22.09 2017 - 14:30 Sælkerapressan

Hveitilaus krækiberjakaka

Ég átti afmæli um daginn (til hamingju ég!) og ákvað að skella í eina krækiberjaköku á afmælisdaginn þar sem ég var nýbúin í berjamó. Mál þróuðust þannig að þessi kaka varð hveitilaus. Ekki spyrja mig af hverju en ég var í einhverju heilsustuði þennan dag. Þessi kaka...
16.09 2017 - 18:00 Akureyri vikublað

Íslendingar sjaldséðir hvítir hrafnar

Fyrirtæki Jökuls Bergmanns, Arctic Heli Skiing, hlaut á dögunum tilnefningu sem besta þyrluskíðafyrirtæki heims. Jökull Bergmann segir hér frá...
10.09 2017 - 18:00 Bleikt

Lífið er of stutt til að borða leiðinlegan mat

„Lífið er of stutt til að borða leiðinlegan mat,“ eru einkunnarorð Jose, sem er 16 ára veganisti. Á Instagram birtir hann myndir af litríkum,...
10.09 2017 - 13:30 Sælkerapressan

Eftirréttur allra eftirrétta

Eins og margir hafa kannski tekið eftir er ég einstaklega veik fyrir rjómaosti. Ég gæti án gríns borðað hann eintóman allan daginn ef ég bara mætti...
07.09 2017 - 18:00 Sælkerapressan

Kaffikaka sem allir elska

Kaffikaka sem allir elska og þrátt fyrir að hún sé stútfull af kaffi þá komst ég að raun um það um daginn þegar ég bauð upp á hana í fjölskylduboði...
07.09 2017 - 10:00 Kynning

Le Kock: „Við eldum mat sem kokkar vilja borða“

Frá vinstri: Karl Óskar Smárason, Knútur Hreiðarsson og Markús Ingi Guðnason Le Kock er nýlegur staður í Ármúla 42 sem sérhæfir sig í
götumat eða því sem á ensku er kallað Street Food. Þrír matreiðslumeistarar sem
allir eiga...
03.09 2017 - 17:00 Sælkerapressan

Heilhveitibrauð sem er tilvalið í nestisboxið

Jæja, enn heldur brauðástin mín áfram og nú er komið að geggjuðu heilhveitibrauði sem er ómótstæðilegt nýkomið úr ofninum með nóg af smjöri og osti...
03.sep. 2017 - 08:00 Akureyri vikublað

Kristín Sóley deilir sínum uppáhalds uppskriftum

Kristín Sóley Björnsdóttir, viðburðastýra hjá MAk deilir sínum uppáhalds uppskriftum með lesendum. Laxabulgur með lime-jógúrtsósu. Fyrir 4. Sósa: 2 dl grísk jógúrt, rifinn börkur af 1 lime, 1–2 tsk. fljótandi hunang, flögusalt.
31.ágú. 2017 - 10:15 Kynning

Brauð & co: Grundvallarforsenda fyrir góðum degi

Eitt heitasta fyrirtækið í bakarísbransanum í dag er Brauð & co. Frá því fyrsta bakaríið var opnað á Frakkastíg í miðbæ Reykjavíkur í fyrra, hafa tvö önnur Brauð & co bakarí risið. Fyrirtækið opnaði þar á meðal nýjan stað í Mathöllinni á Hlemmi á dögunum og hefur...
30.ágú. 2017 - 16:40 Kynning

Jómfrúin: Kantine smörrebröd og hin heilaga þrenning

„Okkur finnst gaman að leika okkur hér á Hlemmi og spila eftir eyranu. Við erum ekki með neinn matseðil, erum bara með stóran kæli sem við fyllum á og seljum úr. Í smurbrauðsfræðunum heitir þetta kantine smörrebröd, þetta er tilbúið þegar það er keypt, en niðri í Lækjargötu...
30.ágú. 2017 - 11:40 Kynning

Þá var kátt í höllinni: Te og kaffi Micro Roast

Það hefur heldur betur verið kátt í Mathöllinni að undanförnu. Þar opnaði Te og kaffi nýjan Micro Roast stað þar sem tilraunagleði og kaffinördismi eru allsráðandi, ásamt hækkuðu þjónustustigi í vali á kaffipökkum og drykkjaúrvali.
29.ágú. 2017 - 16:17 Kynning

Bánh Mí: Ekta víetnamskar samlokur slá í gegn

„Það er frábært að vinna í Mathöllinni. Það er svo einstakt andrúmsloft hérna, tónlistin er frábær og þetta er staður þar sem fólk kemur saman," segir Anna María Trang Davíðsdóttir hjá víetnamska staðnum Bánh Mí.
27.ágú. 2017 - 16:00 Akureyri vikublað

Guðríður Gyða sveppafræðingur notar gjarnan sveppi í matargerð

„Ég ákvað að verða sveppafræðingur á fimm mínútum, vorið 1981, og hef ekki séð eftir því ennþá,“ segir Guðríður Gyða Eyjólfsdóttir, sveppafræðingur hjá Náttúrufræðistofnun Íslands, sem segir mikið úrval sveppa í íslenskri náttúru.
26.ágú. 2017 - 14:00 Sælkerapressan

Syndsamlega góðar „Subway“-smákökur

Já, þið lásuð rétt. Þessar smákökur eru alveg eins og smákökurnar á Subway sem nánast allir elska! Og þessi uppskrift er svo ofureinföld að það hálfa væri nóg. Úr hverri uppskrift fæ ég ca 30-40 kökur. Ég mæli með því að þið leikið ykkur með það nammi sem þið setjið í þær...
25.ágú. 2017 - 08:00 Sælkerapressan

Jógúrtkaka með berjafyllingu

Nú er tilvalið að skella sér í berjaleiðangur og nota uppskeruna í þessa dásamlega mjúku jógúrtköku sem þið munið elska. Fyrir þá sem ekki hafa tök á því þá skellið þið ykkur einfaldlega út í búð og græjið berin fersk eða frosin – valið er ykkar. Njótið vel.
24.ágú. 2017 - 15:00 Sælkerapressan

Nautasteik í gómsætri marineringu

Þessi nautasteik er í svo miklu uppáhaldi enda marineruð í geggjaðri marineringu sem inniheldur ostrusósu, mangó chutney, dijon sinnepi og chilimauki sem setur punktinn yfir i-ið. Frábær steik sem þið hreinlega verðið að prufa.
23.ágú. 2017 - 15:00 Sælkerapressan

Byrjaðu daginn á heilsuskoti: Engifer-, túrmerik og sítrónuskot

Það er fátt betra en að byrja daginn á góðu heilsuskoti. Heilsuskotin eru komin á marga veitingastaði en nú er lítið mál að búa till einn slíkan heima. Hér er á ferðinni drykkur með engifer, túrmerikrót og sítrónum sem er einfaldur í gerð.
22.ágú. 2017 - 18:00 Bleikt

Svona ræktarðu þitt eigið avókadó tré skref fyrir skref - Myndband

Avókadó, eða lárpera, nýtur sívaxandi vinsælda hér á landi sem og víðar. Fyrir þá sem ekki þekkja er þetta græni ávöxturinn sem bragðast örlítið eins og kartafla. Inni í lárperu er steinn sem flestir henda en margir hafa prófað að setja steinn í mold eða vatn og sjá hann...
22.ágú. 2017 - 16:30 Sælkerapressan

Ljúffengar og heimagerðar taco pönnukökur

Ég elska mexíkóskan mat alveg svakalega mikið og gerir eiginmaðurinn ávallt grín að mér þegar við erum hugmyndasnauð korter í kvöldmat og ég fylli körfuna af nachos og grænmeti. Þá veit hann hvað er í vændum. Ég er því svakalega ánægð með að hafa loksins náð að fullkomna...
20.ágú. 2017 - 10:30 Sælkerapressan

Pasta með beikoni, döðlum og vínberjum

Enn eina ferðina nálgast helgin og það er kærkomið. Það þýðir að það er kominn tími á helgarréttinn sem að þessu sinni er jafnframt minn uppáhalds pastaréttur. Beikon og döðlur í þessum rétti eiga vel saman sem endranær, hvort tveggja kröftugt og afgerandi, en vínberin...
19.ágú. 2017 - 12:00 Sælkerapressan

Trylltar Flødeboller að hætti Dana

Hver kannast ekki við danskar flødeboller, þessar sem maður þorir ekki að kaupa nema til að deila með öðrum því annars er maður búinn með kassann áður en maður veit af. Ég hef aldrei prufað að baka svona sjálf og því var ég bæði spennt og smá kvíðin þegar það skref var...

Pressupennar
nýjast
Dísa Bjarnadóttir
Dísa Bjarnadóttir - 25.9.2017
Ég ætla að lifa geðhvörfin af
Bryndís Schram
Bryndís Schram - 24.9.2017
Þeir sem þora
Sigurður Jónsson
Sigurður Jónsson - 23.9.2017
Ætla Logi og Oddný líka að skipta um nafn
Börkur Gunnarsson
Börkur Gunnarsson - 21.9.2017
Flutti Sauðárkrók með báðum höndum
Indíana Ása Hreinsdóttir
Indíana Ása Hreinsdóttir - 21.9.2017
Allsherjarhreingerning samfélags
Hannes Hólmsteinn Gissurarson
Hannes Hólmsteinn Gissurarson - 20.9.2017
Hverjir geta talað í nafni þjóðarinnar um stjórnarskrá?
Björgvin G. Sigurðsson
Björgvin G. Sigurðsson - 17.9.2017
Mannúð í stað miskunnarleysis
Akureyri vikublað
Akureyri vikublað - 17.9.2017
Hamingjustormurinn
Fleiri pressupennar
Heyrn: Heyrir þú nógu vel? - ágúst/sept