Kaffi og meððí...

Kaffimenning Íslendinga stendur á gömlum grunni en hefur orðið mjög fjölbreytt síðustu árin bæði hvað snertir kaffitegundir og aðrar veitingar sem gott er að njóta með þessum vinsæla drykk. Á Íslandi er bæði framleitt og framreitt afbragðsgott kaffi í miklu úrvali og hér er starfandi gríðarlegur fjöldi kaffihúsa af ýmsu tagi. Í greinunum hér að neðan er að finna prýðileg dæmi um þessa grósku, ólíka aðila sem allir eiga það sameiginlegt að bjóða þér upp á hágæða kaffi og kaffiveitingar.

 
19.apr. 2017 - 13:06 Kynning

Mosfellsbakarí: Gróið fjölskyldufyrirtæki, úrvals kaffi, handgert konfekt, hádegisverður og fleira

Mosfellsbakarí  hefur verið starfandi frá árinu 1982 og er gróið fjölskyldufyrirtæki. Í dag er reksturinn í höndum systkinanna Lindu Bjarkar Ragnarsdóttur og Hafliða Ragnarssonar en segja má að þau bæði séu alin upp í fyrirtækinu. Eiginkona Hafliða, Ellisif Sigurðardóttir, stýrir fyrirtækinu með þeim.
19.apr. 2017 - 11:43 Kynning

Ítalska gæðakaffið Italcaffe

Eldofninn er rómuð pizzeria í Grímsbæ við Bústaðarveg en þar eru framreiddar dýrindis pítsur úr eldofni á ítalska vísu. Eldofninn býður einnig upp á ítalska eðalkaffið Italcaffe. Italcaffe S.p.A. er ítalskt kaffibrennslufyrirtæki sem flytur inn gæðabaunir beint frá mörkuðum.
30.nóv. 2016 - 15:41

Bæjarbakarí með yfir 100 ára þekkingu

Hjónin Júlíus Anton Matthíasson og Maríanna Haraldsdóttir stofnuðu Bæjarbakarí árið 1990 en Júlíus hefur rekið bakarí frá árinu 1977. Bakaríið átti því stórafmæli í mars þegar það varð 25 ára. Ekki er langt í jólin og styttist í að hægt sé að nálgast hinar árlegu smákökur og lagtertur sem bakaríið býður upp á.
29.nóv. 2016 - 16:25

Kaffitár: Framleiða Kruðerí frá grunni

Uppistaðan í súrdeigsbrauðum Kruðerís er próteinríkt ítalskt gæðahveiti. Kaffitár er fyrir löngu búið að festa sig í sessi í kaffimenningu Íslendinga. Í dag rekur Kaffitár samtals sjö kaffihús auk Kruðerí Kaffitárs sem finna má á tveimur stöðum á höfuðborgarsvæðinu. Árið 2013 var Kruðerí opnað fyrst að Nýbýlavegi 12 í Kópavogi og svo bættist við nýr staður nú í september sl. á Stórhöfða, þar sem góð aðstaða er fyrir börnin auk fundarherbergis sem opið er öllum.
30.nóv. 2016 - 15:36

Hágæða espresso kaffi hvar og hvenær sem er með Handpresso Wild Hybrid

Handpresso Wild Hybrid - Einkar handhæg vél og einföld í notkun Handpresso Wild Hybrid gefur espresso unnendum tækifæri til að laga sér á einfaldan og fljótlegan hátt hágæða espresso kaffi hvar sem er og hvenær sem er, í göngutúrnum, veiðinni, skíðaferðinni, í bílnum.
30.nóv. 2016 - 15:23

Heimsklassa kökugerðarmenn hjá Reyni bakara

„Reynir bakari“ og sjá þau ekki eftir því í dag. Reynir bakari býður upp á mikið magn af sætabrauði af öllum stærðum og gerðum ásamt fjölbreyttu úrvali af marsipan-, rjóma-, súkkulaði- og öðrum veislutertum. Einnig er hægt að sérpanta tertur hjá þeim í bakaríinu.

30.nóv. 2016 - 15:16

Nýja kaffibrennslan er í raun elsta kaffibrennsla landsins

Nýja kaffibrennslan varð til við sameiningu Kaffibrennslu Akureyrar á Akureyri og Ó. Johnson og Kaaber sem var áður til húsa í gamla Ó.J.K.-húsinu við Sætúni í Reykjavík. Þrátt fyrir nafnið er fyrirtækið því elsta kaffibrennsla landsins. Nýja kaffibrennslan er með höfuðstöðvar á Akureyri en sala og dreifing fer fram hjá Ó. Johnson og Kaaber í Reykjavík.
30.nóv. 2016 - 12:00

Te & Kaffi Micro Roast: Áhersla á uppáhellinginn

Áherslur Te & Kaffi í Aðalstræti eru aðrar en á hinum kaffihúsum fyrirtækisins en staðurinn heitir Micro Roast, undir vörumerki Te & Kaffi. Halldór Guðmundsson, framkvæmdastjóri kaffihúsa Te & Kaffi, segir allt kaffi fyrir kaffihúsið ristað þar í 5 kílóa brennsluofni.
30.nóv. 2016 - 10:36

Eitt vinsælasta kaffihús landsins: Cafe Adesso Smáralind - Kótiletturnar koma sterkar inn

Cafe Adesso í Smáralind hefur um árabil verið geysilega vinsælt kaffihús og veitingastaður en staðurinn var opnaður 7. apríl 2002. Cafe Adesso er vel sótt af viðskiptavinum Smáralindar en auk þess venur stór hópur fastagesta komur sínar á staðinn, meðal annars fólk sem vinnur í nágrenninu.
30.nóv. 2016 - 10:28

Sveinsbakarí: Jólasmákökudeigið beint í ofninn – sérlagaðar tartalettur – eitt elsta bakarí landsins

„Við seljum til dæmis mikið af tilbúnu deigi í jólasmákökur sem fólk setur beint inn í ofn. Þetta kemur í pylsum og fólk sker bara niður og setur inn í ofninn. Fær þetta sjóðandi heitt og kökuilminn í húsið. Við erum að gefa smakk af kökum sem deigin eru notuð í og þannig getur fólk fundið út hvaða deig því líkar best og keypt það.“

29.nóv. 2016 - 17:28

Krúttlega kaffihúsið í hverfinu: Gamla kaffihúsið, Drafnarfelli 8, 111 Reykjavík

Gamla kaffihúsið er hlýlegur staður í Drafnarfelli í Breiðholti. Unnur Arna Sigurðardóttir, einn eigenda þess, er ákaflega ánægð með frábærar móttökur viðskiptavina: „Það var brýn þörf á að fá gott kaffihús í hverfið hér sem er orðið rótgróið.
29.nóv. 2016 - 17:06

Umbúðalaus sælkeravara er framtíðin: Krydd & Tehúsið, Þverholti 7

„Við höfum verið að bæta við okkur sælkeravöru frá Grikklandi, olífuolíur, olífur, hunang, pesto, sultur og fleira til viðbótar við kryddið og teið. Við reynum eftir fremsta megni að versla við litla aðila á markaði og að styðja við bakið á „Fair Trade“ eða sanngjarnri verslun.
29.nóv. 2016 - 15:37

Cafe Meskí og Kristalsalurinn: Ljúffengar veitingar í fallegu umhverfi

Það finnast víðar afbragðs kaffihús en í 101 póstnúmerinu. Café Meskí í Fákafeni 9 er slíkur staður en þar ræður ríkjum Guðrún Erla Sumarliðadóttir, sem alltaf er kölluð Erla. Hún segist hafa lengi átt þann draum að opna kaffihús og það varð að veruleika fyrir fjórum árum.