04. feb. 2011 - 14:00Marta María

Langar þig að kunna að búa til Canneloni frá grunni? Uppskrift að ljúfri kvöldstund

Canneloni er einn af þessum ljúffengu ítölsku réttum sem stendur alltaf fyrir sínu. Vissir þú að það er ekki svo mikið mál að útbúa gómsætan rétt. Það sem skiptir máli er að gefa sér góðan tíma og njóta sín vel í eldhúsinu. Yfirkokkurinn á ítalska staðnum Písa í Lækjargötu kann réttu trixin og deilir þeim hér.

125 g semolina hveiti (ítalskt pasta hveiti)
125 g hveiti
140 g eggjarauður
1egg
1 msk olía og ögn af vatni

Ferskt pasta er skemmtilegt að prófa og fyllt pasta er toppurinn á allri pastagerð. Möguleikarnir eru óteljandi og aðeins hugmyndaflugið getur stoppað mann!

Best er að gera pastadeig í matvinnsluvél. Öllu hráefni er blandað saman og látið vinnast vel, deigið er þvínæst plastað og geymt í kæli í minnst 2 klst.

Handsnúnar pastavélar eru ekki dýrar (fást í fínni eldhústækjabúðum) og einnig eru skemmtilegar pastavélarnar á KitchenAid hrærivélunum, sem eru til á mörgum heimilum. Einnig er hægt að kaupa útflatt pastadeig í stórmörkuðum.

Fyllingin er lögð á milli tveggja laga af deigi og það svo penslað með vatni eða eggjarauðu til að pastablöðin festist saman. Loks er pastadeigið skorið í sundur með hnífi, kleinujárni eða pizzahníf.

Marinering:

250 g Kjúklingalæri, úrbeinuð
Nokkrir kvistar af rósmarin
Nokkrir hvítlauksgeirar
Hálf sítróna, gróft skorin
300ml matarolía

Settu kjúklinginn í litla skál. Settu matarolíu yfir og láttu flæða yfir kjúklinginn. Þá er kryddinu bætt út í ásamt sítrónu. Kjúklingurinn er látinn marinerast í einn dag inn í ísskáp.

 
Næsta dag er fyllingin gerð.

250 g kjúklingur
200g spínat
Ricotta ostur ( búum hann til) 1 l undarennu og 1 l súrmjólk smá salt og eina klípu af smjöri
2 msk mascapone ostur
½ msk saxaður hvítlaukur
½ msk saxaður rauður chilí
3 msk raspur

Stillum ofninn á 170 gráður. Þegar ofninn er orðinn heitur er kjúklingurinn settur inn í ca 12 mín eða þangað til hann er eldaður ( kjarnhitinn verður að ná 68 gráðum ). Á meðan að hann bakast ætlum við að búa til ricotta ost.

Setjum mjólkurvörurnar í pott og leyfum suðunni að koma mjög hægt upp. Eftir ca 1 klst þegar suðan er kominn upp og vökvinn fer að verða þéttur eins og ostur þá sigtum við frá og setjum í tusku -bleiju til að láta vökvann leka frá. Sjóðum spínatið til að gera það mjúkt en pössum okkur að sjóða það ekki of mikið, spínat á til að missa þennan fallega græna lit ef við sjóðum hann of mikið, og við kælum hann niður með köldu vatni eftir suðu.

Núna ætti kjúklingurinn að vera tilbúinn til skurðar og þá skerum við hann mjög smátt. Því næst fáum við okkur skál og setjum kjúklinginn í skálina ásamt spínatinu, hvítlauknum og chili, ricotta ostinum sem ætti að vera orðinn þéttur og nánast vökvalaus. Næst kemur mascarpone osturinn og raspurinn. Smökkum til með salt og pipar. Blöndum þessu öllu vel saman með höndunum




28.maí 2015 - 08:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fiskisúpa með appelsínukeim og rækjuhvítlaukssurprise

Góð fiskisúpa er eins og vísa. Aldrei of oft kveðin... eða löguð!
Þessi er með óvæntum tilburðum eins og stjörnuanís ásamt ofanágumsi sem lyftir súpunni á dálítið skemmtilegar hæðir.
25.maí 2015 - 20:59 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Grænmetisréttur með ostabráð: sveppa- og blómkálsbögglar

Hér deilir Nanna Rögnvaldar uppskrift að prýðilegum grænmetisrétt sem einnig getur verið meðlæti með góðum fisk- eða kjötrétti. Til dæmis með grillmat!
21.maí 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Dijonsinnepskjúklingur með rósmarín og hvítlauk

Ragna Björg uppgötvaði töfra Dijon-sinnepsins. Unaðslega gott í þessum kjúklingarétti!
19.maí 2015 - 20:19 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Gráðostakærleikur í kjötbollum

Sigurbjörg Rut viðurkennir fúslega að hún sé haldin miklum kærleika til gráðosts og hér braust kærleikurinn út í formi gráðostrafylltra kjötbolla með sósu.
17.maí 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Póstkort frá París: í maí gerir þú það sem þér sýnist!

En mai fais ce qu’il te plait!
Enn berst Sælkerapressunni póstkort frá heimsborginni París og vinkonu okkar búsettri þar henni Sigríði Gunnarsdóttur. Nú deilir hún með okkur því sem er á döfinni í maímánuði.
12.maí 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Skærgræn spínatsúpa - UPPSKRIFT

Það er ekki bara Stjáni Blái sem verður sterkur af að borða spínat!
11.maí 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Spagettí með humar - lúxusfiskréttur!

Hér kemur uppskrift að pastarétt þar sem sósan er gerð frá grunni og er alveg einstaklega góð. Hægt að nota humar eða risarækju.

    
08.maí 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Próflokapasta: ódýrt og gott án þess að vera úr dós!

Nóg komið af súkkulaðisukki og orkulitlum skyndibitamat yfir próflestrinum! Hér er pastaréttur sem er jafn góður og hráefnin eru fá. Pottþétt bragðlaukakæti!
07.maí 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Eggjakaka í vöfflujárni - töfrar í tryllitækinu!

Og flugið heldur áfram! Spurningunni „Hvað er hægt að gera annað í vöfflujárninu?“ var enn ósvarað. Fyrir valinu varð eggjakaka eða ommeletta.
06.maí 2015 - 10:00

10 hugmyndir að ódýru hollustusnarli á milli mála

Hollt mataræði er mikilvægt og síðastliðin ár hafa mismunandi aðferðir til þess að breyta því lent á vinsældarlistanum. Margt fólk breytir mataræðinu en borðar samt sem áður óhollustu á milli mála. Það er leiðinlegt ef vel gengur að flaska á því að borða hollt snarl á milli mála.
05.maí 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Grillaður kjúlli í sparifötum

Það er oft afar freistandi að kaupa tilbúinn kjúlla úti í búð og skella frönskum í ofninn en hér er örlítið hollari og kannski bragðbetri útgáfa.
04.maí 2015 - 21:06

Mynd dagsins: Allt um kökuna sem freistaði forsætisráðherra í dag - Uppskrift

Uppákoma varð í þinginu í dag þegar Sigmundur Davíð Gunnlaugsson yfirgaf salinn til að fá sér köku. Nokkrir þingmenn vildu meina að hann ætti að vera svara fyrirspurnum þingmanna.
03.maí 2015 - 10:29 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Sunnudagssteikarsalat - frábært sparisalat fyrir einn

Nanna Rögnvaldardóttir birtir gómsæta útgáfu af sunnudagssteikar-salati. Tilvalið að gera vel við sig ef maður er ein(n) heima á sunnudagskvöldi!
27.apr. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Chai Mjólk Sigurbjargar

Chai Latte er eitthvað sem margir fá sér bara þegar farið er á kaffihús en það er engin vandi að skella í svoleiðis útgáfu heima með undanrennu og vel völdum kryddum.
24.apr. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Linsur frá Líbanon - ljómandi grænmetisréttur

Nanna Rögnvaldardóttir birtir uppskrift á blogginu sínu "Konan sem kyndir ofninn sinn" sem er undir áhrifum mið-austurlenskar matargerðar.
21.apr. 2015 - 08:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Ekki bara vöfflur: ert þú að nýta möguleika vöfflujárnsins til fulls?

Börnin á Sælkerapressuheimilinu trylltust næstum því úr gleði þegar Kitchen Aid vélin var tekin úr kassanum enda ekki búið að vera til vöfflujárn á heimilinu í fjölda ára og söknuðurinn eftir slíkum dásemdum var orðin sár.
15.apr. 2015 - 08:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Þrjú hráefni, þrjú salöt - UPPSKRIFT

Seint klikkar ofurhúsfreyjan Martha Stewart! Bragðlaukarnir færa vorið örlítið nær með þessum æðislegu salathugmyndum.
11.apr. 2015 - 12:55 Ragnheiður Ragnarsdóttir

Rófusnakk: UPPSKRIFT

Hvort sem þú notar gular rófur eða rauðrófur þá er þetta snakk ómótstæðilega gott og auðvelt að búa til.
10.apr. 2015 - 13:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Terta með lakkrís og sítrónufrómas - UPPSKRIFT

Þessi terta er vegleg í útliti og bragðið kemur á óvart. Frísklegur sítrónufrómasinn og sítrónuþykknið (curd) kallast á við lakkrísbragðið. Botninn er venjulegur hvítur botn sem er litaður er með svörtum matarlit svo að áherslan á lakkrísbragðið verður ennþá sterkari, og andstæðurnar skarpari milli kökunnar og kremsins.
09.apr. 2015 - 21:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Kúrbítspizza; nýja föstudagspizzan? - UPPSKRIFT

Um að gera að bjóða uppá Kúrbítspizzu eftir allt hátíðarmatarátið um páskana. Auk þess að vera kolvetnalítil er hérna komin ódýr og fljótgerður föstudagsréttur!
08.apr. 2015 - 11:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Tælenskur kjúklingaréttur með lime-kóríandersósu - UPPSKRIFT

Tom Ka Gai er alþekkt tælenskt matarfyrirbæri og oftast borið fram sem súpa. Í þessari uppskrift er súpan orðin að pottrétti með kjúklingi, sveppum, sítrónugrasi, chillí, sykurbaunum og dásamlegri þykkri kóríandersósu.
01.apr. 2015 - 09:00

Póstkort frá París - Apríl og vorið komið

Enn berst Sælkerapressunni póstkort frá heimsborginni París og vinkonu okkar búsettri þar henni Sigríði Gunnarsdóttur. Nú deilir hún með okkur því sem er á döfinni í aprílmánuði!
31.mar. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Lambakjöt í smjördeigi, tilvalið í páskasunnudagsmatinn! - UPPSKRIFT

Kjöt sem er eldað í hjúp gerðum úr smjördeigi verður aldrei seigt enda rennur smjörið úr deiginu inn í kjötið. Óviðjafnanlega gott sama hvaða kjöt er fyrir valinu.
28.mar. 2015 - 12:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Hvítur fiskur með heimalöguðu klettasalatspestó - UPPSKRIFT

Hversdagsfiskur í sparifötum. Heimalagað klettasalatspestó er algjört augnakonfekt með hvíta fiskinum. Einfalt og gott!
26.mar. 2015 - 08:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Estragon kjúlli = bernaisesósu kjúlli - UPPSKRIFT

Kært krydd hefur mörg nöfn... það á vissulega við um estragon sem einnig er kallað dragon, tarragon og á okkar ylhýra fáfnisgras. Held að þetta krydd þekkist kannski betur sem "bernaise-sósu-kryddið".
25.mar. 2015 - 20:28 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fljótlegt spínatlasagna - UPPSKRIFT

Helena Eldhúsperla deilir uppskrift að fljótlegu spínatlasagna; 10 mínútur í undirbúningi og 30 mín í ofninum? Fljótlegt með meiru!
23.mar. 2015 - 20:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fiskur í fyrirtaks appelsínutómatsósu - UPPSKRIFT

Einhvernvegin fannst bragðkombóið fiskur og appelsína passa saman... fyrr en ég smakkaði það!
20.mar. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Bjór í vikulok? Hér er bjórsósu kjúklingabringan! - UPPSKRIFT

Föstudagur: einn bjór svona í vikulok? Afhverju ekki prófa að laga bjórsósukjúklingabringur! Slær pottþétt í gegn hjá bjóráhugafólkinu á heimilinu.
18.mar. 2015 - 18:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Kryddaðar bleikju tacos - UPPSKRIFT

Það er jafn gott að nota bleikju og lax í þennan rétt. Kryddbragðið tekur mann á framandi slóðir með dúndrandi tacosveiflu!
12.mar. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Peru, hnetu og gráðosta spagettí að hætti Nautnaseggja - UPPSKRIFT

Perur, gráðostur og hnetur er alveg stórkostlegt kombó!