04. feb. 2011 - 14:00Marta María

Langar þig að kunna að búa til Canneloni frá grunni? Uppskrift að ljúfri kvöldstund

Canneloni er einn af þessum ljúffengu ítölsku réttum sem stendur alltaf fyrir sínu. Vissir þú að það er ekki svo mikið mál að útbúa gómsætan rétt. Það sem skiptir máli er að gefa sér góðan tíma og njóta sín vel í eldhúsinu. Yfirkokkurinn á ítalska staðnum Písa í Lækjargötu kann réttu trixin og deilir þeim hér.

125 g semolina hveiti (ítalskt pasta hveiti)
125 g hveiti
140 g eggjarauður
1egg
1 msk olía og ögn af vatni

Ferskt pasta er skemmtilegt að prófa og fyllt pasta er toppurinn á allri pastagerð. Möguleikarnir eru óteljandi og aðeins hugmyndaflugið getur stoppað mann!

Best er að gera pastadeig í matvinnsluvél. Öllu hráefni er blandað saman og látið vinnast vel, deigið er þvínæst plastað og geymt í kæli í minnst 2 klst.

Handsnúnar pastavélar eru ekki dýrar (fást í fínni eldhústækjabúðum) og einnig eru skemmtilegar pastavélarnar á KitchenAid hrærivélunum, sem eru til á mörgum heimilum. Einnig er hægt að kaupa útflatt pastadeig í stórmörkuðum.

Fyllingin er lögð á milli tveggja laga af deigi og það svo penslað með vatni eða eggjarauðu til að pastablöðin festist saman. Loks er pastadeigið skorið í sundur með hnífi, kleinujárni eða pizzahníf.

Marinering:

250 g Kjúklingalæri, úrbeinuð
Nokkrir kvistar af rósmarin
Nokkrir hvítlauksgeirar
Hálf sítróna, gróft skorin
300ml matarolía

Settu kjúklinginn í litla skál. Settu matarolíu yfir og láttu flæða yfir kjúklinginn. Þá er kryddinu bætt út í ásamt sítrónu. Kjúklingurinn er látinn marinerast í einn dag inn í ísskáp.

 
Næsta dag er fyllingin gerð.

250 g kjúklingur
200g spínat
Ricotta ostur ( búum hann til) 1 l undarennu og 1 l súrmjólk smá salt og eina klípu af smjöri
2 msk mascapone ostur
½ msk saxaður hvítlaukur
½ msk saxaður rauður chilí
3 msk raspur

Stillum ofninn á 170 gráður. Þegar ofninn er orðinn heitur er kjúklingurinn settur inn í ca 12 mín eða þangað til hann er eldaður ( kjarnhitinn verður að ná 68 gráðum ). Á meðan að hann bakast ætlum við að búa til ricotta ost.

Setjum mjólkurvörurnar í pott og leyfum suðunni að koma mjög hægt upp. Eftir ca 1 klst þegar suðan er kominn upp og vökvinn fer að verða þéttur eins og ostur þá sigtum við frá og setjum í tusku -bleiju til að láta vökvann leka frá. Sjóðum spínatið til að gera það mjúkt en pössum okkur að sjóða það ekki of mikið, spínat á til að missa þennan fallega græna lit ef við sjóðum hann of mikið, og við kælum hann niður með köldu vatni eftir suðu.

Núna ætti kjúklingurinn að vera tilbúinn til skurðar og þá skerum við hann mjög smátt. Því næst fáum við okkur skál og setjum kjúklinginn í skálina ásamt spínatinu, hvítlauknum og chili, ricotta ostinum sem ætti að vera orðinn þéttur og nánast vökvalaus. Næst kemur mascarpone osturinn og raspurinn. Smökkum til með salt og pipar. Blöndum þessu öllu vel saman með höndunum




29.nóv. 2013 - 08:30

Krúttlegir broddgeltir í eftirrétt - Uppskrift

Ertu byrjuð/aður að baka fyrir jólin? Prófaðu þessar ótrúlega krúttlegu broddgaltasmákökur. Þær eru svakalega einfaldar að búa til og virkilega góðar.
08.nóv. 2013 - 12:00

Einn hrikalega girnilegur fyrir helgina - Uppskrift

Það mætti halda að þessi guðdómlegi sjeik komi beint úr ísbúðinni, og ekki nóg með það heldur er hann alls ekki mjög óhollur, hann er glútenlaus og nokkuð trefjaríkur.
06.nóv. 2013 - 11:08

Lakkrísgott sem þú verður að prófa - Uppskrift

Hér er ein ótrúlega góð og ljúffeng uppskrift frá henni Berglindi í Gotterí og gersemar sem Veröldin fékk góðfúslegt leyfi til að birta. Sniðugt að prófa um helgina með krökkunum, fyrir kaffiboðið eða bara að njóta hvenær sem er:
30.okt. 2013 - 12:36

Ljúffengir kökupinnar fyrir hrekkjavökuna

Við á Veröldinni stóðumst hreinlega ekki mátið og birtum hér aðra kökupinnahugmynd fyrir hrekkjavökuna en við birtum ótrúlega skemmtilega hugmynd að graskerapinnum fyrr í vikunni.

28.okt. 2013 - 13:42

Gómsætar hugmyndir fyrir Halloween

Myndir/Berglind Berglind í Gotterí og gersemar er alltaf að bralla eitthvað skemmtilegt og núna er hún komin í hrekkjavökugírinn eins og sést hér á þessari ótrúlega skemmtilegu kökupinnauppskrift sem við fengum góðfúslegt leyfi til að birta.
22.okt. 2013 - 14:00

Dásamlegar súkkulaði og karmellu brownies - Uppskrift

Við birtum núna þessa yndislegu uppskrift af brownie kökunum hennar Berglindar í Gotterí og gersemar. Þessar dásamlegu brownies hreinlega bráðna í munni og eru einfaldlega eins góðar og allt sem gott er. Hvernig geta annars mörg lög af súkkulaði, hnetum og karamellu klikkað?
12.okt. 2013 - 09:00

Einfaldur og ljúffengur súkkulaðisjeik - Prófaðu þennan um helgina

Þennan einfalda og bragðgóða súkkulaðisjeik hefur hún Berglind í gotteri.is gert með fjölskyldunni sinni í mörg herrans ár. Við á Veröldinni vorum svo heppin að fá að deila uppskriftinni með ykkur kæru lesendur og birtist hún hér óbreytt:

01.okt. 2013 - 10:14

Svona eldar þú spænska saltfiskréttinn frá Hafinu - Algjört lostæti!

Hann er algjört lostæti þessi: Spænski saltfiskrétturinn inniheldur létt-saltaðan þorsk í sólþurrkaðri tómata- og ólífu marineringu, ásamt hvítlauk, sveppum, rauðlauk, ólífum og sólþurrkuðum tómötum. Við viljum gjarnan deila með lesendum einni laufléttri aðferð við að elda hann
05.sep. 2013 - 10:13

10 hugmyndir að ódýru hollustusnarli á milli mála

Hollt mataræði er mikilvægt og síðastliðin ár hafa mismunandi aðferðir til þess að breyta því lent á vinsældarlistanum. Margt fólk breytir mataræðinu en borðar samt sem áður óhollustu á milli mála. Það er leiðinlegt ef vel gengur að flaska á því að borða hollt snarl á milli mála.
28.ágú. 2013 - 21:00

Átta fæðutegundir sem hjálpa þér að grennast!

Milljónir manna þjást af offitu víða um heim og það er alvarlegt mál. Sumar fæðutegundir eru þekktar fyrir að auka brennslu. Það eru slíkar jurtir og hráefni sem eru bandamenn okkar í baráttunni við aukakílóin.
26.jún. 2013 - 09:00

Rabbabara Rúna gefur uppskrift

Um þessar mundir er rabbabarauppskeran byrjuð, enda komið langt fram í júní. Þá er um að gera að verða sér úti um rabbabara og gera rabbabarasultu, rabbabarakökur, rabbabarasósur, rabbabarasúpur, rabbabarabing barabú!
22.maí 2012 - 09:00

Hitabylgja og gott grillkjöt fyrir helgina - Uppskrift

Það er verið að spá hitabylgju um helgina og þá dettur maður alveg um leið í grillstuð. Hvað er betra en að skella sér í góða kjötbúð og nota tækifærið þegar veðrið leikur við okkur landsmenn og tala nú ekki um að næsta helgi er þriggja daga þar sem annar í Hvítasunnu lengir helgina skemmtilega fyrir okkur.  Hér ótrúlega spennandi uppskrift af grilluðu lambi.
16.maí 2012 - 12:00

Nautnafull nautasteik og gott rauðvín, já takk!

Á morgun er frídagur og því tilfalið að fara alla leið í kvöld og fá sér blóðuga nautasteik og stór glas af rauðvíni en það verður sennilega seint þreyttur kvöldmatur. Hver er ekki til í það eftir erfiða vinnuviku þegar komið er heim í afslöppun ?
15.maí 2012 - 19:00

Regnboga pönnukökur - UPPSKRIFT

Regnbogapönnsurnar eru líflegar að sjá. Það er alltaf gaman að bjóða í bröns. Amerískar pönnukökur er sniðug hugmynd í sunnudags-brönsinn og renna ljúflega niður með sýrópi. Það er samt gaman að breyta til og bjóða upp á eitthvað öðruvísi og nýtt. Ofurmamman á síðunni www.iammommy.typepad.com hitti beint í mark þegar hún bjó til regnboga-pönnukökur handa fjölskyldunni.
09.maí 2012 - 08:31

Himnasending fyrir kaffiþyrsta – UPPSKRIFT

Það jafnast ekkert á við ljúfan sopa.

Það getur verið svolítið dýrt að vera kaffiþyrstur, eða allavega að vera þyrstur í alvöru kaffihúsakaffi. Það er þó einfaldara en fólk grunar að búa til alvöru kaffihúsakaffi heima hjá sér og það þarf ekki að hafa neinar rándýrar kaffivélar við höndina. Ef þú átt gamaldags Espresso könnu, pressukönnu og eldavél ættu þér að vera allir vegir færir.


Aðsend grein
Aðsend grein - 03.9.2014
Mannorðsmorðingi að störfum
Sigurður G. Guðjónsson
Sigurður G. Guðjónsson - 08.9.2014
Hið ritstjórnarlega sjálfstæði
Ragnar H. Hall
Ragnar H. Hall - 15.9.2014
Jón Steinar og Kjarninn
Jón Steinar Gunnlaugsson
Jón Steinar Gunnlaugsson - 16.9.2014
Óheppinn hæstaréttarlögmaður
Hannes Hólmsteinn Gissurarson
Hannes Hólmsteinn Gissurarson - 13.9.2014
Feysknir innviðir?
Hannes Hólmsteinn Gissurarson
Hannes Hólmsteinn Gissurarson - 15.9.2014
Svíþjóð: Vinstri menn sigruðu ekki
Hannes Hólmsteinn Gissurarson
Hannes Hólmsteinn Gissurarson - 04.9.2014
Skoðunarferð til Macau
Brynjar Nielsson
Brynjar Nielsson - 09.9.2014
Við hvað eru blaðamenn DV hræddir?
Ragnar H. Hall
Ragnar H. Hall - 17.9.2014
Aðstoð við Jón fræðimann
Brynjar Nielsson
Brynjar Nielsson - 04.9.2014
Málefnaleg gagnrýni
Hannes Hólmsteinn Gissurarson
Hannes Hólmsteinn Gissurarson - 11.9.2014
Skjól eða gildra?
Fleiri pressupennar