04. feb. 2011 - 14:00Marta María

Langar þig að kunna að búa til Canneloni frá grunni? Uppskrift að ljúfri kvöldstund

Canneloni er einn af þessum ljúffengu ítölsku réttum sem stendur alltaf fyrir sínu. Vissir þú að það er ekki svo mikið mál að útbúa gómsætan rétt. Það sem skiptir máli er að gefa sér góðan tíma og njóta sín vel í eldhúsinu. Yfirkokkurinn á ítalska staðnum Písa í Lækjargötu kann réttu trixin og deilir þeim hér.

125 g semolina hveiti (ítalskt pasta hveiti)
125 g hveiti
140 g eggjarauður
1egg
1 msk olía og ögn af vatni

Ferskt pasta er skemmtilegt að prófa og fyllt pasta er toppurinn á allri pastagerð. Möguleikarnir eru óteljandi og aðeins hugmyndaflugið getur stoppað mann!

Best er að gera pastadeig í matvinnsluvél. Öllu hráefni er blandað saman og látið vinnast vel, deigið er þvínæst plastað og geymt í kæli í minnst 2 klst.

Handsnúnar pastavélar eru ekki dýrar (fást í fínni eldhústækjabúðum) og einnig eru skemmtilegar pastavélarnar á KitchenAid hrærivélunum, sem eru til á mörgum heimilum. Einnig er hægt að kaupa útflatt pastadeig í stórmörkuðum.

Fyllingin er lögð á milli tveggja laga af deigi og það svo penslað með vatni eða eggjarauðu til að pastablöðin festist saman. Loks er pastadeigið skorið í sundur með hnífi, kleinujárni eða pizzahníf.

Marinering:

250 g Kjúklingalæri, úrbeinuð
Nokkrir kvistar af rósmarin
Nokkrir hvítlauksgeirar
Hálf sítróna, gróft skorin
300ml matarolía

Settu kjúklinginn í litla skál. Settu matarolíu yfir og láttu flæða yfir kjúklinginn. Þá er kryddinu bætt út í ásamt sítrónu. Kjúklingurinn er látinn marinerast í einn dag inn í ísskáp.

 
Næsta dag er fyllingin gerð.

250 g kjúklingur
200g spínat
Ricotta ostur ( búum hann til) 1 l undarennu og 1 l súrmjólk smá salt og eina klípu af smjöri
2 msk mascapone ostur
½ msk saxaður hvítlaukur
½ msk saxaður rauður chilí
3 msk raspur

Stillum ofninn á 170 gráður. Þegar ofninn er orðinn heitur er kjúklingurinn settur inn í ca 12 mín eða þangað til hann er eldaður ( kjarnhitinn verður að ná 68 gráðum ). Á meðan að hann bakast ætlum við að búa til ricotta ost.

Setjum mjólkurvörurnar í pott og leyfum suðunni að koma mjög hægt upp. Eftir ca 1 klst þegar suðan er kominn upp og vökvinn fer að verða þéttur eins og ostur þá sigtum við frá og setjum í tusku -bleiju til að láta vökvann leka frá. Sjóðum spínatið til að gera það mjúkt en pössum okkur að sjóða það ekki of mikið, spínat á til að missa þennan fallega græna lit ef við sjóðum hann of mikið, og við kælum hann niður með köldu vatni eftir suðu.

Núna ætti kjúklingurinn að vera tilbúinn til skurðar og þá skerum við hann mjög smátt. Því næst fáum við okkur skál og setjum kjúklinginn í skálina ásamt spínatinu, hvítlauknum og chili, ricotta ostinum sem ætti að vera orðinn þéttur og nánast vökvalaus. Næst kemur mascarpone osturinn og raspurinn. Smökkum til með salt og pipar. Blöndum þessu öllu vel saman með höndunum




28.mar. 2015 - 12:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Hvítur fiskur með heimalöguðu klettasalatspestó - UPPSKRIFT

Hversdagsfiskur í sparifötum. Heimalagað klettasalatspestó er algjört augnakonfekt með hvíta fiskinum. Einfalt og gott!
26.mar. 2015 - 08:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Estragon kjúlli = bernaisesósu kjúlli - UPPSKRIFT

Kært krydd hefur mörg nöfn... það á vissulega við um estragon sem einnig er kallað dragon, tarragon og á okkar ylhýra fáfnisgras. Held að þetta krydd þekkist kannski betur sem "bernaise-sósu-kryddið".
25.mar. 2015 - 20:28 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fljótlegt spínatlasagna - UPPSKRIFT

Helena Eldhúsperla deilir uppskrift að fljótlegu spínatlasagna; 10 mínútur í undirbúningi og 30 mín í ofninum? Fljótlegt með meiru!
23.mar. 2015 - 20:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fiskur í fyrirtaks appelsínutómatsósu - UPPSKRIFT

Einhvernvegin fannst bragðkombóið fiskur og appelsína passa saman... fyrr en ég smakkaði það!
20.mar. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Bjór í vikulok? Hér er bjórsósu kjúklingabringan! - UPPSKRIFT

Föstudagur: einn bjór svona í vikulok? Afhverju ekki prófa að laga bjórsósukjúklingabringur! Slær pottþétt í gegn hjá bjóráhugafólkinu á heimilinu.
18.mar. 2015 - 18:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Kryddaðar bleikju tacos - UPPSKRIFT

Það er jafn gott að nota bleikju og lax í þennan rétt. Kryddbragðið tekur mann á framandi slóðir með dúndrandi tacosveiflu!
16.mar. 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Skærgræn spínatsúpa - UPPSKRIFT

Það er ekki bara Stjáni Blái sem verður sterkur af að borða spínat!
12.mar. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Peru, hnetu og gráðosta spagettí að hætti Nautnaseggja - UPPSKRIFT

Perur, gráðostur og hnetur er alveg stórkostlegt kombó!
10.mar. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fylltar sætar kartöflur að hætti Eldhúsperlunnar Helenu - UPPSKRIFT

Á blogginu Eldhúsperlu.comr deilir Helena þessum girnilegu fylltu sætu kartöflum. Í þær setur hún kjúkling, gráðost og buffalo hot sauce. Sjóðandi heitt og dásamlega gott.
09.mar. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Póstkort frá París!

Sælkerapressunni barst póstkort frá sjálfri höfuðborg sælkeralífsstílsins, París! Sigríður Gunnarsdóttir hefur búið þar lengi og deilir með sér hvað sé á döfinni þar núna í marsmánuði.
06.mar. 2015 - 18:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Laxaborgari með spicy rækjusalati - UPPSKRIFT

Að þessu sinni kynnum við til sögunnar uppskrift að ljúfum laxaborgara. Grunnurinn er auðveldur en svo er um að gera að bragðbæta með uppáhaldsfiskikryddinu, breyta um lauktegund eða bæta við ferskum kryddjurtum eins og sólselju (dilli).
06.mar. 2015 - 08:30 Bleikt

Klikkuð ostadýfa úr aðeins þremur hráefnum - UPPSKRIFT

Það þarf ekki að vera flókið að fá sér eitthvað alveg einstaklega gómsætt. Þessi bragðgóða ostadýfa er tilvalinn á föstudagskvöldi, hvort sem þú ætlir að sitja heima og horfa á sjónvarpið eða vera vinsælasta manneskjan í partýinu.
02.mar. 2015 - 11:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Sælkeratilraun - heimagert smjör!

Íslenska smjörið er nú svo afbragðsgott að það var alls ekki skortur á góðu smjöri sem rak mig í þessa tilraun heldur bara hrein og tær forvitni. Og matarfíkn. Vildi gera eigið smjör!
Sælkerapressan tók að sér að tilraunastarfsemi fyrir nokkrum vikum síðan með undursamlegum árangri. 

27.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Sítrónuangandi kjötbollur með sherrírjómasósu - UPPSKRIFT

Sítrónur eru stútfullar af C-vítamíni sem er akkúrat það sem við gætum verið að fara á mis við svona á miðjum vetri þegar kvefpestirnar hrjá okkur sem mest. Ein sítróna uppfyllir dagsþörf okkar af C-vítamíni, auk þess að vera vatnslosandi og bólgueyðandi.
26.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Hakksúpa með grænmeti - UPPSKRIFT

Þessi nautahakkssúpa er frekar ofarlega á súpulista barnanna. Í öðru sæti á eftir tómatasúpu sem þau kalla „tómatSÓSU“ og ég er ekkert að leiðrétta þann misskilning! Er ekki ágætt að nota nautahakk í eitthvað annað en hakk og spagettí einstaka sinnum?
25.feb. 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fræhökkbrauð, glútenlaust, LKL - UPPSKRIFT

Þetta fræhrökkbrauð er kolvetna- og glútenlaust enda eru bara allskyns frægerðir í því og fiberhusk, einnig kallað psyllium husk duft, notað til að binda saman í staðinn fyrir hveitið. Hægt að hlaða góðu áleggi á þetta á morgnana!
21.feb. 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Konudagseftirrétturinn! Dásamlegt hindberjahlaup - UPPSKRIFT

Er ekki tilvalið að dekra við dömuna sína á konudaginn? Hindberja-chardonnay-hlaup með þeyttum rjóma er sætur og nautnalegur réttur, bæði í útliti og bragði. Má útbúa með fyrirvara og töfra fram úr ísskápnum með tilþrifum!
19.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

50 gráir ... kjúklingaskuggar! - UPPSKRIFT

Væntanlega fer enginn varhluta af 50 gráum skuggum þessa dagana. Bókin. Bíómyndin. Lostafull leiktæki og klæðnaður. Og nú einnig: matreiðslubókin!
18.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Sætkartöflusúpa sem vermir - UPPSKRIFT

Sætar kartöflur eru mun betri kolvetniskostur en venjulegar kartöflur því þær innihalda flóknari kolvetni og mun fleiri vítamín, trefjar og andoxunarefni en þessar hefðbundnu hvítu. Svo fljótlegt og gott að gera súpu úr svona ofurgrænmeti.
17.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Sælkeraforréttur: Parmesankex með rjómaosti og reyktum lax - UPPSKRIFT

Heimagert parmesankex með rósmarínkeim, smurt rjómaosti og hlaðið reyktum lax. Hver afþakkar slíkt?
16.feb. 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

7 hugmyndir fyrir lax í ofni - UPPSKRIFT

Lax er æðislegt hráefni og þarf alls ekki flókna matseld til að úr verði bragðgóður matur sem hentar allri fjölskyldunni. Þessar sjö tillögur eru allar líklegar til slá í gegn!
14.feb. 2015 - 08:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Mið-austurlenskur kjúklingur og salat að sama skapi - UPPSKRIFT

Að elda heilan kjúkling er lítið mál. Hita ofn, krydda, skella kjúllanum inn og gleyma sér svo við að gera eitthvað skemmtilegt. Klukkustund seinna er komin veislumáltíð!
13.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Vatnsdeigsbollur sem geta ekki klikkað!

Bolludagur er handan við hornið og ætli flestir taki ekki forskot á sæluna núna á sunnudag og fái sér eina… eða tvær… eða fimmtán!
11.feb. 2015 - 20:00 Veröldin

Fyllt paprika í ofni: Stútfull af andoxunar efnum og A -og C - vítamínum – UPPSKRIFT

Þetta er súper einföld uppskrift af fylltri rauðri papriku eða bara þeim lit sem þér þykir best.  Rauð paprika er rík af C - vítamíni, B6 og magnesíum.
10.feb. 2015 - 17:25 Pressan

Þetta er draumauppskrift bjóráhugamanna

Þeir sem eru hrifnir af bjór og drykkju hans ættu nú að geta glaðst mikið því Englendingur nokkur telur sig vera búinn að finna út hvernig er hægt að nota bjór til að búa til bjórhlaup, það er að segja sælgætið hlaup með bjórbragði.
10.feb. 2015 - 17:23 Bleikt

Ert þú búin að smakka eftirréttina á Apotek Restaurant?

Ef þú hefur ekki ennþá smakkað eftirréttina á Apotek Resturant þá verður þú klárlega að kíkja við og prufa því þeir eru alveg ótrúlega gómsætir og í algerum sérflokki. Hægt er að borða eftirréttina á staðnum en einnig er hægt að stoppa við á eftirréttabarnum og taka með sér eftirrétti, franskar makkarónur og súkkulaði sem gert er á staðnum.
10.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Papríkudýfa með valhnetum. Holl dýfa? Játs! - UPPSKRIFT

Sumar ídýfur eða maukdýfur er hægt að borða eintómar með skeið. Þetta er pottþétt ein af þeim. Hún er frekar þykk og passar fullkomlega sem meðlæti með couscous-réttum ýmiskonar (finn fallafel bragðið bara við tilhugsunina), á ostabakkann, ofaná snittur eða hreinlega saman við heitt pasta sem sósa.
Eða bara í skál. Með skeið.
09.feb. 2015 - 09:03 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fiskisúpa með appelsínukeim og rækjuhvítlaukssurprise- UPPSKRIFT

Góð fiskisúpa er eins og vísa. Aldrei of oft kveðin... eða löguð!
Þessi er með óvæntum tilburðum eins og stjörnuanís ásamt ofanágumsi sem lyftir súpunni á dálítið skemmtilegar hæðir.

Stjörnuanís er kínverskt krydd og notað í bæði matseld og bakstur. Gefur skemmtilegan lakkrískeim. Ætti að fást í Hagkaup eða Heilsuhúsinu.


08.feb. 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Eggaldin með mozzarella, yndisverður fyrir tvo - UPPSKRIFT


Getur verið ágætt að fá sér eitthvað létt í hádeginu um helgar. Eggaldin telst oft vera örlítið vandmeðfarið, þarf að salta vel, elda vandlega og þá er varla hægt að klikka með því að steikja OG baka í ofni. Þá fer tyggjóáferðin alveg í burtu. Mozzarellaosturinn toppar herlegheitin.

06.feb. 2015 - 09:23 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Þorskur á spínatbeði - UPPSKRIFT

Ekta föstudagsfiskur! Léttur og góður fiskurinn og þá getur maður sannarlega leyft sér smá rjómasósu með. Fullkomið með hvítvínsglasi.