04. feb. 2011 - 14:00Marta María

Langar þig að kunna að búa til Canneloni frá grunni? Uppskrift að ljúfri kvöldstund

Canneloni er einn af þessum ljúffengu ítölsku réttum sem stendur alltaf fyrir sínu. Vissir þú að það er ekki svo mikið mál að útbúa gómsætan rétt. Það sem skiptir máli er að gefa sér góðan tíma og njóta sín vel í eldhúsinu. Yfirkokkurinn á ítalska staðnum Písa í Lækjargötu kann réttu trixin og deilir þeim hér.

125 g semolina hveiti (ítalskt pasta hveiti)
125 g hveiti
140 g eggjarauður
1egg
1 msk olía og ögn af vatni

Ferskt pasta er skemmtilegt að prófa og fyllt pasta er toppurinn á allri pastagerð. Möguleikarnir eru óteljandi og aðeins hugmyndaflugið getur stoppað mann!

Best er að gera pastadeig í matvinnsluvél. Öllu hráefni er blandað saman og látið vinnast vel, deigið er þvínæst plastað og geymt í kæli í minnst 2 klst.

Handsnúnar pastavélar eru ekki dýrar (fást í fínni eldhústækjabúðum) og einnig eru skemmtilegar pastavélarnar á KitchenAid hrærivélunum, sem eru til á mörgum heimilum. Einnig er hægt að kaupa útflatt pastadeig í stórmörkuðum.

Fyllingin er lögð á milli tveggja laga af deigi og það svo penslað með vatni eða eggjarauðu til að pastablöðin festist saman. Loks er pastadeigið skorið í sundur með hnífi, kleinujárni eða pizzahníf.

Marinering:

250 g Kjúklingalæri, úrbeinuð
Nokkrir kvistar af rósmarin
Nokkrir hvítlauksgeirar
Hálf sítróna, gróft skorin
300ml matarolía

Settu kjúklinginn í litla skál. Settu matarolíu yfir og láttu flæða yfir kjúklinginn. Þá er kryddinu bætt út í ásamt sítrónu. Kjúklingurinn er látinn marinerast í einn dag inn í ísskáp.

 
Næsta dag er fyllingin gerð.

250 g kjúklingur
200g spínat
Ricotta ostur ( búum hann til) 1 l undarennu og 1 l súrmjólk smá salt og eina klípu af smjöri
2 msk mascapone ostur
½ msk saxaður hvítlaukur
½ msk saxaður rauður chilí
3 msk raspur

Stillum ofninn á 170 gráður. Þegar ofninn er orðinn heitur er kjúklingurinn settur inn í ca 12 mín eða þangað til hann er eldaður ( kjarnhitinn verður að ná 68 gráðum ). Á meðan að hann bakast ætlum við að búa til ricotta ost.

Setjum mjólkurvörurnar í pott og leyfum suðunni að koma mjög hægt upp. Eftir ca 1 klst þegar suðan er kominn upp og vökvinn fer að verða þéttur eins og ostur þá sigtum við frá og setjum í tusku -bleiju til að láta vökvann leka frá. Sjóðum spínatið til að gera það mjúkt en pössum okkur að sjóða það ekki of mikið, spínat á til að missa þennan fallega græna lit ef við sjóðum hann of mikið, og við kælum hann niður með köldu vatni eftir suðu.

Núna ætti kjúklingurinn að vera tilbúinn til skurðar og þá skerum við hann mjög smátt. Því næst fáum við okkur skál og setjum kjúklinginn í skálina ásamt spínatinu, hvítlauknum og chili, ricotta ostinum sem ætti að vera orðinn þéttur og nánast vökvalaus. Næst kemur mascarpone osturinn og raspurinn. Smökkum til með salt og pipar. Blöndum þessu öllu vel saman með höndunum




27.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Sítrónuangandi kjötbollur með sherrírjómasósu - UPPSKRIFT

Sítrónur eru stútfullar af C-vítamíni sem er akkúrat það sem við gætum verið að fara á mis við svona á miðjum vetri þegar kvefpestirnar hrjá okkur sem mest. Ein sítróna uppfyllir dagsþörf okkar af C-vítamíni, auk þess að vera vatnslosandi og bólgueyðandi.
26.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Hakksúpa með grænmeti - UPPSKRIFT

Þessi nautahakkssúpa er frekar ofarlega á súpulista barnanna. Í öðru sæti á eftir tómatasúpu sem þau kalla „tómatSÓSU“ og ég er ekkert að leiðrétta þann misskilning! Er ekki ágætt að nota nautahakk í eitthvað annað en hakk og spagettí einstaka sinnum?
25.feb. 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fræhökkbrauð, glútenlaust, LKL - UPPSKRIFT

Þetta fræhrökkbrauð er kolvetna- og glútenlaust enda eru bara allskyns frægerðir í því og fiberhusk, einnig kallað psyllium husk duft, notað til að binda saman í staðinn fyrir hveitið. Hægt að hlaða góðu áleggi á þetta á morgnana!
21.feb. 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Konudagseftirrétturinn! Dásamlegt hindberjahlaup - UPPSKRIFT

Er ekki tilvalið að dekra við dömuna sína á konudaginn? Hindberja-chardonnay-hlaup með þeyttum rjóma er sætur og nautnalegur réttur, bæði í útliti og bragði. Má útbúa með fyrirvara og töfra fram úr ísskápnum með tilþrifum!
19.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

50 gráir ... kjúklingaskuggar! - UPPSKRIFT

Væntanlega fer enginn varhluta af 50 gráum skuggum þessa dagana. Bókin. Bíómyndin. Lostafull leiktæki og klæðnaður. Og nú einnig: matreiðslubókin!
18.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Sætkartöflusúpa sem vermir - UPPSKRIFT

Sætar kartöflur eru mun betri kolvetniskostur en venjulegar kartöflur því þær innihalda flóknari kolvetni og mun fleiri vítamín, trefjar og andoxunarefni en þessar hefðbundnu hvítu. Svo fljótlegt og gott að gera súpu úr svona ofurgrænmeti.
17.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Sælkeraforréttur: Parmesankex með rjómaosti og reyktum lax - UPPSKRIFT

Heimagert parmesankex með rósmarínkeim, smurt rjómaosti og hlaðið reyktum lax. Hver afþakkar slíkt?
16.feb. 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

7 hugmyndir fyrir lax í ofni - UPPSKRIFT

Lax er æðislegt hráefni og þarf alls ekki flókna matseld til að úr verði bragðgóður matur sem hentar allri fjölskyldunni. Þessar sjö tillögur eru allar líklegar til slá í gegn!
14.feb. 2015 - 08:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Mið-austurlenskur kjúklingur og salat að sama skapi - UPPSKRIFT

Að elda heilan kjúkling er lítið mál. Hita ofn, krydda, skella kjúllanum inn og gleyma sér svo við að gera eitthvað skemmtilegt. Klukkustund seinna er komin veislumáltíð!
13.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Vatnsdeigsbollur sem geta ekki klikkað!

Bolludagur er handan við hornið og ætli flestir taki ekki forskot á sæluna núna á sunnudag og fái sér eina… eða tvær… eða fimmtán!
11.feb. 2015 - 20:00 Veröldin

Fyllt paprika í ofni: Stútfull af andoxunar efnum og A -og C - vítamínum – UPPSKRIFT

Þetta er súper einföld uppskrift af fylltri rauðri papriku eða bara þeim lit sem þér þykir best.  Rauð paprika er rík af C - vítamíni, B6 og magnesíum.
10.feb. 2015 - 17:25 Pressan

Þetta er draumauppskrift bjóráhugamanna

Þeir sem eru hrifnir af bjór og drykkju hans ættu nú að geta glaðst mikið því Englendingur nokkur telur sig vera búinn að finna út hvernig er hægt að nota bjór til að búa til bjórhlaup, það er að segja sælgætið hlaup með bjórbragði.
10.feb. 2015 - 17:23 Bleikt

Ert þú búin að smakka eftirréttina á Apotek Restaurant?

Ef þú hefur ekki ennþá smakkað eftirréttina á Apotek Resturant þá verður þú klárlega að kíkja við og prufa því þeir eru alveg ótrúlega gómsætir og í algerum sérflokki. Hægt er að borða eftirréttina á staðnum en einnig er hægt að stoppa við á eftirréttabarnum og taka með sér eftirrétti, franskar makkarónur og súkkulaði sem gert er á staðnum.
10.feb. 2015 - 09:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Papríkudýfa með valhnetum. Holl dýfa? Játs! - UPPSKRIFT

Sumar ídýfur eða maukdýfur er hægt að borða eintómar með skeið. Þetta er pottþétt ein af þeim. Hún er frekar þykk og passar fullkomlega sem meðlæti með couscous-réttum ýmiskonar (finn fallafel bragðið bara við tilhugsunina), á ostabakkann, ofaná snittur eða hreinlega saman við heitt pasta sem sósa.
Eða bara í skál. Með skeið.
09.feb. 2015 - 09:03 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fiskisúpa með appelsínukeim og rækjuhvítlaukssurprise- UPPSKRIFT

Góð fiskisúpa er eins og vísa. Aldrei of oft kveðin... eða löguð!
Þessi er með óvæntum tilburðum eins og stjörnuanís ásamt ofanágumsi sem lyftir súpunni á dálítið skemmtilegar hæðir.

Stjörnuanís er kínverskt krydd og notað í bæði matseld og bakstur. Gefur skemmtilegan lakkrískeim. Ætti að fást í Hagkaup eða Heilsuhúsinu.


08.feb. 2015 - 10:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Eggaldin með mozzarella, yndisverður fyrir tvo - UPPSKRIFT


Getur verið ágætt að fá sér eitthvað létt í hádeginu um helgar. Eggaldin telst oft vera örlítið vandmeðfarið, þarf að salta vel, elda vandlega og þá er varla hægt að klikka með því að steikja OG baka í ofni. Þá fer tyggjóáferðin alveg í burtu. Mozzarellaosturinn toppar herlegheitin.

06.feb. 2015 - 09:23 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Þorskur á spínatbeði - UPPSKRIFT

Ekta föstudagsfiskur! Léttur og góður fiskurinn og þá getur maður sannarlega leyft sér smá rjómasósu með. Fullkomið með hvítvínsglasi.
05.feb. 2015 - 13:32 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Alþjóðlegi Nutella dagurinn - nytsamlegir hlekkir

Með andakt og heslihnetu-glotti vekur Sælkerapressan athygli á NUTELLA deginum!
03.feb. 2015 - 12:45 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Uovo in purgatorio - UPPSKRIFT

Uovo in purgatorio eru einfaldlega egg í bolognese-hakksósu sem ástríðufullir Ítalir nefna "Egg í hreinsunareldinum". Ótrúlega einfalt og gott. Prýðilegt fyrir okkur kolvetnisviðkvæma sem vilja sleppa pastaneyslu en samt fá girnilegan hakkrétt.
Þetta er svona frábær grunnuppskrift sem er hægt að leika sér svolítið að. Nota jafnvel einhverja tilbúna tómatpastasósu eða öðruvísi ost. Sumir vilja hafa olífur með og eitthvað djúsí brauð til að skafa upp sósuna með.
29.jan. 2015 - 11:00

Lakkrísgott sem þú verður að prófa - Uppskrift

Hér er ein ótrúlega góð og ljúffeng uppskrift frá henni Berglindi í Gotterí og gersemar sem Veröldin fékk góðfúslegt leyfi til að birta. Sniðugt að prófa um helgina með krökkunum, fyrir kaffiboðið eða bara að njóta hvenær sem er:
21.jan. 2015 - 11:00

Regnboga pönnukökur - UPPSKRIFT

Regnbogapönnsurnar eru líflegar að sjá. Það er alltaf gaman að bjóða í bröns. Amerískar pönnukökur er sniðug hugmynd í sunnudags-brönsinn og renna ljúflega niður með sýrópi. Það er samt gaman að breyta til og bjóða upp á eitthvað öðruvísi og nýtt. Ofurmamman á síðunni www.iammommy.typepad.com hitti beint í mark þegar hún bjó til regnboga-pönnukökur handa fjölskyldunni.
12.jan. 2015 - 23:00

„Þessi súpa er hundrað sinnum sterkari en sýklalyf“

Þessi súpa virkar miklu betur en nokkur sýklalyf og ég hef prufað hana og staðfesti það hér með að hún þræl virkar.
29.nóv. 2013 - 08:30

Krúttlegir broddgeltir í eftirrétt - Uppskrift

Ertu byrjuð/aður að baka fyrir jólin? Prófaðu þessar ótrúlega krúttlegu broddgaltasmákökur. Þær eru svakalega einfaldar að búa til og virkilega góðar.
08.nóv. 2013 - 12:00

Einn hrikalega girnilegur fyrir helgina - Uppskrift

Það mætti halda að þessi guðdómlegi sjeik komi beint úr ísbúðinni, og ekki nóg með það heldur er hann alls ekki mjög óhollur, hann er glútenlaus og nokkuð trefjaríkur.
30.okt. 2013 - 12:36

Ljúffengir kökupinnar fyrir hrekkjavökuna

Við á Veröldinni stóðumst hreinlega ekki mátið og birtum hér aðra kökupinnahugmynd fyrir hrekkjavökuna en við birtum ótrúlega skemmtilega hugmynd að graskerapinnum fyrr í vikunni.

28.okt. 2013 - 13:42

Gómsætar hugmyndir fyrir Halloween

Myndir/Berglind Berglind í Gotterí og gersemar er alltaf að bralla eitthvað skemmtilegt og núna er hún komin í hrekkjavökugírinn eins og sést hér á þessari ótrúlega skemmtilegu kökupinnauppskrift sem við fengum góðfúslegt leyfi til að birta.
22.okt. 2013 - 14:00

Dásamlegar súkkulaði og karmellu brownies - Uppskrift

Við birtum núna þessa yndislegu uppskrift af brownie kökunum hennar Berglindar í Gotterí og gersemar. Þessar dásamlegu brownies hreinlega bráðna í munni og eru einfaldlega eins góðar og allt sem gott er. Hvernig geta annars mörg lög af súkkulaði, hnetum og karamellu klikkað?
12.okt. 2013 - 09:00

Einfaldur og ljúffengur súkkulaðisjeik - Prófaðu þennan um helgina

Þennan einfalda og bragðgóða súkkulaðisjeik hefur hún Berglind í gotteri.is gert með fjölskyldunni sinni í mörg herrans ár. Við á Veröldinni vorum svo heppin að fá að deila uppskriftinni með ykkur kæru lesendur og birtist hún hér óbreytt:

01.okt. 2013 - 10:14

Svona eldar þú spænska saltfiskréttinn frá Hafinu - Algjört lostæti!

Hann er algjört lostæti þessi: Spænski saltfiskrétturinn inniheldur létt-saltaðan þorsk í sólþurrkaðri tómata- og ólífu marineringu, ásamt hvítlauk, sveppum, rauðlauk, ólífum og sólþurrkuðum tómötum. Við viljum gjarnan deila með lesendum einni laufléttri aðferð við að elda hann
05.sep. 2013 - 10:13

10 hugmyndir að ódýru hollustusnarli á milli mála

Hollt mataræði er mikilvægt og síðastliðin ár hafa mismunandi aðferðir til þess að breyta því lent á vinsældarlistanum. Margt fólk breytir mataræðinu en borðar samt sem áður óhollustu á milli mála. Það er leiðinlegt ef vel gengur að flaska á því að borða hollt snarl á milli mála.