06. júl. 2017 - 18:00Sælkerapressan

Geggjað grískt kartöflusalat

Frábært kartöflusalat hentar fullkomlega yfir sumartímann með hvaða mat sem er. Ekki verra ef hann er grillaður.



Grískt kartöflusalat
900 g kartöflur
sjávarsalt
100 g svartar ólífur
150 g kirsuberjatómatar
70 g fetaostur, mulinn

Dressing
2 msk sítrónusafi
1 msk oregano
1/2 tsk sjávarsalt
1/2 tsk svartur pipar
60 ml extra virgin ólífuolía, t.d. frá Filippo Berio
  1. Afhýðið kartöflurnar og skerið niður í bita og sjóðið í potti þar til þær eru farnar að mýkjast en ekki mauksoðnar. Takið vatnið frá og skolið kartöflurnar með köldu vatni.
  2. Setjið kartöflurnar í skál ásamt ólívum, kirsuberjatómötum og fetaosti. Saltið.
  3. Gerið dressinguna með því að hræra saman sítrónusafa, oregano,salti og pipar. Hrærið saman og hellið ólífuolíunni smátt og smátt saman við og hrærið allan tíman þar til dressingin hefur blandast vel saman. Hellið dressingunni yfir salatið, magn eftir smekk.





21.júl. 2017 - 18:00 Sælkerapressan

Ofnbakaður kjúklingur með grillaðri papriku, mozzarella og furuhnetum

Þessi frábæru uppskrift vona ég að sem flestir eldi og njóti jafn vel og ég. Hún er ofureinföld og inniheldur kjúkling, grillaða papriku, ferskan mozzarella og furuhnetur – bragðlaukarnir dansa við fyrsta bita. Ég gæddi mér að afbragðs góðu hvítvíni með réttinum sem heitir La Rosse, Pinot Grigio frá Tomassi og ég mæli hiklaust með. Sjálf á ég oft í erfiðleikum að finna hvítvín sem eru hvorki of þurr eða sæt og þetta náði fullkomnun. Njótið vel!
20.júl. 2017 - 15:45

Úlfur Úlfur Úlfur: Fyrsti íslenski Triple IPA-bjórinn kominn á markað

Vínbúðirnar og Fríhöfnin í Keflavík hefja í dag sölu á bjórnum Úlfur Úlfur Úlfur Nr.50 frá Borg Brugghúsi. Bjórinn er merkilegur fyrir þær sakir að hann er fyrsti íslenski bjórinn í stílnum Triple IPA og hafa íslenskir bjóráhugamenn beðið hans með mikilli eftirvæntingu undanfarnar vikur.
20.júl. 2017 - 14:30 Sælkerapressan

Ofureinföld og gómsæt Snickers-eplakaka

Þessi Snickers-eplakaka er algjört æði, þó ég segi sjálf frá. Og þó þú kunnir ekkert að baka – og ég meina EKKERT – þá geturðu búið til þessa köku og heimilisfólkið á eftir að dýrka þig! Þessi kláraðist á núll einni heima hjá mér og góða við hana er að það er alltaf hægt að hita hana upp daginn eftir og hún er alveg jafn góð – ef ekki betri.
14.júl. 2017 - 19:00 Sælkerapressan

Penne pasta í tómatrjómasósu

Þessi pastauppskrift er ein af uppáhalds pastaréttum mínum. Hún kemur úr smiðu The Pioneer Woman sem er haldið út af Ree Drummond sem er mjög vinsæll  matarbloggari. Ég get svo næstum þvi svarið það að allt sem ég hef bragðað úr hennar smiðju er dásemdin ein.
13.júl. 2017 - 17:00 Sælkerapressan

Langbesta skúffukakan

Þessi skúffukaka sló rækilega í gegn í Bökunarmaraþoni Blaka – svo mikið að ég bakaði hana tvisvar. Það þurfa einfaldlega allir að eiga góða skúffukökuuppskrift og þessi svínvirkar í hvert einasta sinn! Þessi uppskrift passar í litla skúffu en ef þið viljið baka hana í stóra ofnskúffu þá mæli ég með að tvöfalda hana.
11.júl. 2017 - 17:00 Sælkerapressan

Costco kakan: Súkkulaðikaka með guðdómlegu vanillukremi

Það eru þrjár hetjur í þessari köku: Brúnka, eða brownie, fáránlegt vanillukrem og svo Costco jarðarberin. Þetta þrennt saman er eiginlega sturlað. Þessi kaka var allavega borðuð upp til agna strax, og meira að segja maðurinn minn sem fílar hvorki kökur né jarðarber hámaði hana í sig.
11.júl. 2017 - 13:00

Nýr Víking White Ale fær frábærar viðtökur

Víking White Ale hentar við margvísleg tilefni. Víking brugghús hefur undanfarna 18 mánuði unnið að þróun vandaðs White Ale-bjórs sem nú er kominn á markað. Bjórinn hefur hlotið nafnið Víking White Ale. Bjórinn var bruggaður af Baldri Kárasyni, bruggmeistara Víking, en mikill metnaður og vinna var lögð í að fínstilla bragðið.
08.júl. 2017 - 09:00 Sælkerapressan

Smákökur gerast ekki mikið einfaldari

Þessar smákökur sem ég deili með ykkur í dag heita á ensku „Sugar Cookies“ og þær eru fullkomnar í alls kyns skreytingar því þær stækka ekkert eða renna til og frá. Þannig að það er vel hægt að skera út alls kyns munstur með þessu deigi, svo lengi sem þið passið að kæla það nógu lengi, eins og stendur í uppskriftinni.
07.júl. 2017 - 17:24 Bleikt

Andabringusalat með döðlum og hunangssinnepsósu

Þetta salat er einn af mínum uppáhalds réttum til að bjóða uppá þegar ég fæ fólk í mat til mín. Þetta er ótrúlega einfalt að útbúa og hægt að undirbúa að stórum hluta fyrir fram og það er því einstaklega þægilegt þegar maður er að fá gesti og þarf að huga að öðrum hlutum líka eða er í tímaþröng.
02.júl. 2017 - 19:00 Sælkerapressan

Heslihnetu súkkulaðismjör

Einn sunnudag fyrir ekki svo löngu var vöfflupartý í kortunum og við ákváðum að gera okkur enn glaðari dag og útbúa súkkulaði-hnetusmjör til að bera fram með vöfflunum, ásamt ferskum ávöxtum og kókosrjóma. Svona súkkulaði-heslihnetusmjör er algjört lúxusálegg og minnir jafnvel pínkulítið á heimagert nutella, bara minna sætt-bragð og meira hnetubragð og auðvitað úr lífrænt ræktuðu hráefni. 
02.júl. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Súkkulaðikaka með sykurpúðakremi og hindberjasírópi

Þessi súkkulaðikaka er algjört dúndur, þó ég segi sjálf frá. Ég nota olíu í stað smjörs í botnana, sem þýðir að kakan verður alveg extra mjúk og djúsí. Svo ákvað ég að búa til hindberjasíróp til að pensla botnana með og kom það svakalega vel út. Það kemur léttur berjakeimur sem er alls ekki of sterkur og eykur bara á mýkt kökunnar. Rúsínan í pylsuendanum er síðan sykurpúðakremið en í það notaði ég Marshmallow Fluff.
30.jún. 2017 - 10:00

Ísafold Restaurant: Sérvalið hráefni beint frá býli

Að utan ber lítið á veitingastaðnum Ísafold Restaurant sem er staðsettur á Center Hotel Þingholti, aðeins nokkrum skrefum frá Bankastræti. En þegar inn á staðinn er komið opnast ný veröld þar sem mikið er lagt í einstaka hönnun, sótta í íslenska náttúru.
29.jún. 2017 - 12:00 Sælkerapressan

Regnbogaspagettí

Það er eitthvað við þessa björtu sumardaga sem kallar fram löngun í litríkan og ferskan mat hjá okkur mæðgum. Grænmetisspaghetti er einn af þessum réttum sem okkur finnst svo góðir á sumrin. Við gerðum ljúffenga útgáfu um daginn og notuðum allt litríkasta grænmetið sem við fundum. 
28.jún. 2017 - 12:30 Sælkerapressan

Grillveisla með chilí- og sinnepsmarineruðum kjúklingi

Uppskriftin að þessum chilí sinnepskjúklingi einföld og frábær. Borin fram með góðu kartöflusalati og flögum og þið eruð komin með máltíð sem steinliggur.
26.jún. 2017 - 18:00 Sælkerapressan

Notalegur thai núðluréttur

Frábær núðluréttur sem er fljótlegur í gerð og mikið elskaður af öllum fjölskyldumeðlimum – sérstaklega þegar ekki gefst mikill tími til eldamennsku. Uppskriftin kemur af uppskriftarvefnum jocooks og vakti þar geysimikla lukku. Vona að þið njótið vel!
24.jún. 2017 - 13:00

„Paellan hans pabba í uppáhaldi“

Greta Huld Mellado Greta Huld Mellado notast helst við fljótlegar og þægilegar uppskriftir. Greta féllst á að gefa lesendum Akureyri Vikublaðs uppáhaldsuppskriftirnar sínar.


24.jún. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Betra en allt nammibitar með karamellu og saltkringlum

Þetta er uppskrift að einu rosalegasta nammibitum sem til eru. Þeir innihalda einungis fjögur hráefni og taka nokkrar mínútur í gerð en mæÓmæ hvað þeir eru mikil dásemd. Ég hef gert þá með það í huga eða eiga í frysti þegar góða gesti ber að garði en gestirnir hafa enn ekki náð að fá smakk þar sem þeir klárast um leið. Mitt ráð til ykkar er…gerið amk. tvöfalda uppskrift!
23.jún. 2017 - 11:00 Sælkerapressan

Uppskrift: Kræsingar í krús

Mig langaði að prófa eitthvað nýtt í skírnarveislu dóttur minnar um daginn. Þar sem ég hef alla tíð verið mikið fyrir „mini“ allt þá lét ég loksins verða af því að gera krukkukökur. Ég fann þessar litlu sætu sultukrukkur í Hagkaup í Spönginni og þá var ekki aftur snúið. Að þessu sinni valdi ég uppskrift í takt við litaþema veislunnar og var þetta það krúttlegasta á veisluborðinu. Ég fæ líklega æði fyrir krukkukökum í framhaldinu og hlakka til að prófa mig áfram með ýmsar hugmyndir í þeim efnum.
22.jún. 2017 - 17:15 Sælkerapressan

Fljótlegar vefjur með dásamlegum krispí nöggum

Í gær skellti ég í þessar ómótstæðilegu krispí nagga-vefjur með ananas-salsa, sýrðum rjóma, avókadó, tómötum og rifnum mozzarella. Á þessu heimili er ósjaldan gripið til þess að elda vefjur enda fljótlegt í framkvæmd og afbragðs gott. Ég nota Gardein „crispy tenders“ naggana sem unnir eru úr soya og eru algjör snilld inní vefjur eða salöt og henta einnig vel sem partýmatur eða snarl með góðri ídýfu.
21.jún. 2017 - 14:00 Bleikt

„Hættum að láta eins og grillið sé vígi karlmannsins, því ótrúlegt en satt þá geta konur líka grillað“

Það hefur lengið verið sú mýta að konur kunna ekki að grilla og það sé hlutverk karlmannsins. Það er að sjálfsögðu algjört bull og á sér enga stoð í raunveruleikanum. Ingileif Friðriksdóttir skrifaði pistil sem birtist fyrst í Morgunblaðinu um konur sem grilla. Hún segir frá því þegar hún og unnusta hennar fengu grill í sameiginlega afmælisgjöf.
20.jún. 2017 - 16:00 Sælkerapressan

Tryllt nachos ídýfa

Þessa nachos ídýfu hef ég gert í mörg ár og lengi reynt að finna ídýfur sem nálgast þessa þegar kemur að dásemd og einfaldleika. Sama við hvaða tækifæri hún er borin fram ávallt vekur hún jafn mikla lukku. Þessi færir ykkur vel inn í helgina. Njótið vel!

19.jún. 2017 - 12:00 Sælkerapressan

Uppskrift: Makkarónur með karamellufyllingu

Makkarónur eru bæði ótrúlega bragðgóðar og virkilega fallegar. Þessar bleiku og hvítu makkarónur eru fylltar með saltri karamellu...
17.jún. 2017 - 20:00 Smári Pálmarsson

Allir þekkja hinar sígildu IKEA leiðbeiningar – Nú getur þú nýtt þær við eldamennskuna

„Þegar kemur að eldamennsku hika flestir við að bregða sér út af laginu. Því þykja nýjar mataruppskriftir flóknar. IKEA vildi sýna fólki að það getur verið gómsætt og einfalt að vera skapandi.“
17.jún. 2017 - 09:45

Uppáhalds uppskriftir hindrunarhlaupara: „Mér finnst ekkert gaman að elda en ég elska að borða“

Markmið bræðranna var að sjá hvort þeir gætu klárað hlaupið. Þeir enduðu í grennd við 900. sæti af 2.000 keppendum. Björn Fannar Hafsteinsson tók nýlega þátt í hindrunarhlaupinu Tough Viking í Noregi. Hlaupnir voru 10 kílómetrar í fjöllunum auk þess sem keppendur þurftu að leysa 40 þrautir á leiðinni. Björn Fannar segir hér frá ævintýrinu auk þess sem hann deilir sínum uppáhaldsuppskriftum með lesendum.
16.jún. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Satay salat með kjúklingi og eggjanúðlum – það allra besta!

Þessa uppskrift sá ég á matarblogginu RecipeTinEats og verandi aðdáandi tælenskra eldamennsku uni ég ekki fyrr en ég hafði prufað þetta. Það er óhætt að segja að þetta salat hafi staðið undir væntingum og vel það. Núðlur, grænmeti, kjúklingur og ómótstæðileg Satay dressing. Nomms!
15.jún. 2017 - 12:00 Sælkerapressan

Uppskrift: Skúffukaka með karamellukremi

Ég vissi af gestum um daginn með stuttum fyrirvara og þá var tilvalið að skella í þessa skúffuköku, hún hreinlega bara klikkar aldrei og svo lék ég mér aðeins með kremið og það var dúndurgott.
14.jún. 2017 - 14:00 Ragga Nagli

„Lykillinn að hugarró, jafnvægi og heilbrigðu sambandi við mat er að strika út bannlistana“

Á níunda áratugnum þegar Naglinn sleit barnsskónum tróndi brauð á toppi fæðupýramídans. Það var varla máltíð með mönnum nema að slæsa af hveiti væri annaðhvort í aðalhlutverki eða hvíldi slök á kantinum. Normalbrauð með osti í eldhúsinu hjá ömmu. Rúgbrauð með smjöri með mánudags ýsunni. Samsölubrauð með rækjusmurosti á milli í nesti í leikskólann. Brauð með osti og ananas í kvöldmat þegar múttan nennti ekki að elda. Brauð með skinku og osti hitað í örbylgju eftir skóla eða samloka með skinku og osti í mínútugrilli.
13.jún. 2017 - 17:00 Smári Pálmarsson

Gómsætar Mexíkóbulsur: Ein með öllu, nema allt öðruvísi

„Ein með öllu“ hefur stundum verið kölluð þjóðarréttur Íslendinga og mörgum þykir enginn ferðamaður hafa upplifað Ísland til fulls öðruvísi en að koma við á Bæjarins bestu. Sjálfur gerðist ég grænmetisæta fyrir tæpum áratug og hef ekki litið til baka. Það er þó alltaf einhver stemning í kringum íslensku pylsuna sem ég hef saknað – þó mig langi lítið í grunsamlegan ílangan kjötbúðing.
13.jún. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Dásemdar súkkulaðikaka með glassúr

Uppskrift að dásemdar súkkulaðiköku með glassúr sem vekur lukku hjá öllum þeim sem hana bragða. Sumir segja að hér sé á ferðinni allra besta súkkulaðikakan. Hvort sem það er rétt eða ekki látum við liggja á milli hluta, en frábær er hún að minnsta kosti. Njótið vel.
12.jún. 2017 - 10:30 Sælkerapressan

Jarðaberjakaka með vanillurjóma, makkarónum og daimsúkkulaði

Ef við erum ekkert að flækja þetta að þá er þetta klárlega einfaldasti og besti eftirréttur sem ég hef gert og bragðað. Tekur innan við 10 mín í gerð og bragðast dásamlega. Mæli svo mikið með þessari dásemd.
11.jún. 2017 - 14:00 Akureyri vikublað

Pálmi: „Ég efast ekki um að lífið verði ljúft hinum megin við skagann líka“

Körfuboltamaðurinn Pálmi Geir Jónsson mun spila með Þór í Domino’s-deildinni á komandi leiktíð. Pálmi er alinn upp í Tindastóli en hlakkar til að taka leikinn skrefinu lengra. Hann féllst á að gefa lesendum Akureyri Vikublaðs sínar uppáhaldsuppskriftir. „Þetta er frábært tækifæri fyrir mig til að taka leik minn skrefinu lengra, sýna hvað ég get, verða betri leikmaður og sanna mig,“ segir körfuboltamaðurinn Pálmi Geir Jónsson, sem hefur gert tveggja ára samning við Þór og mun spila með liðinu í Domino’s-deildinni á komandi leiktíð.
10.jún. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Tagliatelle með kjúklingi, beikoni og aspas í löðrandi rjómaostasósu

Sumarið er smátt og smátt að detta inn og mikið sem það er dásamlegt. Góður matur er að mínu mati stór hluti af góðu sumri og svo gaman að hóa góðu fólki saman og gæða sér á góðum mat.
09.jún. 2017 - 13:00 Doktor.is

Góð ráð við grillið: Allt sem þú þarft að vita

Á þessum árstíma eru væntanlega margir landsmenn búnir að dusta rykið af grillunum sínum sem hafa jafnvel ekki verið notuð síðan síðasta sumar. Ef rétt er að málum staðið getur grillmatur verið mjög hollur en til að tryggja að svo sé þarf að vanda til undirbúnings, meðhöndlunar hráefnis og framreiðslu.
02.jún. 2017 - 16:53 Bleikt

Ótrúlega fallegar vegan hráfæðiskökur sem er erfitt að trúa að maður megi borða

Juliana er þýskur kokkur sem býr til einstakar kökur með því að nota aðeins hráfæði og vegan hráefni. Hún skapar þessar ótrúlega fallegu kökur undir nafninu Culinary Dots. Hver kaka er gerð svo nákvæmlega og með svo miklum smáatriðum að það er erfitt að trúa því að það má borða þær!
31.maí 2017 - 12:00 Sælkerapressan

Dúnmjúkt og sykurlaust möndlumjölsbrauð

Þið sem fylgist eitthvað með þessari síðu, tóku kannski eftir Paleo mánuðinum mínum þar sem ég bjó til alls kyns góðgæti sem innihélt ekkert hveiti, engan sykur og engar mjólkurvörur. Það reyndist mér, sykurfíklinum, afar erfitt en það var líka svolítið skemmtilegt að reyna aðeins á sig í eldhúsinu.
12.maí 2017 - 14:35 Kynning

Risa bjórfestival í lok júní - Takmarkaður miðafjöldi

Fagmenn frá brugghúsunum Borg og Gæðingi. Til stendur að halda stærstu bjórhátíð sem haldin hefur verið hérlendis við höfuðstöðvar Eimskips í Sundahöfn laugardaginn 24. júní n.k. Það eru samtök handverksbjórframleiðanda í Maine fylki í Bandaríkjunum sem standa að hátíðinni með aðstoð Eimskips. Íslenskum bjórunnendum munu standa til boða yfir 50 bjórtegundir frá um 40 brugghúsum í Maine, auk þess sem öllum brugghúsum hérlendis hefur verið boðið að kynna sína bjóra á hátíðinni.
02.maí 2017 - 09:35 Kynning

XO opnar í Smáralind í dag: „Hollur skyndibiti það sem koma skal“

XO verður staðsett á jarðhæð Norðurturns Smáralindar. XO mun opna sinn annan veitingastað í Smáralindinni (Norðurturni) í dag, þriðjudaginn 2. maí, en XO opnaði sinn fyrsta veitingastað í JL húsinu við Hringbraut seinni hluta árs 2015. XO verður staðsett á jarðhæð Norðurturns Smáralindar, beint á móti útibúi Íslandsbanka.
19.apr. 2017 - 13:06 Kynning

Mosfellsbakarí: Gróið fjölskyldufyrirtæki, úrvals kaffi, handgert konfekt, hádegisverður og fleira

Mosfellsbakarí  hefur verið starfandi frá árinu 1982 og er gróið fjölskyldufyrirtæki. Í dag er reksturinn í höndum systkinanna Lindu Bjarkar Ragnarsdóttur og Hafliða Ragnarssonar en segja má að þau bæði séu alin upp í fyrirtækinu. Eiginkona Hafliða, Ellisif Sigurðardóttir, stýrir fyrirtækinu með þeim.
19.apr. 2017 - 11:43 Kynning

Ítalska gæðakaffið Italcaffe

Eldofninn er rómuð pizzeria í Grímsbæ við Bústaðarveg en þar eru framreiddar dýrindis pítsur úr eldofni á ítalska vísu. Eldofninn býður einnig upp á ítalska eðalkaffið Italcaffe. Italcaffe S.p.A. er ítalskt kaffibrennslufyrirtæki sem flytur inn gæðabaunir beint frá mörkuðum.
31.mar. 2017 - 10:31 Kynning

XO: Hollustukræsingar á Hringbraut og í Smáralind

Pad Thai

Mikil eftirvænting ríkir hjá eigendum og viðskiptavinum XO þessa dagana því innan skamms verður nýr og glæsilegur veitingastaður XO opnaður í Smáralind. XO hefur verið starfandi í JL-húsinu við Hringbraut 119 í tæplega tvö ár við miklar vinsældir en staðurinn er þekktur fyrir skyndibita sem er í senn hollur og bragðgóður.

30.mar. 2017 - 13:59 Kynning

Höfðakaffi: Góður heimilismatur í hádeginu

Snillingarnir Lúðvík Þorvaldsson, yfirkokkur og eigandinn, Ragnar Sverrisson. Höfðakaffi hefur til fjölda ára boðið upp á staðgóðan og næringarríkan heimilismat í hádeginu. Í hverri viku er birtur nýr matseðill á vefsíðu Höfðakaffis og á hverjum degi er hægt að velja á milli súpu í forrétt og kjöt- eða fiskréttar í aðalrétt.
28.mar. 2017 - 13:03 Kynning

Bike Cave: Vinsæll áningarstaður hjólafólks – nýr staður opnaður í Hafnarfirði

Eigendurnir: Stefán Bachmann Karlsson og Hjördís Andrésdóttir Bike Cave er vinsæll áningarstaður hjólafólks, jafnt þeirra sem stunda hjólreiðar og þeirra sem eru á vélhjólum. Þar er gott að slaka á og njóta góðra veitinga á frábæru verði eftir vel heppnaðan túr. Hlauparar og aðrir sem stunda útivist eru líka hjartanlega velkomnir, sem og þeir sem koma akandi á bílum.
28.mar. 2017 - 11:44

Kænan: Nýir eigendur með nýjar áherslur – Notalegur staður með frábært útsýni

Kænan er staðsett alveg við höfnina í miðbæ Hafnarfjarðar og má að mörgu leyti líkja við Kaffivagninn í Reykjavík þó að báðir staðirnir séu einstakir á sinn hátt. Gestir Kænunnar kunna vel að meta þjóðlegan íslenskan heimilismat.
17.feb. 2017 - 09:20 Guðjón Ólafsson

Bjórinn Lúther, í guðs nafni: „Fögnum vaxandi bjóráhuga“

Lúther Nr.48 er væntanlegur á betri bjórbari. Á morgun laugardag kl.1 9:00 fer fram smökkun á nýjum bjór frá Borg Brugghúsi á Skúla Craft-Bar.  Bjór þessi á sér heldur óvenjulega forsögu en hann er bruggaður að beiðni nefndar á vegum Þjóðkirkju Íslands, Innanríkisráðherra og Biskups.
09.feb. 2017 - 16:48

Wee Heavy hlýtur einstakar viðtökur

Bjórarnir frá Einstök fást nú í 22 löndum og 15 ríkjum Bandaríkjanna. Einstök Icelandic Wee Heavy bjórinn sem nýverið kom á markað hefur fengið afar góðar viðtökur. Todd Alström, annar stofnenda og eigenda hins virta fagtímarits Beer Advocate, gaf bjórnum 93 stig af 100 mögulegum með þeim orðum að hér væri um að ræða „ljúffenga norræna útfærslu á þessum klassíska skoska bjórstíl“. Alström tilnefndi Wee Heavy í kjölfarið sem einn af bestu bjórum ársins.
01.feb. 2017 - 09:00 Jóhanna María

Ban Kúnn: Ekta taílenskur matur úr fersku hráefni

Ban Kúnn má líklega fullyrða að sé einn besti taílenski veitingastaðurinn á Íslandi. Ban Kúnn merkir „heima hjá þér“ á taílensku, en það er einmitt það sem hjónakornin Svavar G. Jónsson og Natthawat Voramool hafa að leiðarljósi. Taílenskur matur er þannig í eðli sínu að hráefnið þarf að vera ferskt og grænmetið á að vera stökkt. Því ræktum við meðal annars nokkuð af kryddjurtum sjálfir, þar á meðal myntu, basilíku og kóríander, sem eru lykiljurtir í taílenskri matargerð,“ segir Svavar.
01.feb. 2017 - 09:00 Kynning

Fiska: Fjölbreytt fiskmeti og ævintýraheimur asískrar matargerðarlistar

Fyrirtækið Fiska.is rekur þrjár verslanir og heildsölu með Asíutengdar matvörur. Fyrirtækið var stofnað árið 1994 og byrjaði að selja frosinn íslenskan fisk í Kolaportinu, ýsu, þorsk, humar, rækju og fleira. „En síðan hefur bæst við þessi asíska flóra, til dæmis risarækjur og smokkfiskur,“ segir Sævar Sverrisson en hann er verslunarstjóri í verslun Fiska.is að Nýbýlavegi 14.
01.feb. 2017 - 09:00 Kynning

Ban Thai: Taílensk matargerð eins og hún gerist best - nýr staður væntanlegur

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari Tómas Boonchang fluttist til Íslands frá Taílandi árið 1987. Örfáum árum síðar opnaði hann Ban Thai, á Laugavegi 130, rétt fyrir ofan Hlemm, sem lengi hefur verið talinn einn besti taílenski staður landsins – ef ekki sá besti. En Tómas rekur fleiri staði, bæði hér á höfuðborgarsvæðinu og einnig í gamla heimalandinu, Taílandi.
01.feb. 2017 - 09:00 Kynning

Bambus: Austurlensk matargerð í Borgartúni

Að sögn Bettýjar er matseðillinn á Bambus fjölbreyttur. Á austurlenska veitingahúsinu Bambus að Borgartúni 16 ræður Betty Wang ríkjum og sér til þess að ferskleiki og framandi bragð gleðji íslenska bragðlauka. Betty Wang segir að kokkurinn hennar, Mr. Zhang Qiana, sé frá Norður-Kína og eigi að baki átján ára reynslu af matreiðslu sem hann hafi safnað að sér víðs vegar að úr Asíu; frá stöðum eins og Nanjing-borg í Kína, Hong Kong og Singapúr og einnig starfað um borð í skemmtiferðaskipi.
27.jan. 2017 - 14:40 Kynning

Kristalsalurinn: Bjartur og fallegur salur fyrir vel heppnaðar veislur

Kristalsalurinn er bjartur og fallegur veislusalur með yfirbragði sem er í senn létt og hátíðlegt en kristalkúlur í loftinu gefa honum mjög skemmtilegt yfirbragð. „Salurinn er mjög bjartur og opinn og það er mjög gott aðgengi að honum, til dæmis gott aðgengi fyrir hjólastóla,“ segir einn af eigendunum, Steinunn Halldórsdóttir. Kristalsalurinn er staðsettur að Fákafeni 9 en þar er einnig kaffihúsið Cafe Meski og er það í eigu sömu aðila.

Pressupennar
nýjast
Hannes Hólmsteinn Gissurarson
Hannes Hólmsteinn Gissurarson - 22.7.2017
Samábyrgð Íslendinga eða Breta?
Þórhallur Heimisson
Þórhallur Heimisson - 19.7.2017
Skipperinn í Skálholti
Elín Ósk Arnarsdóttir
Elín Ósk Arnarsdóttir - 16.7.2017
Breyttu um lífstíl!
Kristinn Karl Brynjarsson
Kristinn Karl Brynjarsson - 16.7.2017
Rógburður þingmanns
Magnús Þór Hafsteinsson
Magnús Þór Hafsteinsson - 15.7.2017
Smábátafloti á hverfanda hveli
Arnaldur Máni Finnsson
Arnaldur Máni Finnsson - 15.7.2017
Gömul speki og ný
Jón Steinar Gunnlaugsson
Jón Steinar Gunnlaugsson - 15.7.2017
Undirheimafólkið
Davíð Már Kristinsson
Davíð Már Kristinsson - 14.7.2017
Jákvæð teikn á lofti
Fleiri pressupennar
Gæludýr.is: Kong - júlí