04. sep. 2010 - 15:00Marta María

Fagur fiskur í sjó slær í gegn: Fleiri þættir komnir í framleiðslu

Sveinn Kjartansson sýnir flotta takta í sjónvarpsþáttunum, Fagur fiskur í sjó.

Sveinn Kjartansson sýnir flotta takta í sjónvarpsþáttunum, Fagur fiskur í sjó. Mynd: Úr einkasafni

Matreiðsluþættirnir, Fagur fiskur í sjó, í umsjón Sveins Kjartanssonar og Áslaugar Snorradóttur hafa slegið í gegn á Ríkissjónvarpinu. Svo vinsælir hafa þættirnir verið að nú er búið að búa til tvo nýja þætti sem sýndir verða 12. og 19. september. Sveinn Kjartansson matreiðslumeistari og einn eigenda Fylgifiska segist vera „túramaður“ þegar kemur að matreiðslu.

„Það var ákveðið að gera tvo þætti til viðbótar, enda af nægu að taka. Í fyrri þættinum koma „grallarar“ við sögu. Þessir „grallarar“, sem upplýst verður í þættinum hverir eru, verða soðnir, fylltir og steiktir. Í þessum þætti förum einnig í Heiðmörkina í sveppa- og berjamó. Enda er nú sá árstími til að nýta þessa ávexti jarðarinnar. Síðari þátturinn er með fókus á ýmsar kryddjurtir og fræ. Við búum til meðal annars. grænt masala frá grunni, sem við síðan kryddum blálöngu með. Þá hittum við graslækni, sem fræðir okkur um mátt jurtanna og fáum að sjá hvernig búa eigi til taílenskar fiskikökur og fleira gott, svo eitthvað sé nefnt af því sem fjallað er um í þeim þætti.

Þegar Sveinn er spurður að því hvað hafi staðið upp úr við gerð þáttanna nefnir hann lærdóminn.

Fyrir mig var það óneitanlega það að vera kominn í þá skemmtilegu og ögrandi aðstöðu að fá að læra enn meira um mat og matargerð. Einnig kom kúfskelin mér skemmtilega á óvart.

Það er ekki hægt annað en að spyrja Svein um hvað honum finnist skemmtilegast að matbúa. Hann á samt erfitt með að velja eitthvað eitt því hann segist vera túramaður.

Matreiðsla er ástríða fyrir mér og mér finnst einstaklega gaman að uppgötva og prófa ýmis hráefni og möguleikana sem felast í þeim til að gera góða og skemmtilega rétti. Ég get ekki valið neitt eitt varðandi matreiðslu, sem ég hef meiri ánægju af en annað. En það má kannski segja að ég sé „túra“ maður þegar kemur af því hvað mig þykir skemmtilegast hverju sinni. Tek tarnir í uppáhalds einhverju.

Eru íslendingar nógu duglegir við að borða fisk?

Já, allavega viðskiptavinir okkar í Fylgifiskum. Margir þeirra borða fisk mörgum sinnum í viku. Fiskur er bara það góður að það er verst fyrir þá, sem ekki borða fisk, að missa af slíku lostæti að njóta.

Sveinn tekur sig vel út á skjánum og því ekki úr vegi að spyrja hann hvort kærastinn, Viðar Eggertsson leikari og leikstjóri, hafi gefið honum góð ráð áður en tökur hófust.

Viðar hefur ráð undir rifi hverju og gaf mér fullt af góðum ráðum.

Það er ekki hægt að sleppa Sveini án þess að fá hjá honum uppskrift. Hann gefur uppskrift að ljúffengu Saltfisksalati.

Saltfisksalat

800 gr saltfiskhnakkar útvatnaðir og roðlausir

3 msk hvítlauksolía

Nýmulinn svartur pipar

3 msk panko raspur

200 g grilluð niðurlögð paprika.

200 g niðulögð þystilhjörtu

200 g grænar ólífur

3 stönglar bergminta

Skerið saltfiskinn í þunnar sneiðar, hellið hvítlauksolíuna yfir og piprið. Veltið saltfisknum upp úr raspinum, steikið á heitri pönnu í ca 1 ½ mín á hvorri hlið.

Raðið saltfiskneiðunum á fat, skerið parikuna og þystilhjörtun gróft, sneiðið ólífurnar í tvennt. Blandið öllu varlega saman. Stráið síðan bergmintunni yfir.

Gott að bera fram með grófu brauði eða blanda saman við stökk salat.




12.maí 2017 - 14:35 Kynning

Risa bjórfestival í lok júní - Takmarkaður miðafjöldi

Fagmenn frá brugghúsunum Borg og Gæðingi. Til stendur að halda stærstu bjórhátíð sem haldin hefur verið hérlendis við höfuðstöðvar Eimskips í Sundahöfn laugardaginn 24. júní n.k. Það eru samtök handverksbjórframleiðanda í Maine fylki í Bandaríkjunum sem standa að hátíðinni með aðstoð Eimskips. Íslenskum bjórunnendum munu standa til boða yfir 50 bjórtegundir frá um 40 brugghúsum í Maine, auk þess sem öllum brugghúsum hérlendis hefur verið boðið að kynna sína bjóra á hátíðinni.
02.maí 2017 - 09:35 Kynning

XO opnar í Smáralind í dag: „Hollur skyndibiti það sem koma skal“

XO verður staðsett á jarðhæð Norðurturns Smáralindar. XO mun opna sinn annan veitingastað í Smáralindinni (Norðurturni) í dag, þriðjudaginn 2. maí, en XO opnaði sinn fyrsta veitingastað í JL húsinu við Hringbraut seinni hluta árs 2015. XO verður staðsett á jarðhæð Norðurturns Smáralindar, beint á móti útibúi Íslandsbanka.
19.apr. 2017 - 13:06 Kynning

Mosfellsbakarí: Gróið fjölskyldufyrirtæki, úrvals kaffi, handgert konfekt, hádegisverður og fleira

Mosfellsbakarí  hefur verið starfandi frá árinu 1982 og er gróið fjölskyldufyrirtæki. Í dag er reksturinn í höndum systkinanna Lindu Bjarkar Ragnarsdóttur og Hafliða Ragnarssonar en segja má að þau bæði séu alin upp í fyrirtækinu. Eiginkona Hafliða, Ellisif Sigurðardóttir, stýrir fyrirtækinu með þeim.
19.apr. 2017 - 11:43 Kynning

Ítalska gæðakaffið Italcaffe

Eldofninn er rómuð pizzeria í Grímsbæ við Bústaðarveg en þar eru framreiddar dýrindis pítsur úr eldofni á ítalska vísu. Eldofninn býður einnig upp á ítalska eðalkaffið Italcaffe. Italcaffe S.p.A. er ítalskt kaffibrennslufyrirtæki sem flytur inn gæðabaunir beint frá mörkuðum.
31.mar. 2017 - 10:31 Kynning

XO: Hollustukræsingar á Hringbraut og í Smáralind

Pad Thai

Mikil eftirvænting ríkir hjá eigendum og viðskiptavinum XO þessa dagana því innan skamms verður nýr og glæsilegur veitingastaður XO opnaður í Smáralind. XO hefur verið starfandi í JL-húsinu við Hringbraut 119 í tæplega tvö ár við miklar vinsældir en staðurinn er þekktur fyrir skyndibita sem er í senn hollur og bragðgóður.

30.mar. 2017 - 13:59 Kynning

Höfðakaffi: Góður heimilismatur í hádeginu

Snillingarnir Lúðvík Þorvaldsson, yfirkokkur og eigandinn, Ragnar Sverrisson. Höfðakaffi hefur til fjölda ára boðið upp á staðgóðan og næringarríkan heimilismat í hádeginu. Í hverri viku er birtur nýr matseðill á vefsíðu Höfðakaffis og á hverjum degi er hægt að velja á milli súpu í forrétt og kjöt- eða fiskréttar í aðalrétt.
28.mar. 2017 - 13:03 Kynning

Bike Cave: Vinsæll áningarstaður hjólafólks – nýr staður opnaður í Hafnarfirði

Eigendurnir: Stefán Bachmann Karlsson og Hjördís Andrésdóttir Bike Cave er vinsæll áningarstaður hjólafólks, jafnt þeirra sem stunda hjólreiðar og þeirra sem eru á vélhjólum. Þar er gott að slaka á og njóta góðra veitinga á frábæru verði eftir vel heppnaðan túr. Hlauparar og aðrir sem stunda útivist eru líka hjartanlega velkomnir, sem og þeir sem koma akandi á bílum.
28.mar. 2017 - 11:44

Kænan: Nýir eigendur með nýjar áherslur – Notalegur staður með frábært útsýni

Kænan er staðsett alveg við höfnina í miðbæ Hafnarfjarðar og má að mörgu leyti líkja við Kaffivagninn í Reykjavík þó að báðir staðirnir séu einstakir á sinn hátt. Gestir Kænunnar kunna vel að meta þjóðlegan íslenskan heimilismat.
17.feb. 2017 - 09:20 Guðjón Ólafsson

Bjórinn Lúther, í guðs nafni: „Fögnum vaxandi bjóráhuga“

Lúther Nr.48 er væntanlegur á betri bjórbari. Á morgun laugardag kl.1 9:00 fer fram smökkun á nýjum bjór frá Borg Brugghúsi á Skúla Craft-Bar.  Bjór þessi á sér heldur óvenjulega forsögu en hann er bruggaður að beiðni nefndar á vegum Þjóðkirkju Íslands, Innanríkisráðherra og Biskups.
09.feb. 2017 - 16:48

Wee Heavy hlýtur einstakar viðtökur

Bjórarnir frá Einstök fást nú í 22 löndum og 15 ríkjum Bandaríkjanna. Einstök Icelandic Wee Heavy bjórinn sem nýverið kom á markað hefur fengið afar góðar viðtökur. Todd Alström, annar stofnenda og eigenda hins virta fagtímarits Beer Advocate, gaf bjórnum 93 stig af 100 mögulegum með þeim orðum að hér væri um að ræða „ljúffenga norræna útfærslu á þessum klassíska skoska bjórstíl“. Alström tilnefndi Wee Heavy í kjölfarið sem einn af bestu bjórum ársins.
01.feb. 2017 - 09:00 Jóhanna María

Ban Kúnn: Ekta taílenskur matur úr fersku hráefni

Ban Kúnn má líklega fullyrða að sé einn besti taílenski veitingastaðurinn á Íslandi. Ban Kúnn merkir „heima hjá þér“ á taílensku, en það er einmitt það sem hjónakornin Svavar G. Jónsson og Natthawat Voramool hafa að leiðarljósi. Taílenskur matur er þannig í eðli sínu að hráefnið þarf að vera ferskt og grænmetið á að vera stökkt. Því ræktum við meðal annars nokkuð af kryddjurtum sjálfir, þar á meðal myntu, basilíku og kóríander, sem eru lykiljurtir í taílenskri matargerð,“ segir Svavar.
01.feb. 2017 - 09:00 Kynning

Fiska: Fjölbreytt fiskmeti og ævintýraheimur asískrar matargerðarlistar

Fyrirtækið Fiska.is rekur þrjár verslanir og heildsölu með Asíutengdar matvörur. Fyrirtækið var stofnað árið 1994 og byrjaði að selja frosinn íslenskan fisk í Kolaportinu, ýsu, þorsk, humar, rækju og fleira. „En síðan hefur bæst við þessi asíska flóra, til dæmis risarækjur og smokkfiskur,“ segir Sævar Sverrisson en hann er verslunarstjóri í verslun Fiska.is að Nýbýlavegi 14.
01.feb. 2017 - 09:00 Kynning

Ban Thai: Taílensk matargerð eins og hún gerist best - nýr staður væntanlegur

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari Tómas Boonchang fluttist til Íslands frá Taílandi árið 1987. Örfáum árum síðar opnaði hann Ban Thai, á Laugavegi 130, rétt fyrir ofan Hlemm, sem lengi hefur verið talinn einn besti taílenski staður landsins – ef ekki sá besti. En Tómas rekur fleiri staði, bæði hér á höfuðborgarsvæðinu og einnig í gamla heimalandinu, Taílandi.
01.feb. 2017 - 09:00 Kynning

Bambus: Austurlensk matargerð í Borgartúni

Að sögn Bettýjar er matseðillinn á Bambus fjölbreyttur. Á austurlenska veitingahúsinu Bambus að Borgartúni 16 ræður Betty Wang ríkjum og sér til þess að ferskleiki og framandi bragð gleðji íslenska bragðlauka. Betty Wang segir að kokkurinn hennar, Mr. Zhang Qiana, sé frá Norður-Kína og eigi að baki átján ára reynslu af matreiðslu sem hann hafi safnað að sér víðs vegar að úr Asíu; frá stöðum eins og Nanjing-borg í Kína, Hong Kong og Singapúr og einnig starfað um borð í skemmtiferðaskipi.
27.jan. 2017 - 14:40 Kynning

Kristalsalurinn: Bjartur og fallegur salur fyrir vel heppnaðar veislur

Kristalsalurinn er bjartur og fallegur veislusalur með yfirbragði sem er í senn létt og hátíðlegt en kristalkúlur í loftinu gefa honum mjög skemmtilegt yfirbragð. „Salurinn er mjög bjartur og opinn og það er mjög gott aðgengi að honum, til dæmis gott aðgengi fyrir hjólastóla,“ segir einn af eigendunum, Steinunn Halldórsdóttir. Kristalsalurinn er staðsettur að Fákafeni 9 en þar er einnig kaffihúsið Cafe Meski og er það í eigu sömu aðila.
27.jan. 2017 - 14:40 Kynning

Veisluþjónusta Hellishóla: Grillveislurnar eru vinsælastar

Hellishólar í Fljótshlíð á Suðurlandi bjóða upp á frábæra veisluþjónustu sem tilvalin er fyrir veislur, fundi og árshátíðir. Hellishólar eru á rólegum stað í aðeins 10 mínútna akstursfjarlægð frá Hvolsvelli. Þar eru margir gistimöguleikar og umhverfið er stórkostlegt. Veitingasalurinn á Hellishólum er tilvalinn fyrir samkomur eins og brúðkaup, ættarmót, stórafmæli, starfsmannaferðir og fleira.

27.jan. 2017 - 14:40 Kynning

Grillvagninn: „Veisluþjónusta fyrir alla, hvar og hvenær sem er“

Grillvagninn veisluþjónusta er með frábæra grillþjónustu fyrir einstaklinga, fyrirtæki og félagasamtök. Grillvagninn slær alltaf í gegn hvort sem það er í brúðkaupum, starfsmannaveislum, ættarmótum, stórafmælum eða öðrum viðburðum.
27.jan. 2017 - 14:40 Kynning

Blómastofa Friðfinns: „Við sjáum um alla þjónustu hvað varðar blóm“

Hjónin Jenný Ragnarsdóttir og Hilmar Sverrisson eiga Blómastofu Friðfinns sem starfrækt hefur verið frá 1968 og er því ein elsta blómaverslun landsins, en hjónin keyptu búðina árið 2006. Þar er hægt að fá allt sem tengist blómum fyrir veisluna ásamt servíettum, kertum og skrauti. Blómastofa Friðfinns er fyrst og fremst blómaverslun og leggur metnað sinn í það. Því er reynt að hafa mikið og gott úrval afskorinna blóma, aðalega íslensk ræktuð.
19.jan. 2017 - 15:45 Kynning

Hollari kostur: Kleinuhringir úr kókoshveiti

Einfaldlega hollari kostur! Það er mikill misskilningur að kleinuhringir séu alltaf óhollir. Hér er á ferðinni gómsæt og einföld uppskrift frá Sólgæti að kleinuhringjum úr kókoshveiti með jarðaberja-glassúr. Hollari valkostur fyrir sanna sælkera.
19.jan. 2017 - 15:13 Jóhanna María

Balsam kynnir: Natural Health Labs, 100% náttúruleg bætiefni

Natural Health Labs framleiðir 100% hrein og algerlega náttúruleg bætiefni. Balsam ehf. flytur inn og er dreifingaraðili fyrir Natural Health Labs bætiefnin og eru vörurnar fáanlegar hjá yfir 150 samstarfsaðilum, svo sem helstu apótekum, heilsuvöruverslunum og stórmörkuðum. “Það mæla mjög margir neytendur og fólk í heilsugeiranum, eins og t.d. Einkaþjálfarar, með notkun Natural Health Labs varanna.

19.jan. 2017 - 10:37 Jóhanna María

Birkiaska tvítug: Fyrirtækið vex því að varan virkar

Heildverslunin Birkiaska ehf. er gamalgróið fyrirtæki og fagnar nú 20 ára starfsafmæli í janúar. Birkiaska flytur inn og er dreifingaraðili fyrir hágæða heilsuvörur frá finnska heilsufyrirtækinu Hankintatukku Oy, sem þróar, framleiðir og markaðssetur ýmis konar náttúruleg bætiefni svo sem vítamín, steinefni og vörur sem eiga að styrkja ónæmiskerfið og vinna á ýmis konar kvillum svo sem háu kólesteróli, hárlosi, liðavandamálum, þyngdarstjórnun, minnistapi og streitu.
19.jan. 2017 - 09:08

Lífrænar mjólkurafurðir: Hefur þú prófað hindberjajógúrt frá Biobú?

Hreinleiki fæðu og velferð dýra eru þættir sem verða sífellt mikilvægari í huga neytenda. Fyrirtækið Biobú framleiðir afurðir sem uppfylla þessi skilyrði en frá árinu 2002 hefur Biobú sérhæft sig í vinnslu á lífrænum mjólkurafurðum.

18.jan. 2017 - 17:27

Framtíðin er umbúðalaus sælkeravara: Krydd & Tehúsið, Þverholti 7

„Við höfum verið að bæta við okkur sælkeravöru frá Grikklandi, olífuolíur, olífur, hunang, pesto, sultur og fleira til viðbótar við kryddið og teið. Við reynum eftir fremsta megni að versla við litla aðila á markaði og að styðja við bakið á „Fair Trade“ eða sanngjarnri verslun.
10.jan. 2017 - 10:16 Kynning

Afmælisleikur Sbarro: iphone 7, frítt í bíó í heilt ár, pizzaveislur og margt fleira í vinning

Sbarro á Íslandi fagnar 10 ára afmæli á þessu ári og hefur ákveðið að halda upp á afmælið á sérstakan hátt með alveg einstaklega skemmtilegum og skapandi verðlaunaleik. Í fréttatilkynningu frá Sbarro á Íslandi segir:

04.jan. 2017 - 11:00 Kynning

XO opnar í Smáralind: „Við getum einfaldlega ekki beðið“

XO er hollur skyndibitastaður. XO hefur undirritað samning við Smáralind um opnun á öðrum XO veitingastað í Norðurturninum í Smáralind en stefnt er að opnun í mars á þessu ári. XO verður staðsett beint á móti útibúi Íslandsbanka, beint fyrir neðan World Class og við hliðina á væntanlegu flaggskipi H&M á Íslandi.
27.des. 2016 - 17:07

Veganúar er að ganga í garð – „Aldrei verið auðveldara að vera vegan“

Janúar er handan við hornið – eða Veganúar, eins og sumir kjósa að kalla mánuðinn. Síðustu ár hefur nenfnilega myndast hreyfing þar sem fólk prófar veganisma í mánuð – einmitt í janúar.
22.des. 2016 - 00:00

Gleðilegan Þorlák! Skötuveislur á Þorláksmessu slá í gegn

Í hugum margra er Þorláksmessan að verða einn skemmtilegasti dagur ársins og skötuveislur eru að verða ómissandi partur af jólastemningunni. Hér að neðan eru kynntar til sögunnar sex veislur, hver með sínu yfirbragði. Kynntu þér það sem er í boði og gerðu þér glaðan dag á Þorláksmessunni.
19.des. 2016 - 17:01

,,Jólin í Hafinu Fiskverslun: Fullt úr úr dyrum í 10 ár“ Áratugur hefur liðið eins augnablik

Hafið Fiskverslun í Hlíðasmára er nú að klára sitt tíund starfsár í rekstri og þessi jól eru því nokkuð sérstök. Búðirnar undir nafni Hafsins eru þrjár talsins, önnur er staðsett í Spönginni Grafarvogi og sú þriðja í Skipholtinu.
18.des. 2016 - 00:00

Hamborgarahryggurinn frá Stjörnugrís er hrein íslensk afurð sem skorar hátt á gæðaprófum

Hamborgarhryggur frá Stjörnugrís er ómissandi á jólaborði margra enda eru kjötvörur fyrirtækisins rómaðar fyrir gæði og frábært bragð. Stjörnugrís skorar hátt á öllum gæðaprófum og í bragðkönnun DV í fyrra átti Stjörnugrís tvo af fjórum bestu hryggjunum.
18.des. 2016 - 00:00

Mýranaut: Nautasteikin er vinsæl um áramótin

„Sumir panta nautalundina hjá mér ár fram í tímann og eru með nautalund í matinn á aðfangadagskvöld. Hins vegar er þetta enn vinsælli kostur í áramótasteikina,“ segir Hanna Sigríður Kjartansdóttir hjá nautabúinu Mýranaut á Leirulæk í Borgarbyggð.
18.des. 2016 - 00:00

Reykhúsið Reykhólar: Framúrskarandi reyktur og grafinn lax úr fyrsta flokks hráefni

Reyktur og grafinn lax hafa lengi tilheyrt jólahaldinu, til dæmis jólahlaðborðum og í forréttum á helgidögunum. Reykhúsið Reykhólar framleiðir undir kjörorðinu „Gæði og gott bragð“ fyrsta flokks reyktan og grafinn lax og hefur fengið gullverðlaun fyrir báðar tegundir.

18.des. 2016 - 00:00

Merlo ehf. kynnir reyktan íslenskan ál: Nýjung á Íslandi

Um hátíðarnar finnst mörgum ómissandi að fá góðan fisk. Humarhalarnir, hörpudiskurinn og reykti laxinn og graflaxinn eru líka alltaf klassískir forréttir yfir hátíðarnar. En það nýjasta hjá Merlo ehf. er heitreyktur íslenskur áll.
18.des. 2016 - 00:00

Fjallalamb: Fersk náttúruafurð úr sveitum Þingeyjarsýslu

Þú finnur ekki ferskari kjötafurðir en lambakjötið frá Fjallalambi. Það er af fé sem gengur um sveitir Þingeyjarsýslu, frá Jökulsá á Fjöllum og austur á Bakkafjörð. Fjallalamb er kjötvinnsla sem staðsett er á Kópaskeri og hefur verið starfandi frá árinu 1990. Fastir starfsmenn utan sláturtíðar eru 15-20 en fara yfir 70 í sláturtíðinni.

18.des. 2016 - 00:00

Íslenskar kalkúnabringur frá Ísfugli: Léttari valkostur í jólamatinn

Íslendingar eru vanir því að leggja mikið upp úr matargerð yfir hátíðarnar. Þá eru á borðum dýrindis reyktar steikur í öll mál. Hangikjöt og hamborgarhryggur, smjör og kæst skata, majones og brauðtertur.

18.des. 2016 - 00:00

Íslenskur kalkúnn frá Reykjabúinu: Hollur hátíðarmatur og glæsilegur á borði

Flestir eru fastheldnir og vilja hafa jólamatinn eins ár eftir ár. Heill kalkúnn er orðinn að fastri venju á mörgum íslenskum heimilum, ekki síst vegna þess að kjötið fer einstaklega vel í maga. Stór, fylltur kalkúnn er glæsilegur  á veisluborði og skapar góða stemmningu.

18.des. 2016 - 00:00

Skötuveisla á Studio 29 tíunda árið í röð: Allir glaðir og ánægðir á Þorláksmessunni

Skötuveislan á veitingahúsinu Studio 29 er orðinn að föstum lið í borgarlífinu en þetta er tíunda árið í röð sem veislan er haldin. Studio 29 er staðsett á Hlemmi, nánar tiltekið á horni Snorrabrautar og Laugavegar en aðeins 50 metrum frá er bílastæðahús fyrir þá gesti sem koma á bíl.
30.nóv. 2016 - 15:41

Bæjarbakarí með yfir 100 ára þekkingu

Hjónin Júlíus Anton Matthíasson og Maríanna Haraldsdóttir stofnuðu Bæjarbakarí árið 1990 en Júlíus hefur rekið bakarí frá árinu 1977. Bakaríið átti því stórafmæli í mars þegar það varð 25 ára. Ekki er langt í jólin og styttist í að hægt sé að nálgast hinar árlegu smákökur og lagtertur sem bakaríið býður upp á.
30.nóv. 2016 - 15:36

Hágæða espresso kaffi hvar og hvenær sem er með Handpresso Wild Hybrid

Handpresso Wild Hybrid - Einkar handhæg vél og einföld í notkun Handpresso Wild Hybrid gefur espresso unnendum tækifæri til að laga sér á einfaldan og fljótlegan hátt hágæða espresso kaffi hvar sem er og hvenær sem er, í göngutúrnum, veiðinni, skíðaferðinni, í bílnum.
30.nóv. 2016 - 15:23

Heimsklassa kökugerðarmenn hjá Reyni bakara

„Reynir bakari“ og sjá þau ekki eftir því í dag. Reynir bakari býður upp á mikið magn af sætabrauði af öllum stærðum og gerðum ásamt fjölbreyttu úrvali af marsipan-, rjóma-, súkkulaði- og öðrum veislutertum. Einnig er hægt að sérpanta tertur hjá þeim í bakaríinu.

30.nóv. 2016 - 15:16

Nýja kaffibrennslan er í raun elsta kaffibrennsla landsins

Nýja kaffibrennslan varð til við sameiningu Kaffibrennslu Akureyrar á Akureyri og Ó. Johnson og Kaaber sem var áður til húsa í gamla Ó.J.K.-húsinu við Sætúni í Reykjavík. Þrátt fyrir nafnið er fyrirtækið því elsta kaffibrennsla landsins. Nýja kaffibrennslan er með höfuðstöðvar á Akureyri en sala og dreifing fer fram hjá Ó. Johnson og Kaaber í Reykjavík.
30.nóv. 2016 - 12:00

Te & Kaffi Micro Roast: Áhersla á uppáhellinginn

Áherslur Te & Kaffi í Aðalstræti eru aðrar en á hinum kaffihúsum fyrirtækisins en staðurinn heitir Micro Roast, undir vörumerki Te & Kaffi. Halldór Guðmundsson, framkvæmdastjóri kaffihúsa Te & Kaffi, segir allt kaffi fyrir kaffihúsið ristað þar í 5 kílóa brennsluofni.
30.nóv. 2016 - 10:36

Eitt vinsælasta kaffihús landsins: Cafe Adesso Smáralind - Kótiletturnar koma sterkar inn

Cafe Adesso í Smáralind hefur um árabil verið geysilega vinsælt kaffihús og veitingastaður en staðurinn var opnaður 7. apríl 2002. Cafe Adesso er vel sótt af viðskiptavinum Smáralindar en auk þess venur stór hópur fastagesta komur sínar á staðinn, meðal annars fólk sem vinnur í nágrenninu.
30.nóv. 2016 - 10:28

Sveinsbakarí: Jólasmákökudeigið beint í ofninn – sérlagaðar tartalettur – eitt elsta bakarí landsins

„Við seljum til dæmis mikið af tilbúnu deigi í jólasmákökur sem fólk setur beint inn í ofn. Þetta kemur í pylsum og fólk sker bara niður og setur inn í ofninn. Fær þetta sjóðandi heitt og kökuilminn í húsið. Við erum að gefa smakk af kökum sem deigin eru notuð í og þannig getur fólk fundið út hvaða deig því líkar best og keypt það.“

29.nóv. 2016 - 17:28

Krúttlega kaffihúsið í hverfinu: Gamla kaffihúsið, Drafnarfelli 8, 111 Reykjavík

Gamla kaffihúsið er hlýlegur staður í Drafnarfelli í Breiðholti. Unnur Arna Sigurðardóttir, einn eigenda þess, er ákaflega ánægð með frábærar móttökur viðskiptavina: „Það var brýn þörf á að fá gott kaffihús í hverfið hér sem er orðið rótgróið.
29.nóv. 2016 - 17:06

Umbúðalaus sælkeravara er framtíðin: Krydd & Tehúsið, Þverholti 7

„Við höfum verið að bæta við okkur sælkeravöru frá Grikklandi, olífuolíur, olífur, hunang, pesto, sultur og fleira til viðbótar við kryddið og teið. Við reynum eftir fremsta megni að versla við litla aðila á markaði og að styðja við bakið á „Fair Trade“ eða sanngjarnri verslun.
29.nóv. 2016 - 16:25

Kaffitár: Framleiða Kruðerí frá grunni

Uppistaðan í súrdeigsbrauðum Kruðerís er próteinríkt ítalskt gæðahveiti. Kaffitár er fyrir löngu búið að festa sig í sessi í kaffimenningu Íslendinga. Í dag rekur Kaffitár samtals sjö kaffihús auk Kruðerí Kaffitárs sem finna má á tveimur stöðum á höfuðborgarsvæðinu. Árið 2013 var Kruðerí opnað fyrst að Nýbýlavegi 12 í Kópavogi og svo bættist við nýr staður nú í september sl. á Stórhöfða, þar sem góð aðstaða er fyrir börnin auk fundarherbergis sem opið er öllum.
29.nóv. 2016 - 15:37

Cafe Meskí og Kristalsalurinn: Ljúffengar veitingar í fallegu umhverfi

Það finnast víðar afbragðs kaffihús en í 101 póstnúmerinu. Café Meskí í Fákafeni 9 er slíkur staður en þar ræður ríkjum Guðrún Erla Sumarliðadóttir, sem alltaf er kölluð Erla. Hún segist hafa lengi átt þann draum að opna kaffihús og það varð að veruleika fyrir fjórum árum.
25.nóv. 2016 - 15:39 Kynning

Gréta Nr.27 frá Borg Brugghúsi verðlaunuð í Belgíu

Brussel Beer challenge hefur aldrei verið jafn umfangsmikil. Októberbjórinn Gréta Nr.27 frá Borg Brugghúsi hlaut viðurkenningu fyrir framúrskarandi gæði á Brussels Beer Challenge í Belgíu í vikunni.  Þetta verður að teljast nokkuð góður árangur í einu helsta bjórmenningarlandi heims en einnig nældi Gréta í verðlaun á European Beer Star, einni virtustu bjórkeppni í heiminum, fyrr í mánuðinum.
23.nóv. 2016 - 14:03

Fjöruborðið á Stokkseyri: Leggja á sig hættuför fyrir súpuna góðu

Þessa súpu hafa menn barist með storminn í fangið til þess eins að njóta. Löngunin hefur orðið svo yfirsterk að skynsemi hefur rokið út í veður og vind. Undir svörtum hömrum Þrengslanna, á milli fjallasala, undir stjörnunum hafa menn ætt í humátt að sjónum og sest til borðs meðal manna, veisluglaðra drauga og einhverrar kítlandi nautnar sem umvefur allt er kemur frá töfrandi skálum Fjöruborðsins. Þar sem þúsund kertaljós kasta birtu á sjóbarin andlit og ástríka vínbelgi. Og hugtakið matarást tekur óvænta en þægilega stefnu.

18.nóv. 2016 - 20:00

Myndaveisla: Fimmtudagur er hinn nýi föstudagur

American bar sem nú er þekktur fyrir að vera einn helsti skemmtistaður bæjarins byrjaði með ný þemakvöld í gær, fimmtudag. Um er að ræða svokölluð Breezer-kvöld þar sem litadýrðinn fær að njóta sín.