04. sep. 2010 - 15:00Marta María

Fagur fiskur í sjó slær í gegn: Fleiri þættir komnir í framleiðslu

Sveinn Kjartansson sýnir flotta takta í sjónvarpsþáttunum, Fagur fiskur í sjó.

Sveinn Kjartansson sýnir flotta takta í sjónvarpsþáttunum, Fagur fiskur í sjó. Mynd: Úr einkasafni

Matreiðsluþættirnir, Fagur fiskur í sjó, í umsjón Sveins Kjartanssonar og Áslaugar Snorradóttur hafa slegið í gegn á Ríkissjónvarpinu. Svo vinsælir hafa þættirnir verið að nú er búið að búa til tvo nýja þætti sem sýndir verða 12. og 19. september. Sveinn Kjartansson matreiðslumeistari og einn eigenda Fylgifiska segist vera „túramaður“ þegar kemur að matreiðslu.

„Það var ákveðið að gera tvo þætti til viðbótar, enda af nægu að taka. Í fyrri þættinum koma „grallarar“ við sögu. Þessir „grallarar“, sem upplýst verður í þættinum hverir eru, verða soðnir, fylltir og steiktir. Í þessum þætti förum einnig í Heiðmörkina í sveppa- og berjamó. Enda er nú sá árstími til að nýta þessa ávexti jarðarinnar. Síðari þátturinn er með fókus á ýmsar kryddjurtir og fræ. Við búum til meðal annars. grænt masala frá grunni, sem við síðan kryddum blálöngu með. Þá hittum við graslækni, sem fræðir okkur um mátt jurtanna og fáum að sjá hvernig búa eigi til taílenskar fiskikökur og fleira gott, svo eitthvað sé nefnt af því sem fjallað er um í þeim þætti.

Þegar Sveinn er spurður að því hvað hafi staðið upp úr við gerð þáttanna nefnir hann lærdóminn.

Fyrir mig var það óneitanlega það að vera kominn í þá skemmtilegu og ögrandi aðstöðu að fá að læra enn meira um mat og matargerð. Einnig kom kúfskelin mér skemmtilega á óvart.

Það er ekki hægt annað en að spyrja Svein um hvað honum finnist skemmtilegast að matbúa. Hann á samt erfitt með að velja eitthvað eitt því hann segist vera túramaður.

Matreiðsla er ástríða fyrir mér og mér finnst einstaklega gaman að uppgötva og prófa ýmis hráefni og möguleikana sem felast í þeim til að gera góða og skemmtilega rétti. Ég get ekki valið neitt eitt varðandi matreiðslu, sem ég hef meiri ánægju af en annað. En það má kannski segja að ég sé „túra“ maður þegar kemur af því hvað mig þykir skemmtilegast hverju sinni. Tek tarnir í uppáhalds einhverju.

Eru íslendingar nógu duglegir við að borða fisk?

Já, allavega viðskiptavinir okkar í Fylgifiskum. Margir þeirra borða fisk mörgum sinnum í viku. Fiskur er bara það góður að það er verst fyrir þá, sem ekki borða fisk, að missa af slíku lostæti að njóta.

Sveinn tekur sig vel út á skjánum og því ekki úr vegi að spyrja hann hvort kærastinn, Viðar Eggertsson leikari og leikstjóri, hafi gefið honum góð ráð áður en tökur hófust.

Viðar hefur ráð undir rifi hverju og gaf mér fullt af góðum ráðum.

Það er ekki hægt að sleppa Sveini án þess að fá hjá honum uppskrift. Hann gefur uppskrift að ljúffengu Saltfisksalati.

Saltfisksalat

800 gr saltfiskhnakkar útvatnaðir og roðlausir

3 msk hvítlauksolía

Nýmulinn svartur pipar

3 msk panko raspur

200 g grilluð niðurlögð paprika.

200 g niðulögð þystilhjörtu

200 g grænar ólífur

3 stönglar bergminta

Skerið saltfiskinn í þunnar sneiðar, hellið hvítlauksolíuna yfir og piprið. Veltið saltfisknum upp úr raspinum, steikið á heitri pönnu í ca 1 ½ mín á hvorri hlið.

Raðið saltfiskneiðunum á fat, skerið parikuna og þystilhjörtun gróft, sneiðið ólífurnar í tvennt. Blandið öllu varlega saman. Stráið síðan bergmintunni yfir.

Gott að bera fram með grófu brauði eða blanda saman við stökk salat.




(20-31) Prentvörur: Blek - jan
(V) DV PS4
Svanhvít - Mottur
19.jan. 2017 - 15:45 Kynning

Hollari kostur: Kleinuhringir úr kókoshveiti

Einfaldlega hollari kostur! Það er mikill misskilningur að kleinuhringir séu alltaf óhollir. Hér er á ferðinni gómsæt og einföld uppskrift frá Sólgæti að kleinuhringjum úr kókoshveiti með jarðaberja-glassúr. Hollari valkostur fyrir sanna sælkera.
19.jan. 2017 - 15:13 Jóhanna María

Balsam kynnir: Natural Health Labs, 100% náttúruleg bætiefni

Natural Health Labs framleiðir 100% hrein og algerlega náttúruleg bætiefni. Balsam ehf. flytur inn og er dreifingaraðili fyrir Natural Health Labs bætiefnin og eru vörurnar fáanlegar hjá yfir 150 samstarfsaðilum, svo sem helstu apótekum, heilsuvöruverslunum og stórmörkuðum. “Það mæla mjög margir neytendur og fólk í heilsugeiranum, eins og t.d. Einkaþjálfarar, með notkun Natural Health Labs varanna.

19.jan. 2017 - 10:37 Jóhanna María

Birkiaska tvítug: Fyrirtækið vex því að varan virkar

Heildverslunin Birkiaska ehf. er gamalgróið fyrirtæki og fagnar nú 20 ára starfsafmæli í janúar. Birkiaska flytur inn og er dreifingaraðili fyrir hágæða heilsuvörur frá finnska heilsufyrirtækinu Hankintatukku Oy, sem þróar, framleiðir og markaðssetur ýmis konar náttúruleg bætiefni svo sem vítamín, steinefni og vörur sem eiga að styrkja ónæmiskerfið og vinna á ýmis konar kvillum svo sem háu kólesteróli, hárlosi, liðavandamálum, þyngdarstjórnun, minnistapi og streitu.
19.jan. 2017 - 09:08

Lífrænar mjólkurafurðir: Hefur þú prófað hindberjajógúrt frá Biobú?

Hreinleiki fæðu og velferð dýra eru þættir sem verða sífellt mikilvægari í huga neytenda. Fyrirtækið Biobú framleiðir afurðir sem uppfylla þessi skilyrði en frá árinu 2002 hefur Biobú sérhæft sig í vinnslu á lífrænum mjólkurafurðum.

18.jan. 2017 - 17:27

Framtíðin er umbúðalaus sælkeravara: Krydd & Tehúsið, Þverholti 7

„Við höfum verið að bæta við okkur sælkeravöru frá Grikklandi, olífuolíur, olífur, hunang, pesto, sultur og fleira til viðbótar við kryddið og teið. Við reynum eftir fremsta megni að versla við litla aðila á markaði og að styðja við bakið á „Fair Trade“ eða sanngjarnri verslun.
10.jan. 2017 - 10:16 Kynning

Afmælisleikur Sbarro: iphone 7, frítt í bíó í heilt ár, pizzaveislur og margt fleira í vinning

Sbarro á Íslandi fagnar 10 ára afmæli á þessu ári og hefur ákveðið að halda upp á afmælið á sérstakan hátt með alveg einstaklega skemmtilegum og skapandi verðlaunaleik. Í fréttatilkynningu frá Sbarro á Íslandi segir:

04.jan. 2017 - 11:00 Kynning

XO opnar í Smáralind: „Við getum einfaldlega ekki beðið“

XO er hollur skyndibitastaður. XO hefur undirritað samning við Smáralind um opnun á öðrum XO veitingastað í Norðurturninum í Smáralind en stefnt er að opnun í mars á þessu ári. XO verður staðsett beint á móti útibúi Íslandsbanka, beint fyrir neðan World Class og við hliðina á væntanlegu flaggskipi H&M á Íslandi.
27.des. 2016 - 17:07

Veganúar er að ganga í garð – „Aldrei verið auðveldara að vera vegan“

Janúar er handan við hornið – eða Veganúar, eins og sumir kjósa að kalla mánuðinn. Síðustu ár hefur nenfnilega myndast hreyfing þar sem fólk prófar veganisma í mánuð – einmitt í janúar.
22.des. 2016 - 00:00

Gleðilegan Þorlák! Skötuveislur á Þorláksmessu slá í gegn

Í hugum margra er Þorláksmessan að verða einn skemmtilegasti dagur ársins og skötuveislur eru að verða ómissandi partur af jólastemningunni. Hér að neðan eru kynntar til sögunnar sex veislur, hver með sínu yfirbragði. Kynntu þér það sem er í boði og gerðu þér glaðan dag á Þorláksmessunni.
19.des. 2016 - 17:01

,,Jólin í Hafinu Fiskverslun: Fullt úr úr dyrum í 10 ár“ Áratugur hefur liðið eins augnablik

Hafið Fiskverslun í Hlíðasmára er nú að klára sitt tíund starfsár í rekstri og þessi jól eru því nokkuð sérstök. Búðirnar undir nafni Hafsins eru þrjár talsins, önnur er staðsett í Spönginni Grafarvogi og sú þriðja í Skipholtinu.
18.des. 2016 - 00:00

Hamborgarahryggurinn frá Stjörnugrís er hrein íslensk afurð sem skorar hátt á gæðaprófum

Hamborgarhryggur frá Stjörnugrís er ómissandi á jólaborði margra enda eru kjötvörur fyrirtækisins rómaðar fyrir gæði og frábært bragð. Stjörnugrís skorar hátt á öllum gæðaprófum og í bragðkönnun DV í fyrra átti Stjörnugrís tvo af fjórum bestu hryggjunum.
18.des. 2016 - 00:00

Mýranaut: Nautasteikin er vinsæl um áramótin

„Sumir panta nautalundina hjá mér ár fram í tímann og eru með nautalund í matinn á aðfangadagskvöld. Hins vegar er þetta enn vinsælli kostur í áramótasteikina,“ segir Hanna Sigríður Kjartansdóttir hjá nautabúinu Mýranaut á Leirulæk í Borgarbyggð.
18.des. 2016 - 00:00

Reykhúsið Reykhólar: Framúrskarandi reyktur og grafinn lax úr fyrsta flokks hráefni

Reyktur og grafinn lax hafa lengi tilheyrt jólahaldinu, til dæmis jólahlaðborðum og í forréttum á helgidögunum. Reykhúsið Reykhólar framleiðir undir kjörorðinu „Gæði og gott bragð“ fyrsta flokks reyktan og grafinn lax og hefur fengið gullverðlaun fyrir báðar tegundir.

18.des. 2016 - 00:00

Merlo ehf. kynnir reyktan íslenskan ál: Nýjung á Íslandi

Um hátíðarnar finnst mörgum ómissandi að fá góðan fisk. Humarhalarnir, hörpudiskurinn og reykti laxinn og graflaxinn eru líka alltaf klassískir forréttir yfir hátíðarnar. En það nýjasta hjá Merlo ehf. er heitreyktur íslenskur áll.
18.des. 2016 - 00:00

Fjallalamb: Fersk náttúruafurð úr sveitum Þingeyjarsýslu

Þú finnur ekki ferskari kjötafurðir en lambakjötið frá Fjallalambi. Það er af fé sem gengur um sveitir Þingeyjarsýslu, frá Jökulsá á Fjöllum og austur á Bakkafjörð. Fjallalamb er kjötvinnsla sem staðsett er á Kópaskeri og hefur verið starfandi frá árinu 1990. Fastir starfsmenn utan sláturtíðar eru 15-20 en fara yfir 70 í sláturtíðinni.

18.des. 2016 - 00:00

Íslenskar kalkúnabringur frá Ísfugli: Léttari valkostur í jólamatinn

Íslendingar eru vanir því að leggja mikið upp úr matargerð yfir hátíðarnar. Þá eru á borðum dýrindis reyktar steikur í öll mál. Hangikjöt og hamborgarhryggur, smjör og kæst skata, majones og brauðtertur.

18.des. 2016 - 00:00

Íslenskur kalkúnn frá Reykjabúinu: Hollur hátíðarmatur og glæsilegur á borði

Flestir eru fastheldnir og vilja hafa jólamatinn eins ár eftir ár. Heill kalkúnn er orðinn að fastri venju á mörgum íslenskum heimilum, ekki síst vegna þess að kjötið fer einstaklega vel í maga. Stór, fylltur kalkúnn er glæsilegur  á veisluborði og skapar góða stemmningu.

18.des. 2016 - 00:00

Skötuveisla á Studio 29 tíunda árið í röð: Allir glaðir og ánægðir á Þorláksmessunni

Skötuveislan á veitingahúsinu Studio 29 er orðinn að föstum lið í borgarlífinu en þetta er tíunda árið í röð sem veislan er haldin. Studio 29 er staðsett á Hlemmi, nánar tiltekið á horni Snorrabrautar og Laugavegar en aðeins 50 metrum frá er bílastæðahús fyrir þá gesti sem koma á bíl.
30.nóv. 2016 - 15:41

Bæjarbakarí með yfir 100 ára þekkingu

Hjónin Júlíus Anton Matthíasson og Maríanna Haraldsdóttir stofnuðu Bæjarbakarí árið 1990 en Júlíus hefur rekið bakarí frá árinu 1977. Bakaríið átti því stórafmæli í mars þegar það varð 25 ára. Ekki er langt í jólin og styttist í að hægt sé að nálgast hinar árlegu smákökur og lagtertur sem bakaríið býður upp á.
30.nóv. 2016 - 15:36

Hágæða espresso kaffi hvar og hvenær sem er með Handpresso Wild Hybrid

Handpresso Wild Hybrid - Einkar handhæg vél og einföld í notkun Handpresso Wild Hybrid gefur espresso unnendum tækifæri til að laga sér á einfaldan og fljótlegan hátt hágæða espresso kaffi hvar sem er og hvenær sem er, í göngutúrnum, veiðinni, skíðaferðinni, í bílnum.
30.nóv. 2016 - 15:23

Heimsklassa kökugerðarmenn hjá Reyni bakara

„Reynir bakari“ og sjá þau ekki eftir því í dag. Reynir bakari býður upp á mikið magn af sætabrauði af öllum stærðum og gerðum ásamt fjölbreyttu úrvali af marsipan-, rjóma-, súkkulaði- og öðrum veislutertum. Einnig er hægt að sérpanta tertur hjá þeim í bakaríinu.

30.nóv. 2016 - 15:16

Nýja kaffibrennslan er í raun elsta kaffibrennsla landsins

Nýja kaffibrennslan varð til við sameiningu Kaffibrennslu Akureyrar á Akureyri og Ó. Johnson og Kaaber sem var áður til húsa í gamla Ó.J.K.-húsinu við Sætúni í Reykjavík. Þrátt fyrir nafnið er fyrirtækið því elsta kaffibrennsla landsins. Nýja kaffibrennslan er með höfuðstöðvar á Akureyri en sala og dreifing fer fram hjá Ó. Johnson og Kaaber í Reykjavík.
30.nóv. 2016 - 12:00

Te & Kaffi Micro Roast: Áhersla á uppáhellinginn

Áherslur Te & Kaffi í Aðalstræti eru aðrar en á hinum kaffihúsum fyrirtækisins en staðurinn heitir Micro Roast, undir vörumerki Te & Kaffi. Halldór Guðmundsson, framkvæmdastjóri kaffihúsa Te & Kaffi, segir allt kaffi fyrir kaffihúsið ristað þar í 5 kílóa brennsluofni.
30.nóv. 2016 - 10:36

Eitt vinsælasta kaffihús landsins: Cafe Adesso Smáralind - Kótiletturnar koma sterkar inn

Cafe Adesso í Smáralind hefur um árabil verið geysilega vinsælt kaffihús og veitingastaður en staðurinn var opnaður 7. apríl 2002. Cafe Adesso er vel sótt af viðskiptavinum Smáralindar en auk þess venur stór hópur fastagesta komur sínar á staðinn, meðal annars fólk sem vinnur í nágrenninu.
30.nóv. 2016 - 10:28

Sveinsbakarí: Jólasmákökudeigið beint í ofninn – sérlagaðar tartalettur – eitt elsta bakarí landsins

„Við seljum til dæmis mikið af tilbúnu deigi í jólasmákökur sem fólk setur beint inn í ofn. Þetta kemur í pylsum og fólk sker bara niður og setur inn í ofninn. Fær þetta sjóðandi heitt og kökuilminn í húsið. Við erum að gefa smakk af kökum sem deigin eru notuð í og þannig getur fólk fundið út hvaða deig því líkar best og keypt það.“

29.nóv. 2016 - 17:37

Italcaffe: Eðalkaffi hjá Eldofninum

Eldofninn er rómuð pizzeria í Grímsbæ við Bústaðarveg en þar eru framreiddar dýrindis pítsur úr eldofni á ítalska vísu. Eldofninn býður einnig upp á ítalska eðalkaffið Italcaffe. Italcaffe S.p.A. er ítalskt kaffibrennslufyrirtæki sem flytur inn gæðabaunir beint frá mörkuðum.
29.nóv. 2016 - 17:28

Krúttlega kaffihúsið í hverfinu: Gamla kaffihúsið, Drafnarfelli 8, 111 Reykjavík

Gamla kaffihúsið er hlýlegur staður í Drafnarfelli í Breiðholti. Unnur Arna Sigurðardóttir, einn eigenda þess, er ákaflega ánægð með frábærar móttökur viðskiptavina: „Það var brýn þörf á að fá gott kaffihús í hverfið hér sem er orðið rótgróið.
29.nóv. 2016 - 17:06

Umbúðalaus sælkeravara er framtíðin: Krydd & Tehúsið, Þverholti 7

„Við höfum verið að bæta við okkur sælkeravöru frá Grikklandi, olífuolíur, olífur, hunang, pesto, sultur og fleira til viðbótar við kryddið og teið. Við reynum eftir fremsta megni að versla við litla aðila á markaði og að styðja við bakið á „Fair Trade“ eða sanngjarnri verslun.
29.nóv. 2016 - 16:25

Kaffitár: Framleiða Kruðerí frá grunni

Uppistaðan í súrdeigsbrauðum Kruðerís er próteinríkt ítalskt gæðahveiti. Kaffitár er fyrir löngu búið að festa sig í sessi í kaffimenningu Íslendinga. Í dag rekur Kaffitár samtals sjö kaffihús auk Kruðerí Kaffitárs sem finna má á tveimur stöðum á höfuðborgarsvæðinu. Árið 2013 var Kruðerí opnað fyrst að Nýbýlavegi 12 í Kópavogi og svo bættist við nýr staður nú í september sl. á Stórhöfða, þar sem góð aðstaða er fyrir börnin auk fundarherbergis sem opið er öllum.
29.nóv. 2016 - 15:37

Cafe Meskí og Kristalsalurinn: Ljúffengar veitingar í fallegu umhverfi

Það finnast víðar afbragðs kaffihús en í 101 póstnúmerinu. Café Meskí í Fákafeni 9 er slíkur staður en þar ræður ríkjum Guðrún Erla Sumarliðadóttir, sem alltaf er kölluð Erla. Hún segist hafa lengi átt þann draum að opna kaffihús og það varð að veruleika fyrir fjórum árum.
25.nóv. 2016 - 15:39 Kynning

Gréta Nr.27 frá Borg Brugghúsi verðlaunuð í Belgíu

Brussel Beer challenge hefur aldrei verið jafn umfangsmikil. Októberbjórinn Gréta Nr.27 frá Borg Brugghúsi hlaut viðurkenningu fyrir framúrskarandi gæði á Brussels Beer Challenge í Belgíu í vikunni.  Þetta verður að teljast nokkuð góður árangur í einu helsta bjórmenningarlandi heims en einnig nældi Gréta í verðlaun á European Beer Star, einni virtustu bjórkeppni í heiminum, fyrr í mánuðinum.
23.nóv. 2016 - 14:03

Fjöruborðið á Stokkseyri: Leggja á sig hættuför fyrir súpuna góðu

Þessa súpu hafa menn barist með storminn í fangið til þess eins að njóta. Löngunin hefur orðið svo yfirsterk að skynsemi hefur rokið út í veður og vind. Undir svörtum hömrum Þrengslanna, á milli fjallasala, undir stjörnunum hafa menn ætt í humátt að sjónum og sest til borðs meðal manna, veisluglaðra drauga og einhverrar kítlandi nautnar sem umvefur allt er kemur frá töfrandi skálum Fjöruborðsins. Þar sem þúsund kertaljós kasta birtu á sjóbarin andlit og ástríka vínbelgi. Og hugtakið matarást tekur óvænta en þægilega stefnu.

18.nóv. 2016 - 20:00

Myndaveisla: Fimmtudagur er hinn nýi föstudagur

American bar sem nú er þekktur fyrir að vera einn helsti skemmtistaður bæjarins byrjaði með ný þemakvöld í gær, fimmtudag. Um er að ræða svokölluð Breezer-kvöld þar sem litadýrðinn fær að njóta sín.  
18.nóv. 2016 - 15:30

Taðreyktur Surtur hlaut gullverðlaun í einni virtustu bjórkeppni heims

Bruggmeistarar Borg eru að vonum í skýjunum. Bjórarnir frá Borg brugghús halda áfram að sópa að sér alþjóðlegum verðlaunum. Nú á dögunum voru það Surtur nr. 30 og Gréta nr. 27 sem lentu á palli í European Beer Star verðlaununum sem haldin voru í Nurnberg á miðvikudagskvöldið 9. nóvember.
16.nóv. 2016 - 00:00

Frú Lauga: Ferskt góðmeti beint frá bændum og smáframleiðendum í bland við innfluttar gæðavörur

Frú Lauga er hverfisverslun að Laugalæk 6 í Reykjavík, sem selur ferskar matvörur frá íslenskum bændum. Núna býður Frú Lauga meðal annars upp á gjafakörfur og gjafapoka fyrir jólagjafir og önnur góð tilefni
16.nóv. 2016 - 00:00

Gjafafélagið Valfoss: Dönsk eðalhönnun í jólagjöf

Gjafafélagið Valfoss býður meðal annars upp á danska eðalhönnun frá heimsþekktum fyrirtækjum, til dæmis Rosendahl, Eik Bagger, Menu og Eva Solo, ásamt fjölda annarra hönnuða. Gæði, fágun og notagildi einkenna sígilda hönnun þessara dönsku meistarahönnuða.

16.nóv. 2016 - 00:00

Ostakörfur og gjafaöskjur frá Ostahúsinu eru tilvalin jólagjöf fyrir fyrirtæki og einstaklinga

Ostahúsið býður upp á fjölbreytt úrval af osta- og matarkörfum ásamt glæsilegum gjafaöskjum á hagstæðu verði. Um er að ræða 6 staðlaðar stærðir í körfunum en þar að auki er möguleiki á að útbúa stærri og veigameiri körfur eftir óskum hvers og eins.
16.nóv. 2016 - 00:00

Hjartalag: Jólagjafir sem ylja um hjartarætur

Hjartalag selur fjölbreyttar gjafavörur sem allar eiga það sameiginlegt að ylja fólki um hjartarætur. Skal þar fyrstar nefna textílvörur í rauðu línunni, sem ber heitið Kærleikur. Vörurnar í þessari línu bera allar hlýleg, jákvæð og falleg nöfn en meðfylgjandi mynd sýnir fallega vöru úr línunni.



16.nóv. 2016 - 00:00

Íslenskt lostæti í jólakörfuna: Trít sérhannar matarkörfur fyrir hvern og einn viðskiptavin

Trít sérhæfir sig í jólamatarkörfum fyrir fyrirtæki og er bæði um að ræða körfur til jólagjafa starfsfólks og viðskiptavina fyrirtækja.Trít leggur sérstaka áherslu á matarhandverk eða „beint frá býli“-hugsunina. Margir verðlaunaðir smáframleiðendur eru meðal birgja Trít en að sama skapi er boðið upp á alla hefðbundna jólavöru, svo sem hangikjöt og hamborgarhrygg.
16.nóv. 2016 - 00:00

Ostabúðin Skólavörðustíg: Fjölbreytt lostæti í gjafakörfuna

Allir sælkerar þekkja Ostabúðina á Skólavörðustíg en þar hefur Jóhann Jónsson, betur þekktur sem Jói, ráðið ríkum undanfarin 17 ár. Ostabúðin býður upp á glæsilegar sælkerakörfur fyrir jólin til einstaklinga og fyrirtækja en í þeim er frábært úrval af ostum og öðrum sælkeramat úr versluninni.

16.nóv. 2016 - 00:00

Gleðileg ostajól: Fjölbreytt og girnilegt ostakörfuúrval frá MS

Ostar eru frábærir í tækifæris- og jólagjafir og sívinsælir á veisluborðið. Falleg gjafakarfa með úrvali af bragðgóðum íslenskum ostum og öðru góðgæti er gómsæt gjöf sem gleður í aðdraganda jólanna. MS býður upp á fjölbreytt ostakörfuúrval þar sem allir geta fundið eitthvað við sitt hæfi, en körfurnar koma í ýmsum stærðum og gerðum.
16.nóv. 2016 - 00:00

MAÍ: Skemmtilegar fyrirtækjagjafir – fáðu tilboð eða kauptu gjafabréf

MAÍ er vefverslun sem meðal annars býður upp á fallegar, skemmtilegar og eftir atvikum gómsætar gjafavörur sem henta vel fyrir fyrirtæki til gjafa handa starfsmönnum og öðrum viðskiptavinum. Vefverslunin er á slóðinni mai.is og hægt er að panta vörur beint þaðan. Einnig rekur MAÍ verslun að Garðatorgi 4.
25.okt. 2016 - 19:00 Smári Pálmarsson

Þú hefur líklega aldrei borðað wasabi – Sama hversu mikið þú elskar sushi

Það eru ákveðnar líkur á því að þú hafir aldrei í lífi þínu borðað wasabi, jafnvel þótt þú elskir sushi og snæðir það í annað hvert mál. Sannleikurinn er sá, að sögn Independent, að þetta græna mauk sem fylgir með gómsætum bitunum er einfaldlega blanda af vatni, maukaðri piparrót og smá matarlit.
19.okt. 2016 - 10:00 Kynning

Ferskt íslenskt hráefni - matreiðsla undur S-evrópskum áhrifum

Forréttabarinn er staðsettur á mörkum miðbæjarins og Vesturbæjarins, að Nýlendugötu 4, 101 Reykjavík. Staðurinn er fimm ára gamall en í matreiðslunni er keppst við að nota ferskt íslenskt hráefni, kjöt, fisk og grænmeti; en þetta er síðan matreitt á klassískan hátt undir miklum áhrifum frá suður-evrópska eldhúsinu.
16.okt. 2016 - 16:00 Akureyri vikublað

„Í þessu af áhuga og ástríðu“

Guðni og Inda reka sælkeraverslunina Langabúr á Akureyri en verslunin fékk frumkvöðlaverðlaun á matarsýningunni Local Food Festival. Hér eru uppáhaldsuppskriftir þeirra hjóna.

11.okt. 2016 - 10:18 Kynning

Forréttabarinn

Forréttabarinn er staðsettur á mörkum miðbæjarins og Vesturbæjarins, að Nýlendugötu 4, 101 Reykjavík. Staðurinn er fimm ára gamall en í matreiðslunni er keppst við að nota ferskt íslenskt hráefni, kjöt, fisk og grænmeti; en þetta er síðan matreitt á klassískan hátt undir miklum áhrifum frá suður-evrópska eldhúsinu.
10.okt. 2016 - 11:32 Kynning

Perlan er sívinsæl

Veitingahús Perlunnar hefur verið einn vinsælasti veitingastaður Reykjavíkur frá stofnun árið 1991, enda er Perlan einn þeirra staða sem hver ferðamaður verður að koma til. En stórkostlegt útsýni og glæsilegur arkitektúr er ekki allt sem Perlan hefur upp á að bjóða.
07.okt. 2016 - 11:41

Sægreifinn

Sægreifinn við gömlu höfnina í Reykjavík er enginn venjulegur veitingastaður. Þar er mjög vinalegt andrúmsloft og minnir helst á heimili. Á morgnana mæta heimalingarnir en það eru gamlir trillukarlar, vinir og fastagestir Sægreifans.
06.okt. 2016 - 16:38

Torfan Humarhúsið


06.okt. 2016 - 09:47 Kynning

Íslenski barinn

Allir góðir veitingastaðir hafa sérstöðu og sérstaða Íslenska barsins er meðal annars fólgin í því að þar er boðið upp á allar fáanlegar tegundir af íslenskum bjór og sterku áfengi. Í dag eru í boði á staðnum um 60 tegundir af íslenskum bjór og um 40 tegundir af íslensku áfengi.