04. sep. 2010 - 15:00Marta María

Fagur fiskur í sjó slær í gegn: Fleiri þættir komnir í framleiðslu

Sveinn Kjartansson sýnir flotta takta í sjónvarpsþáttunum, Fagur fiskur í sjó.

Sveinn Kjartansson sýnir flotta takta í sjónvarpsþáttunum, Fagur fiskur í sjó. Mynd: Úr einkasafni

Matreiðsluþættirnir, Fagur fiskur í sjó, í umsjón Sveins Kjartanssonar og Áslaugar Snorradóttur hafa slegið í gegn á Ríkissjónvarpinu. Svo vinsælir hafa þættirnir verið að nú er búið að búa til tvo nýja þætti sem sýndir verða 12. og 19. september. Sveinn Kjartansson matreiðslumeistari og einn eigenda Fylgifiska segist vera „túramaður“ þegar kemur að matreiðslu.

„Það var ákveðið að gera tvo þætti til viðbótar, enda af nægu að taka. Í fyrri þættinum koma „grallarar“ við sögu. Þessir „grallarar“, sem upplýst verður í þættinum hverir eru, verða soðnir, fylltir og steiktir. Í þessum þætti förum einnig í Heiðmörkina í sveppa- og berjamó. Enda er nú sá árstími til að nýta þessa ávexti jarðarinnar. Síðari þátturinn er með fókus á ýmsar kryddjurtir og fræ. Við búum til meðal annars. grænt masala frá grunni, sem við síðan kryddum blálöngu með. Þá hittum við graslækni, sem fræðir okkur um mátt jurtanna og fáum að sjá hvernig búa eigi til taílenskar fiskikökur og fleira gott, svo eitthvað sé nefnt af því sem fjallað er um í þeim þætti.

Þegar Sveinn er spurður að því hvað hafi staðið upp úr við gerð þáttanna nefnir hann lærdóminn.

Fyrir mig var það óneitanlega það að vera kominn í þá skemmtilegu og ögrandi aðstöðu að fá að læra enn meira um mat og matargerð. Einnig kom kúfskelin mér skemmtilega á óvart.

Það er ekki hægt annað en að spyrja Svein um hvað honum finnist skemmtilegast að matbúa. Hann á samt erfitt með að velja eitthvað eitt því hann segist vera túramaður.

Matreiðsla er ástríða fyrir mér og mér finnst einstaklega gaman að uppgötva og prófa ýmis hráefni og möguleikana sem felast í þeim til að gera góða og skemmtilega rétti. Ég get ekki valið neitt eitt varðandi matreiðslu, sem ég hef meiri ánægju af en annað. En það má kannski segja að ég sé „túra“ maður þegar kemur af því hvað mig þykir skemmtilegast hverju sinni. Tek tarnir í uppáhalds einhverju.

Eru íslendingar nógu duglegir við að borða fisk?

Já, allavega viðskiptavinir okkar í Fylgifiskum. Margir þeirra borða fisk mörgum sinnum í viku. Fiskur er bara það góður að það er verst fyrir þá, sem ekki borða fisk, að missa af slíku lostæti að njóta.

Sveinn tekur sig vel út á skjánum og því ekki úr vegi að spyrja hann hvort kærastinn, Viðar Eggertsson leikari og leikstjóri, hafi gefið honum góð ráð áður en tökur hófust.

Viðar hefur ráð undir rifi hverju og gaf mér fullt af góðum ráðum.

Það er ekki hægt að sleppa Sveini án þess að fá hjá honum uppskrift. Hann gefur uppskrift að ljúffengu Saltfisksalati.

Saltfisksalat

800 gr saltfiskhnakkar útvatnaðir og roðlausir

3 msk hvítlauksolía

Nýmulinn svartur pipar

3 msk panko raspur

200 g grilluð niðurlögð paprika.

200 g niðulögð þystilhjörtu

200 g grænar ólífur

3 stönglar bergminta

Skerið saltfiskinn í þunnar sneiðar, hellið hvítlauksolíuna yfir og piprið. Veltið saltfisknum upp úr raspinum, steikið á heitri pönnu í ca 1 ½ mín á hvorri hlið.

Raðið saltfiskneiðunum á fat, skerið parikuna og þystilhjörtun gróft, sneiðið ólífurnar í tvennt. Blandið öllu varlega saman. Stráið síðan bergmintunni yfir.

Gott að bera fram með grófu brauði eða blanda saman við stökk salat.




(5-10) Föndra garnadagar des 2016
(1-10) hestar og menn des 2016
(V) DV PS4
Svanhvít - Mottur
30.nóv. 2016 - 15:41

Bæjarbakarí með yfir 100 ára þekkingu

Hjónin Júlíus Anton Matthíasson og Maríanna Haraldsdóttir stofnuðu Bæjarbakarí árið 1990 en Júlíus hefur rekið bakarí frá árinu 1977. Bakaríið átti því stórafmæli í mars þegar það varð 25 ára. Ekki er langt í jólin og styttist í að hægt sé að nálgast hinar árlegu smákökur og lagtertur sem bakaríið býður upp á.
30.nóv. 2016 - 15:36

Hágæða espresso kaffi hvar og hvenær sem er með Handpresso Wild Hybrid

Handpresso Wild Hybrid - Einkar handhæg vél og einföld í notkun Handpresso Wild Hybrid gefur espresso unnendum tækifæri til að laga sér á einfaldan og fljótlegan hátt hágæða espresso kaffi hvar sem er og hvenær sem er, í göngutúrnum, veiðinni, skíðaferðinni, í bílnum.
30.nóv. 2016 - 15:23

Heimsklassa kökugerðarmenn hjá Reyni bakara

„Reynir bakari“ og sjá þau ekki eftir því í dag. Reynir bakari býður upp á mikið magn af sætabrauði af öllum stærðum og gerðum ásamt fjölbreyttu úrvali af marsipan-, rjóma-, súkkulaði- og öðrum veislutertum. Einnig er hægt að sérpanta tertur hjá þeim í bakaríinu.

30.nóv. 2016 - 15:16

Nýja kaffibrennslan er í raun elsta kaffibrennsla landsins

Nýja kaffibrennslan varð til við sameiningu Kaffibrennslu Akureyrar á Akureyri og Ó. Johnson og Kaaber sem var áður til húsa í gamla Ó.J.K.-húsinu við Sætúni í Reykjavík. Þrátt fyrir nafnið er fyrirtækið því elsta kaffibrennsla landsins. Nýja kaffibrennslan er með höfuðstöðvar á Akureyri en sala og dreifing fer fram hjá Ó. Johnson og Kaaber í Reykjavík.
30.nóv. 2016 - 12:00

Te & Kaffi Micro Roast: Áhersla á uppáhellinginn

Áherslur Te & Kaffi í Aðalstræti eru aðrar en á hinum kaffihúsum fyrirtækisins en staðurinn heitir Micro Roast, undir vörumerki Te & Kaffi. Halldór Guðmundsson, framkvæmdastjóri kaffihúsa Te & Kaffi, segir allt kaffi fyrir kaffihúsið ristað þar í 5 kílóa brennsluofni.
30.nóv. 2016 - 10:36

Eitt vinsælasta kaffihús landsins: Cafe Adesso Smáralind - Kótiletturnar koma sterkar inn

Cafe Adesso í Smáralind hefur um árabil verið geysilega vinsælt kaffihús og veitingastaður en staðurinn var opnaður 7. apríl 2002. Cafe Adesso er vel sótt af viðskiptavinum Smáralindar en auk þess venur stór hópur fastagesta komur sínar á staðinn, meðal annars fólk sem vinnur í nágrenninu.
30.nóv. 2016 - 10:28

Sveinsbakarí: Jólasmákökudeigið beint í ofninn – sérlagaðar tartalettur – eitt elsta bakarí landsins

„Við seljum til dæmis mikið af tilbúnu deigi í jólasmákökur sem fólk setur beint inn í ofn. Þetta kemur í pylsum og fólk sker bara niður og setur inn í ofninn. Fær þetta sjóðandi heitt og kökuilminn í húsið. Við erum að gefa smakk af kökum sem deigin eru notuð í og þannig getur fólk fundið út hvaða deig því líkar best og keypt það.“

29.nóv. 2016 - 17:37

Italcaffe: Eðalkaffi hjá Eldofninum

Eldofninn er rómuð pizzeria í Grímsbæ við Bústaðarveg en þar eru framreiddar dýrindis pítsur úr eldofni á ítalska vísu. Eldofninn býður einnig upp á ítalska eðalkaffið Italcaffe. Italcaffe S.p.A. er ítalskt kaffibrennslufyrirtæki sem flytur inn gæðabaunir beint frá mörkuðum.
29.nóv. 2016 - 17:28

Krúttlega kaffihúsið í hverfinu: Gamla kaffihúsið, Drafnarfelli 8, 111 Reykjavík

Gamla kaffihúsið er hlýlegur staður í Drafnarfelli í Breiðholti. Unnur Arna Sigurðardóttir, einn eigenda þess, er ákaflega ánægð með frábærar móttökur viðskiptavina: „Það var brýn þörf á að fá gott kaffihús í hverfið hér sem er orðið rótgróið.
29.nóv. 2016 - 17:06

Umbúðalaus sælkeravara er framtíðin: Krydd & Tehúsið, Þverholti 7

„Við höfum verið að bæta við okkur sælkeravöru frá Grikklandi, olífuolíur, olífur, hunang, pesto, sultur og fleira til viðbótar við kryddið og teið. Við reynum eftir fremsta megni að versla við litla aðila á markaði og að styðja við bakið á „Fair Trade“ eða sanngjarnri verslun.
29.nóv. 2016 - 16:25

Kaffitár: Framleiða Kruðerí frá grunni

Uppistaðan í súrdeigsbrauðum Kruðerís er próteinríkt ítalskt gæðahveiti. Kaffitár er fyrir löngu búið að festa sig í sessi í kaffimenningu Íslendinga. Í dag rekur Kaffitár samtals sjö kaffihús auk Kruðerí Kaffitárs sem finna má á tveimur stöðum á höfuðborgarsvæðinu. Árið 2013 var Kruðerí opnað fyrst að Nýbýlavegi 12 í Kópavogi og svo bættist við nýr staður nú í september sl. á Stórhöfða, þar sem góð aðstaða er fyrir börnin auk fundarherbergis sem opið er öllum.
29.nóv. 2016 - 15:37

Cafe Meskí og Kristalsalurinn: Ljúffengar veitingar í fallegu umhverfi

Það finnast víðar afbragðs kaffihús en í 101 póstnúmerinu. Café Meskí í Fákafeni 9 er slíkur staður en þar ræður ríkjum Guðrún Erla Sumarliðadóttir, sem alltaf er kölluð Erla. Hún segist hafa lengi átt þann draum að opna kaffihús og það varð að veruleika fyrir fjórum árum.
25.nóv. 2016 - 15:39 Kynning

Gréta Nr.27 frá Borg Brugghúsi verðlaunuð í Belgíu

Brussel Beer challenge hefur aldrei verið jafn umfangsmikil. Októberbjórinn Gréta Nr.27 frá Borg Brugghúsi hlaut viðurkenningu fyrir framúrskarandi gæði á Brussels Beer Challenge í Belgíu í vikunni.  Þetta verður að teljast nokkuð góður árangur í einu helsta bjórmenningarlandi heims en einnig nældi Gréta í verðlaun á European Beer Star, einni virtustu bjórkeppni í heiminum, fyrr í mánuðinum.
23.nóv. 2016 - 14:03

Fjöruborðið á Stokkseyri: Leggja á sig hættuför fyrir súpuna góðu

Þessa súpu hafa menn barist með storminn í fangið til þess eins að njóta. Löngunin hefur orðið svo yfirsterk að skynsemi hefur rokið út í veður og vind. Undir svörtum hömrum Þrengslanna, á milli fjallasala, undir stjörnunum hafa menn ætt í humátt að sjónum og sest til borðs meðal manna, veisluglaðra drauga og einhverrar kítlandi nautnar sem umvefur allt er kemur frá töfrandi skálum Fjöruborðsins. Þar sem þúsund kertaljós kasta birtu á sjóbarin andlit og ástríka vínbelgi. Og hugtakið matarást tekur óvænta en þægilega stefnu.

18.nóv. 2016 - 20:00

Myndaveisla: Fimmtudagur er hinn nýi föstudagur

American bar sem nú er þekktur fyrir að vera einn helsti skemmtistaður bæjarins byrjaði með ný þemakvöld í gær, fimmtudag. Um er að ræða svokölluð Breezer-kvöld þar sem litadýrðinn fær að njóta sín.  
18.nóv. 2016 - 15:30

Taðreyktur Surtur hlaut gullverðlaun í einni virtustu bjórkeppni heims

Bruggmeistarar Borg eru að vonum í skýjunum. Bjórarnir frá Borg brugghús halda áfram að sópa að sér alþjóðlegum verðlaunum. Nú á dögunum voru það Surtur nr. 30 og Gréta nr. 27 sem lentu á palli í European Beer Star verðlaununum sem haldin voru í Nurnberg á miðvikudagskvöldið 9. nóvember.
16.nóv. 2016 - 00:00

Frú Lauga: Ferskt góðmeti beint frá bændum og smáframleiðendum í bland við innfluttar gæðavörur

Frú Lauga er hverfisverslun að Laugalæk 6 í Reykjavík, sem selur ferskar matvörur frá íslenskum bændum. Núna býður Frú Lauga meðal annars upp á gjafakörfur og gjafapoka fyrir jólagjafir og önnur góð tilefni
16.nóv. 2016 - 00:00

Gjafafélagið Valfoss: Dönsk eðalhönnun í jólagjöf

Gjafafélagið Valfoss býður meðal annars upp á danska eðalhönnun frá heimsþekktum fyrirtækjum, til dæmis Rosendahl, Eik Bagger, Menu og Eva Solo, ásamt fjölda annarra hönnuða. Gæði, fágun og notagildi einkenna sígilda hönnun þessara dönsku meistarahönnuða.

16.nóv. 2016 - 00:00

Ostakörfur og gjafaöskjur frá Ostahúsinu eru tilvalin jólagjöf fyrir fyrirtæki og einstaklinga

Ostahúsið býður upp á fjölbreytt úrval af osta- og matarkörfum ásamt glæsilegum gjafaöskjum á hagstæðu verði. Um er að ræða 6 staðlaðar stærðir í körfunum en þar að auki er möguleiki á að útbúa stærri og veigameiri körfur eftir óskum hvers og eins.
16.nóv. 2016 - 00:00

Hjartalag: Jólagjafir sem ylja um hjartarætur

Hjartalag selur fjölbreyttar gjafavörur sem allar eiga það sameiginlegt að ylja fólki um hjartarætur. Skal þar fyrstar nefna textílvörur í rauðu línunni, sem ber heitið Kærleikur. Vörurnar í þessari línu bera allar hlýleg, jákvæð og falleg nöfn en meðfylgjandi mynd sýnir fallega vöru úr línunni.



16.nóv. 2016 - 00:00

Íslenskt lostæti í jólakörfuna: Trít sérhannar matarkörfur fyrir hvern og einn viðskiptavin

Trít sérhæfir sig í jólamatarkörfum fyrir fyrirtæki og er bæði um að ræða körfur til jólagjafa starfsfólks og viðskiptavina fyrirtækja.Trít leggur sérstaka áherslu á matarhandverk eða „beint frá býli“-hugsunina. Margir verðlaunaðir smáframleiðendur eru meðal birgja Trít en að sama skapi er boðið upp á alla hefðbundna jólavöru, svo sem hangikjöt og hamborgarhrygg.
16.nóv. 2016 - 00:00

Ostabúðin Skólavörðustíg: Fjölbreytt lostæti í gjafakörfuna

Allir sælkerar þekkja Ostabúðina á Skólavörðustíg en þar hefur Jóhann Jónsson, betur þekktur sem Jói, ráðið ríkum undanfarin 17 ár. Ostabúðin býður upp á glæsilegar sælkerakörfur fyrir jólin til einstaklinga og fyrirtækja en í þeim er frábært úrval af ostum og öðrum sælkeramat úr versluninni.

16.nóv. 2016 - 00:00

Gleðileg ostajól: Fjölbreytt og girnilegt ostakörfuúrval frá MS

Ostar eru frábærir í tækifæris- og jólagjafir og sívinsælir á veisluborðið. Falleg gjafakarfa með úrvali af bragðgóðum íslenskum ostum og öðru góðgæti er gómsæt gjöf sem gleður í aðdraganda jólanna. MS býður upp á fjölbreytt ostakörfuúrval þar sem allir geta fundið eitthvað við sitt hæfi, en körfurnar koma í ýmsum stærðum og gerðum.
16.nóv. 2016 - 00:00

MAÍ: Skemmtilegar fyrirtækjagjafir – fáðu tilboð eða kauptu gjafabréf

MAÍ er vefverslun sem meðal annars býður upp á fallegar, skemmtilegar og eftir atvikum gómsætar gjafavörur sem henta vel fyrir fyrirtæki til gjafa handa starfsmönnum og öðrum viðskiptavinum. Vefverslunin er á slóðinni mai.is og hægt er að panta vörur beint þaðan. Einnig rekur MAÍ verslun að Garðatorgi 4.
25.okt. 2016 - 19:00 Smári Pálmarsson

Þú hefur líklega aldrei borðað wasabi – Sama hversu mikið þú elskar sushi

Það eru ákveðnar líkur á því að þú hafir aldrei í lífi þínu borðað wasabi, jafnvel þótt þú elskir sushi og snæðir það í annað hvert mál. Sannleikurinn er sá, að sögn Independent, að þetta græna mauk sem fylgir með gómsætum bitunum er einfaldlega blanda af vatni, maukaðri piparrót og smá matarlit.
19.okt. 2016 - 10:00 Kynning

Ferskt íslenskt hráefni - matreiðsla undur S-evrópskum áhrifum

Forréttabarinn er staðsettur á mörkum miðbæjarins og Vesturbæjarins, að Nýlendugötu 4, 101 Reykjavík. Staðurinn er fimm ára gamall en í matreiðslunni er keppst við að nota ferskt íslenskt hráefni, kjöt, fisk og grænmeti; en þetta er síðan matreitt á klassískan hátt undir miklum áhrifum frá suður-evrópska eldhúsinu.
16.okt. 2016 - 16:00 Akureyri vikublað

„Í þessu af áhuga og ástríðu“

Guðni og Inda reka sælkeraverslunina Langabúr á Akureyri en verslunin fékk frumkvöðlaverðlaun á matarsýningunni Local Food Festival. Hér eru uppáhaldsuppskriftir þeirra hjóna.

11.okt. 2016 - 10:18 Kynning

Forréttabarinn

Forréttabarinn er staðsettur á mörkum miðbæjarins og Vesturbæjarins, að Nýlendugötu 4, 101 Reykjavík. Staðurinn er fimm ára gamall en í matreiðslunni er keppst við að nota ferskt íslenskt hráefni, kjöt, fisk og grænmeti; en þetta er síðan matreitt á klassískan hátt undir miklum áhrifum frá suður-evrópska eldhúsinu.
10.okt. 2016 - 11:32 Kynning

Perlan er sívinsæl

Veitingahús Perlunnar hefur verið einn vinsælasti veitingastaður Reykjavíkur frá stofnun árið 1991, enda er Perlan einn þeirra staða sem hver ferðamaður verður að koma til. En stórkostlegt útsýni og glæsilegur arkitektúr er ekki allt sem Perlan hefur upp á að bjóða.
07.okt. 2016 - 11:41

Sægreifinn

Sægreifinn við gömlu höfnina í Reykjavík er enginn venjulegur veitingastaður. Þar er mjög vinalegt andrúmsloft og minnir helst á heimili. Á morgnana mæta heimalingarnir en það eru gamlir trillukarlar, vinir og fastagestir Sægreifans.
06.okt. 2016 - 16:38

Torfan Humarhúsið


06.okt. 2016 - 09:47 Kynning

Íslenski barinn

Allir góðir veitingastaðir hafa sérstöðu og sérstaða Íslenska barsins er meðal annars fólgin í því að þar er boðið upp á allar fáanlegar tegundir af íslenskum bjór og sterku áfengi. Í dag eru í boði á staðnum um 60 tegundir af íslenskum bjór og um 40 tegundir af íslensku áfengi.
05.okt. 2016 - 08:53 Kynning

Von mathús og bar

Von er lítið og metnaðarfullt, fjölskyldurekið mathús við höfnina í Hafnarfirði. Brennandi áhugi Einars Hjaltasonar og Kristjönu Þuru Bergþórsdóttur á matargerð og rekstri veitingahúsa varð til þess að þau opnuðu staðinn í Drafnarhúsinu við höfnina, en þar var áður skipasmíðastöðin Dröfn.
04.okt. 2016 - 10:28 Kynning

Nokkrir blómstrandi staðir í veitingaflóru höfuðborgarsvæðisins

Veitingastöðum á Íslandi hefur fjölgað mikið síðustu árin, fjölbreytni og gæði aukist og allir geta fundið eitthvað við sitt hæfi. Þessi mikla fjölbreytni endurspeglast í stöðunum sem hér er fjallað um en þeir hafa mismunandi áherslur, yfirbragð og stíl, og allir kappkosta að vera framúrskarandi í því sem þeir gera.
28.sep. 2016 - 13:00 Kynning

Frábærir veitingastaðir á Suðurlandi

Suðurland verður sífellt fýsilegra svæði til ferðalaga, meðal annars vegna náttúrufegurðar og fjölbreyttra þorpa og smábæja vítt og breytt. Fjölbreyttir veitingastaðir setja svip inn á þetta landsvæði og hér að neðan verður gerð grein fyrir nokkrum af helstu veitingaperlum Suðurlands sem vert er að hafa í huga þegar allan ársins hring þegar löngun vaknar til að lyfta sér upp.

03.sep. 2016 - 18:00 Akureyri vikublað

Fiskur, humar og sushi í uppáhaldi

Arkitektinn og bæjarfulltrúinn Logi Einarsson tekur fram áhöldin þegar elda á gamaldags heimilismat. Logi féllst á að gefa lesendum uppáhaldsuppskriftirnar sínar.

27.ágú. 2016 - 18:00 Austurland

Matargagnrýni: L’abri

Franski spítalinn á Fáskrúðsfirði er merkilegur staður í sögulegu samhengi, en einnig hvað varðar uppbyggingu upplifunarferðaþjónustu sem stuðlar að varðveislu og nýtingu menningarminja. Spítalinn, sem hefur ferðast yfir fjörðinn og til baka aftur, hýsir nú 47 herbergja hótel og safn um franska sjómenn við Íslandsstrendur kringum þar síðustu aldamót. Sérlega vel hefur verið staðið að verki og prýði er að húsunum að innan sem utan. Veitingastaðurinn L’abri er starfræktur á neðrihæð gamla spítalans með útsýni út á fjörðinn og þaðan geta gestir gengið út á fallega timburbryggju. Á opnunartíma safnsins er tilvalið að hefja upplifunina í móttökusal hótelsins fyrir ofan veg, sigla með frönskum sjómönnum gegnum söguna í undirgöngum sem leiða gesti inn á veitingastaðinn. Safnið er þó almennt ekki opið á kvöldin og er það miður.

23.ágú. 2016 - 15:00 RaggaEiríks

Ljóska með ferskum jarðarberjum - Ljúffeng og einföld

Matgæðingurinn og eldhúsgyðjan Bergljót Björk töfraði fram þessa girnilegu köku sem er innblásin af hinni klassísku, sænsku klessuköku (kladdkaka á sænsku), sem Begga kynntist þegar hún bjó með fjölskyldu sinni í Svíþjóð.
20.ágú. 2016 - 17:00 Austurland

Matargagnrýni: Eldhúsið Restaurant

Eldhúsið er staðsett á Gistihúsinu Egilsstöðum, Lake Hotel. Gistihúsið stendur á sérlega fallegum stað við Lagarfljót og veitingasalurinn veit að mestu að fljótinu. Húsið á sér langa sögu samtvinnaða þjónustu við gesti og óhætt er að segja að þjónustuandinn lifi þar í hverri fjöl. Huggulegt er að setjast í nýtt andyri hússins með fordrykk eða í lok máltíðar, eða njóta friðsældar í bakgarðinum af svölunum. Tilvalið er að krydda máltíð á veitingastaðnum með dekri í heilsulind sem staðsett er á neðstu hæð hússins, en í heilsulindinni er einnig boðið uppá smáréttamatseðil.

19.ágú. 2016 - 18:00 Austurland

Matargagnrýni: Hótel Aldan

Nordic Restaurant er staðsettur á neðri hæð Hótel Öldunnar, gömlu húsi í hjarta Seyðisfjarðarkaupsstaðar. Um aldamótin 1900 var hótel rekið í húsinu en síðar voru þar bækistöðvar bankans á staðnum. Á sumarkvöldi er ekkert því til fyrirstöðu að leggja bílnum í dálítilli fjarlægð frá veitingastaðnum, rölta gegnum bæinn eða meðfram lóninu inn á Hótel Öldu og taka á móti máltíðinni með lungun fyllt fersku lofti.

18.ágú. 2016 - 10:40

Að vera vegan: Lífsstíll án dýraafurða nýtur vaxandi vinsælda

Þeir sem eru veganar neyta ekki matvöru sem er framleidd úr eða með dýrum. En veganismi getur snúist um meira en bara mataræði, því í raun er um ákveðna heimspeki að ræða sem gerir ráð fyrir því að mannfólk hafi ekki rétt til að stilla sér upp ofar öðrum dýrum á jörðinni, og því sé einfaldlega rangt að nýta dýr, hvort sem það er til neyslu, framleiðslu á matvöru, eða klæðnaði.
16.ágú. 2016 - 11:25 RaggaEiríks

Grænkálssnakk

Grænkál er auðvelt að rækta á Íslandi og notkun þess fer vaxandi. Það er náskylt öðrum káltegundum, en einnig mustarði, piparrót og karsa.
08.ágú. 2016 - 18:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Minnkum matarsóun: 9 matvörur sem hægt er að frysta!

Þú gætir minnkað matarsóun heimilisins OG sparað þér slatta af tíma við matargerðina ef þú venur þig á að smella fleiru í frystirinn. Kíktu á listann!
07.ágú. 2016 - 17:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Jarðaberja salsa á sunnudegi

Það er frábær nýtni á tilboðsjarðaberjum að smella þeim í salsabúning og bera fram með grillmatnum!
02.ágú. 2016 - 20:00 Bergljót Björk Halldórsdóttir

Fullkomin eggjahræra: SVONA á að laga hana! - Myndband

Martha Stewart bregst ekki frekar en fyrri daginn. Hér sýnir hún okkur hvernig tækni á að beita til að ná að gera fullkomna eggjahræru!
21.júl. 2016 - 14:05

80 ára afmælisútgáfa Brennivíns komin á markað

Valgeir Valgeirsson hjá Ölgerðinni Í tilefni af 80 ára afmæli íslenska Brennivínsins var ákveðið að leggja í sérstaka afmælisútgáfu. Þrjár mismunandi gerðir af tunnum voru fengnar til landsins til þroskunnar. Brennivíninu var skipt í þessar þrjár tunnugerðir (nýjar tunnur úr hvítri eik, notaðar Bourbon-tunnur frá Ameríku og Islay-vískitunnur frá Skotlandi) þar sem það fékk að þroskast í heila 12 mánuði áður en því var svo blandað saman í lokaútgáfuna.
13.jún. 2016 - 16:08

Brennivínið sigraði alþjóðlega keppni: „Frábær viðurkenning“

Brennivínið bar sigur úr býtum í flokki ákavíta í alþjóðlegri keppni sem var haldin í Vancouver í Kanada nú á dögunum. Alls tóku 300 tegundir þátt í keppninni og var keppt í nokkrum flokkum brenndra drykkja.
29.maí 2016 - 13:55

Einfalt og þægilegt snarl með Ebbu - Dagur 4: Grilluð vefja

Í dag er komið að grillaðri vefju! Það þarf ekki að vera flókið að framreiða stórkostlegt snarl úr því sem til er í skápunum heima hverju sinni. Markmið Snarlsins er að vekja áhuga hjá krökkum á að læra að elda sjálf holla og fljótlega rétti eftir skóla. Það er engin önnur en sjónvarpskokkurinn og snarlmeistarinn Ebba Guðný sem hefur sett saman nokkrar einfaldar uppskriftir.
26.maí 2016 - 16:45

Einfalt og þægilegt snarl með Ebbu - Dagur 3: Kanilsnúðar!

Þeir gerast ekki gómsætari! Markmið Snarlsins er að vekja áhuga hjá krökkum á að læra að elda sjálf holla og fljótlega rétti eftir skóla. Það er engin önnur en Ebba Guðný sem hefur sett saman nokkrar einfaldar uppskriftir en í dag er komið að því sem við höfum öll beðið eftir... kanilsnúðum!
24.maí 2016 - 17:20

Einfalt og þægilegt snarl með Ebbu - Dagur 2: Ostabollur!

Geymið svo afganginn í kæli! Markmið Snarlsins er að vekja áhuga hjá krökkum á að læra að elda sjálf holla og fljótlega rétti eftir skóla. Það er sjónvarpskokkurinn og snarlmeistarinn Ebba Guðný sem hefur sett saman nokkrar einfaldar uppskriftir en í dag ætlum við skella í ofur einfaldar og gómsætar ostabollur.