01. feb. 2017 - 09:00Kynning

Ban Thai: Taílensk matargerð eins og hún gerist best - nýr staður væntanlegur

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

Tómas Boonchang fluttist til Íslands frá Taílandi árið 1987. Örfáum árum síðar opnaði hann Ban Thai, á Laugavegi 130, rétt fyrir ofan Hlemm, sem lengi hefur verið talinn einn besti taílenski staður landsins – ef ekki sá besti. En Tómas rekur fleiri staði, bæði hér á höfuðborgarsvæðinu og einnig í gamla heimalandinu, Taílandi.

Tómas vill gjarnan láta koma fram að þjónustan sé mun hraðari á þessum tveimur stöðum en á Ban Thai. Gestir á Ban Thai geri sumir sér ekki alltaf grein fyrir því að þar sé hæg matreiðsla, enda sitja gestir þar gjarnan lengi í huggulegu umhverfi og njóta matarins. Ban Thai er ekki skyndibitastaður heldur fínn, taílenskur veitingastaður.

Meirihluti þeirra sem koma á Yummi Yummi sækir matinn sinn og segir Tómas að margir sem vinna í nágrenninu sæki sér hádegismat og fari með hann í vinnuna. Hins vegar er búið að stækka staðinn og núna er hægt að sitja til borðs í litlum en huggulegum sal, til dæmis úti við glugga, með útsýni yfir nágrennið.

.


Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari

.

Vinsælasti rétturinn á Yummi Yummi er steiktar hrísgrjónanúðlur. Nokkrir aðrir mjög ljúffengir réttir eru í boði en nýja matseðilinn má sjá á vefsíðunni yummy.is

Yummi Yummi er opinn virka daga frá kl. 11.30 til 21 og um helgar frá 17 til 22. Síminn er 588-2121.

Nana Thai er öllu stærri staður, í Skeifunni 4, mjög vinsæll og með orð á sér fyrir mjög góðan taílenskan mat. Nana Thai er fjölsóttur af vinnandi fólki í Skeifunni og miklu víðar, en líka af öðrum. Karríréttir, fiskréttir, grænmetisréttir, steikt hrísgrjón og núðlur ásamt fjölmörgum öðrum réttum eru í boði. Meðal annars eru matseðlar fyrir tvo til fimm sem geta þá skipt á milli sín nokkrum réttum og upplifað mjög fjölbreytta máltíð.

Ef þú elskar Ban Thai þá ættir þú endilega að prófa Nana Thai!

Nánari upplýsingar um matseðli Nana Thai er að finna á vefsíðunni banthai.is. Nana Thai er opinn virka daga frá kl. 11.30 til 21 og um helgar frá 17 til 21. Síminn er 588-1818.

.


Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari
.

Ban Thai er rómaður taílenskur veitingastaður á Laugavegi 130, rétt fyrir ofan Hlemm, sem nýtur sífellt meiri vinsælda. Orðspor staðarins hefur borist víða og margir heimsfrægir einstaklingar hafa snætt á Ban Thai. Matreitt er úr fersku hráefni og er allt eldað frá grunni. Allur matur er eldaður eftir pöntun og því er enginn matur tilbúinn fyrirfram. Ekki er notað MSG eða önnur aukaefni í matinn.

Tímaritið Reykjavík Grapevine valdi Ban Thai besta taílenska veitingastaðinn á Íslandi árin 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015 og 2016. Þá valdi DV staðinn sem einn af tíu bestu veitingastöðum landsins árið 2011.

Staðurinn er opinn virka daga frá kl. 18 til 22 og um helgar frá kl. 18 til 23.30. Ban Thai, Laugavegi 130, Reykjavík, sími 692-0564 og 55-22-444, www.banthai.is.

Þess má geta að von bráðar opnar Tómas nýjan veitingastað beint á móti Ban Thai að HVerfisgötu 125, M I X I D restaurant. Nánar um málið á heimasíðunni Mixed.is.




24.jún. 2017 - 13:00

„Paellan hans pabba í uppáhaldi“

Greta Huld Mellado Greta Huld Mellado notast helst við fljótlegar og þægilegar uppskriftir. Greta féllst á að gefa lesendum Akureyri Vikublaðs uppáhaldsuppskriftirnar sínar.


24.jún. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Betra en allt nammibitar með karamellu og saltkringlum

Þetta er uppskrift að einu rosalegasta nammibitum sem til eru. Þeir innihalda einungis fjögur hráefni og taka nokkrar mínútur í gerð en mæÓmæ hvað þeir eru mikil dásemd. Ég hef gert þá með það í huga eða eiga í frysti þegar góða gesti ber að garði en gestirnir hafa enn ekki náð að fá smakk þar sem þeir klárast um leið. Mitt ráð til ykkar er…gerið amk. tvöfalda uppskrift!
23.jún. 2017 - 11:00 Sælkerapressan

Uppskrift: Kræsingar í krús

Mig langaði að prófa eitthvað nýtt í skírnarveislu dóttur minnar um daginn. Þar sem ég hef alla tíð verið mikið fyrir „mini“ allt þá lét ég loksins verða af því að gera krukkukökur. Ég fann þessar litlu sætu sultukrukkur í Hagkaup í Spönginni og þá var ekki aftur snúið. Að þessu sinni valdi ég uppskrift í takt við litaþema veislunnar og var þetta það krúttlegasta á veisluborðinu. Ég fæ líklega æði fyrir krukkukökum í framhaldinu og hlakka til að prófa mig áfram með ýmsar hugmyndir í þeim efnum.
22.jún. 2017 - 17:15 Sælkerapressan

Fljótlegar vefjur með dásamlegum krispí nöggum

Í gær skellti ég í þessar ómótstæðilegu krispí nagga-vefjur með ananas-salsa, sýrðum rjóma, avókadó, tómötum og rifnum mozzarella. Á þessu heimili er ósjaldan gripið til þess að elda vefjur enda fljótlegt í framkvæmd og afbragðs gott. Ég nota Gardein „crispy tenders“ naggana sem unnir eru úr soya og eru algjör snilld inní vefjur eða salöt og henta einnig vel sem partýmatur eða snarl með góðri ídýfu.
21.jún. 2017 - 14:00 Bleikt

„Hættum að láta eins og grillið sé vígi karlmannsins, því ótrúlegt en satt þá geta konur líka grillað“

Það hefur lengið verið sú mýta að konur kunna ekki að grilla og það sé hlutverk karlmannsins. Það er að sjálfsögðu algjört bull og á sér enga stoð í raunveruleikanum. Ingileif Friðriksdóttir skrifaði pistil sem birtist fyrst í Morgunblaðinu um konur sem grilla. Hún segir frá því þegar hún og unnusta hennar fengu grill í sameiginlega afmælisgjöf.
20.jún. 2017 - 16:00 Sælkerapressan

Tryllt nachos ídýfa

Þessa nachos ídýfu hef ég gert í mörg ár og lengi reynt að finna ídýfur sem nálgast þessa þegar kemur að dásemd og einfaldleika. Sama við hvaða tækifæri hún er borin fram ávallt vekur hún jafn mikla lukku. Þessi færir ykkur vel inn í helgina. Njótið vel!

19.jún. 2017 - 12:00 Sælkerapressan

Uppskrift: Makkarónur með karamellufyllingu

Makkarónur eru bæði ótrúlega bragðgóðar og virkilega fallegar. Þessar bleiku og hvítu makkarónur eru fylltar með saltri karamellu...
17.jún. 2017 - 20:00 Smári Pálmarsson

Allir þekkja hinar sígildu IKEA leiðbeiningar – Nú getur þú nýtt þær við eldamennskuna

„Þegar kemur að eldamennsku hika flestir við að bregða sér út af laginu. Því þykja nýjar mataruppskriftir flóknar. IKEA vildi sýna fólki að það getur verið gómsætt og einfalt að vera skapandi.“
17.jún. 2017 - 09:45

Uppáhalds uppskriftir hindrunarhlaupara: „Mér finnst ekkert gaman að elda en ég elska að borða“

Markmið bræðranna var að sjá hvort þeir gætu klárað hlaupið. Þeir enduðu í grennd við 900. sæti af 2.000 keppendum. Björn Fannar Hafsteinsson tók nýlega þátt í hindrunarhlaupinu Tough Viking í Noregi. Hlaupnir voru 10 kílómetrar í fjöllunum auk þess sem keppendur þurftu að leysa 40 þrautir á leiðinni. Björn Fannar segir hér frá ævintýrinu auk þess sem hann deilir sínum uppáhaldsuppskriftum með lesendum.
16.jún. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Satay salat með kjúklingi og eggjanúðlum – það allra besta!

Þessa uppskrift sá ég á matarblogginu RecipeTinEats og verandi aðdáandi tælenskra eldamennsku uni ég ekki fyrr en ég hafði prufað þetta. Það er óhætt að segja að þetta salat hafi staðið undir væntingum og vel það. Núðlur, grænmeti, kjúklingur og ómótstæðileg Satay dressing. Nomms!
15.jún. 2017 - 12:00 Sælkerapressan

Uppskrift: Skúffukaka með karamellukremi

Ég vissi af gestum um daginn með stuttum fyrirvara og þá var tilvalið að skella í þessa skúffuköku, hún hreinlega bara klikkar aldrei og svo lék ég mér aðeins með kremið og það var dúndurgott.
14.jún. 2017 - 14:00 Ragga Nagli

„Lykillinn að hugarró, jafnvægi og heilbrigðu sambandi við mat er að strika út bannlistana“

Á níunda áratugnum þegar Naglinn sleit barnsskónum tróndi brauð á toppi fæðupýramídans. Það var varla máltíð með mönnum nema að slæsa af hveiti væri annaðhvort í aðalhlutverki eða hvíldi slök á kantinum. Normalbrauð með osti í eldhúsinu hjá ömmu. Rúgbrauð með smjöri með mánudags ýsunni. Samsölubrauð með rækjusmurosti á milli í nesti í leikskólann. Brauð með osti og ananas í kvöldmat þegar múttan nennti ekki að elda. Brauð með skinku og osti hitað í örbylgju eftir skóla eða samloka með skinku og osti í mínútugrilli.
13.jún. 2017 - 17:00 Smári Pálmarsson

Gómsætar Mexíkóbulsur: Ein með öllu, nema allt öðruvísi

„Ein með öllu“ hefur stundum verið kölluð þjóðarréttur Íslendinga og mörgum þykir enginn ferðamaður hafa upplifað Ísland til fulls öðruvísi en að koma við á Bæjarins bestu. Sjálfur gerðist ég grænmetisæta fyrir tæpum áratug og hef ekki litið til baka. Það er þó alltaf einhver stemning í kringum íslensku pylsuna sem ég hef saknað – þó mig langi lítið í grunsamlegan ílangan kjötbúðing.
13.jún. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Dásemdar súkkulaðikaka með glassúr

Uppskrift að dásemdar súkkulaðiköku með glassúr sem vekur lukku hjá öllum þeim sem hana bragða. Sumir segja að hér sé á ferðinni allra besta súkkulaðikakan. Hvort sem það er rétt eða ekki látum við liggja á milli hluta, en frábær er hún að minnsta kosti. Njótið vel.
12.jún. 2017 - 10:30 Sælkerapressan

Jarðaberjakaka með vanillurjóma, makkarónum og daimsúkkulaði

Ef við erum ekkert að flækja þetta að þá er þetta klárlega einfaldasti og besti eftirréttur sem ég hef gert og bragðað. Tekur innan við 10 mín í gerð og bragðast dásamlega. Mæli svo mikið með þessari dásemd.
11.jún. 2017 - 14:00 Akureyri vikublað

Pálmi: „Ég efast ekki um að lífið verði ljúft hinum megin við skagann líka“

Körfuboltamaðurinn Pálmi Geir Jónsson mun spila með Þór í Domino’s-deildinni á komandi leiktíð. Pálmi er alinn upp í Tindastóli en hlakkar til að taka leikinn skrefinu lengra. Hann féllst á að gefa lesendum Akureyri Vikublaðs sínar uppáhaldsuppskriftir. „Þetta er frábært tækifæri fyrir mig til að taka leik minn skrefinu lengra, sýna hvað ég get, verða betri leikmaður og sanna mig,“ segir körfuboltamaðurinn Pálmi Geir Jónsson, sem hefur gert tveggja ára samning við Þór og mun spila með liðinu í Domino’s-deildinni á komandi leiktíð.
10.jún. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Tagliatelle með kjúklingi, beikoni og aspas í löðrandi rjómaostasósu

Sumarið er smátt og smátt að detta inn og mikið sem það er dásamlegt. Góður matur er að mínu mati stór hluti af góðu sumri og svo gaman að hóa góðu fólki saman og gæða sér á góðum mat.
09.jún. 2017 - 13:00 Doktor.is

Góð ráð við grillið: Allt sem þú þarft að vita

Á þessum árstíma eru væntanlega margir landsmenn búnir að dusta rykið af grillunum sínum sem hafa jafnvel ekki verið notuð síðan síðasta sumar. Ef rétt er að málum staðið getur grillmatur verið mjög hollur en til að tryggja að svo sé þarf að vanda til undirbúnings, meðhöndlunar hráefnis og framreiðslu.
02.jún. 2017 - 16:53 Bleikt

Ótrúlega fallegar vegan hráfæðiskökur sem er erfitt að trúa að maður megi borða

Juliana er þýskur kokkur sem býr til einstakar kökur með því að nota aðeins hráfæði og vegan hráefni. Hún skapar þessar ótrúlega fallegu kökur undir nafninu Culinary Dots. Hver kaka er gerð svo nákvæmlega og með svo miklum smáatriðum að það er erfitt að trúa því að það má borða þær!
31.maí 2017 - 12:00 Sælkerapressan

Dúnmjúkt og sykurlaust möndlumjölsbrauð

Þið sem fylgist eitthvað með þessari síðu, tóku kannski eftir Paleo mánuðinum mínum þar sem ég bjó til alls kyns góðgæti sem innihélt ekkert hveiti, engan sykur og engar mjólkurvörur. Það reyndist mér, sykurfíklinum, afar erfitt en það var líka svolítið skemmtilegt að reyna aðeins á sig í eldhúsinu.
12.maí 2017 - 14:35 Kynning

Risa bjórfestival í lok júní - Takmarkaður miðafjöldi

Fagmenn frá brugghúsunum Borg og Gæðingi. Til stendur að halda stærstu bjórhátíð sem haldin hefur verið hérlendis við höfuðstöðvar Eimskips í Sundahöfn laugardaginn 24. júní n.k. Það eru samtök handverksbjórframleiðanda í Maine fylki í Bandaríkjunum sem standa að hátíðinni með aðstoð Eimskips. Íslenskum bjórunnendum munu standa til boða yfir 50 bjórtegundir frá um 40 brugghúsum í Maine, auk þess sem öllum brugghúsum hérlendis hefur verið boðið að kynna sína bjóra á hátíðinni.
02.maí 2017 - 09:35 Kynning

XO opnar í Smáralind í dag: „Hollur skyndibiti það sem koma skal“

XO verður staðsett á jarðhæð Norðurturns Smáralindar. XO mun opna sinn annan veitingastað í Smáralindinni (Norðurturni) í dag, þriðjudaginn 2. maí, en XO opnaði sinn fyrsta veitingastað í JL húsinu við Hringbraut seinni hluta árs 2015. XO verður staðsett á jarðhæð Norðurturns Smáralindar, beint á móti útibúi Íslandsbanka.
19.apr. 2017 - 13:06 Kynning

Mosfellsbakarí: Gróið fjölskyldufyrirtæki, úrvals kaffi, handgert konfekt, hádegisverður og fleira

Mosfellsbakarí  hefur verið starfandi frá árinu 1982 og er gróið fjölskyldufyrirtæki. Í dag er reksturinn í höndum systkinanna Lindu Bjarkar Ragnarsdóttur og Hafliða Ragnarssonar en segja má að þau bæði séu alin upp í fyrirtækinu. Eiginkona Hafliða, Ellisif Sigurðardóttir, stýrir fyrirtækinu með þeim.
19.apr. 2017 - 11:43 Kynning

Ítalska gæðakaffið Italcaffe

Eldofninn er rómuð pizzeria í Grímsbæ við Bústaðarveg en þar eru framreiddar dýrindis pítsur úr eldofni á ítalska vísu. Eldofninn býður einnig upp á ítalska eðalkaffið Italcaffe. Italcaffe S.p.A. er ítalskt kaffibrennslufyrirtæki sem flytur inn gæðabaunir beint frá mörkuðum.
31.mar. 2017 - 10:31 Kynning

XO: Hollustukræsingar á Hringbraut og í Smáralind

Pad Thai

Mikil eftirvænting ríkir hjá eigendum og viðskiptavinum XO þessa dagana því innan skamms verður nýr og glæsilegur veitingastaður XO opnaður í Smáralind. XO hefur verið starfandi í JL-húsinu við Hringbraut 119 í tæplega tvö ár við miklar vinsældir en staðurinn er þekktur fyrir skyndibita sem er í senn hollur og bragðgóður.

30.mar. 2017 - 13:59 Kynning

Höfðakaffi: Góður heimilismatur í hádeginu

Snillingarnir Lúðvík Þorvaldsson, yfirkokkur og eigandinn, Ragnar Sverrisson. Höfðakaffi hefur til fjölda ára boðið upp á staðgóðan og næringarríkan heimilismat í hádeginu. Í hverri viku er birtur nýr matseðill á vefsíðu Höfðakaffis og á hverjum degi er hægt að velja á milli súpu í forrétt og kjöt- eða fiskréttar í aðalrétt.
28.mar. 2017 - 13:03 Kynning

Bike Cave: Vinsæll áningarstaður hjólafólks – nýr staður opnaður í Hafnarfirði

Eigendurnir: Stefán Bachmann Karlsson og Hjördís Andrésdóttir Bike Cave er vinsæll áningarstaður hjólafólks, jafnt þeirra sem stunda hjólreiðar og þeirra sem eru á vélhjólum. Þar er gott að slaka á og njóta góðra veitinga á frábæru verði eftir vel heppnaðan túr. Hlauparar og aðrir sem stunda útivist eru líka hjartanlega velkomnir, sem og þeir sem koma akandi á bílum.
28.mar. 2017 - 11:44

Kænan: Nýir eigendur með nýjar áherslur – Notalegur staður með frábært útsýni

Kænan er staðsett alveg við höfnina í miðbæ Hafnarfjarðar og má að mörgu leyti líkja við Kaffivagninn í Reykjavík þó að báðir staðirnir séu einstakir á sinn hátt. Gestir Kænunnar kunna vel að meta þjóðlegan íslenskan heimilismat.
17.feb. 2017 - 09:20 Guðjón Ólafsson

Bjórinn Lúther, í guðs nafni: „Fögnum vaxandi bjóráhuga“

Lúther Nr.48 er væntanlegur á betri bjórbari. Á morgun laugardag kl.1 9:00 fer fram smökkun á nýjum bjór frá Borg Brugghúsi á Skúla Craft-Bar.  Bjór þessi á sér heldur óvenjulega forsögu en hann er bruggaður að beiðni nefndar á vegum Þjóðkirkju Íslands, Innanríkisráðherra og Biskups.
09.feb. 2017 - 16:48

Wee Heavy hlýtur einstakar viðtökur

Bjórarnir frá Einstök fást nú í 22 löndum og 15 ríkjum Bandaríkjanna. Einstök Icelandic Wee Heavy bjórinn sem nýverið kom á markað hefur fengið afar góðar viðtökur. Todd Alström, annar stofnenda og eigenda hins virta fagtímarits Beer Advocate, gaf bjórnum 93 stig af 100 mögulegum með þeim orðum að hér væri um að ræða „ljúffenga norræna útfærslu á þessum klassíska skoska bjórstíl“. Alström tilnefndi Wee Heavy í kjölfarið sem einn af bestu bjórum ársins.
01.feb. 2017 - 09:00 Jóhanna María

Ban Kúnn: Ekta taílenskur matur úr fersku hráefni

Ban Kúnn má líklega fullyrða að sé einn besti taílenski veitingastaðurinn á Íslandi. Ban Kúnn merkir „heima hjá þér“ á taílensku, en það er einmitt það sem hjónakornin Svavar G. Jónsson og Natthawat Voramool hafa að leiðarljósi. Taílenskur matur er þannig í eðli sínu að hráefnið þarf að vera ferskt og grænmetið á að vera stökkt. Því ræktum við meðal annars nokkuð af kryddjurtum sjálfir, þar á meðal myntu, basilíku og kóríander, sem eru lykiljurtir í taílenskri matargerð,“ segir Svavar.
01.feb. 2017 - 09:00 Kynning

Fiska: Fjölbreytt fiskmeti og ævintýraheimur asískrar matargerðarlistar

Fyrirtækið Fiska.is rekur þrjár verslanir og heildsölu með Asíutengdar matvörur. Fyrirtækið var stofnað árið 1994 og byrjaði að selja frosinn íslenskan fisk í Kolaportinu, ýsu, þorsk, humar, rækju og fleira. „En síðan hefur bæst við þessi asíska flóra, til dæmis risarækjur og smokkfiskur,“ segir Sævar Sverrisson en hann er verslunarstjóri í verslun Fiska.is að Nýbýlavegi 14.
01.feb. 2017 - 09:00 Kynning

Bambus: Austurlensk matargerð í Borgartúni

Að sögn Bettýjar er matseðillinn á Bambus fjölbreyttur. Á austurlenska veitingahúsinu Bambus að Borgartúni 16 ræður Betty Wang ríkjum og sér til þess að ferskleiki og framandi bragð gleðji íslenska bragðlauka. Betty Wang segir að kokkurinn hennar, Mr. Zhang Qiana, sé frá Norður-Kína og eigi að baki átján ára reynslu af matreiðslu sem hann hafi safnað að sér víðs vegar að úr Asíu; frá stöðum eins og Nanjing-borg í Kína, Hong Kong og Singapúr og einnig starfað um borð í skemmtiferðaskipi.
27.jan. 2017 - 14:40 Kynning

Kristalsalurinn: Bjartur og fallegur salur fyrir vel heppnaðar veislur

Kristalsalurinn er bjartur og fallegur veislusalur með yfirbragði sem er í senn létt og hátíðlegt en kristalkúlur í loftinu gefa honum mjög skemmtilegt yfirbragð. „Salurinn er mjög bjartur og opinn og það er mjög gott aðgengi að honum, til dæmis gott aðgengi fyrir hjólastóla,“ segir einn af eigendunum, Steinunn Halldórsdóttir. Kristalsalurinn er staðsettur að Fákafeni 9 en þar er einnig kaffihúsið Cafe Meski og er það í eigu sömu aðila.
27.jan. 2017 - 14:40 Kynning

Veisluþjónusta Hellishóla: Grillveislurnar eru vinsælastar

Hellishólar í Fljótshlíð á Suðurlandi bjóða upp á frábæra veisluþjónustu sem tilvalin er fyrir veislur, fundi og árshátíðir. Hellishólar eru á rólegum stað í aðeins 10 mínútna akstursfjarlægð frá Hvolsvelli. Þar eru margir gistimöguleikar og umhverfið er stórkostlegt. Veitingasalurinn á Hellishólum er tilvalinn fyrir samkomur eins og brúðkaup, ættarmót, stórafmæli, starfsmannaferðir og fleira.

27.jan. 2017 - 14:40 Kynning

Grillvagninn: „Veisluþjónusta fyrir alla, hvar og hvenær sem er“

Grillvagninn veisluþjónusta er með frábæra grillþjónustu fyrir einstaklinga, fyrirtæki og félagasamtök. Grillvagninn slær alltaf í gegn hvort sem það er í brúðkaupum, starfsmannaveislum, ættarmótum, stórafmælum eða öðrum viðburðum.
27.jan. 2017 - 14:40 Kynning

Blómastofa Friðfinns: „Við sjáum um alla þjónustu hvað varðar blóm“

Hjónin Jenný Ragnarsdóttir og Hilmar Sverrisson eiga Blómastofu Friðfinns sem starfrækt hefur verið frá 1968 og er því ein elsta blómaverslun landsins, en hjónin keyptu búðina árið 2006. Þar er hægt að fá allt sem tengist blómum fyrir veisluna ásamt servíettum, kertum og skrauti. Blómastofa Friðfinns er fyrst og fremst blómaverslun og leggur metnað sinn í það. Því er reynt að hafa mikið og gott úrval afskorinna blóma, aðalega íslensk ræktuð.
19.jan. 2017 - 15:45 Kynning

Hollari kostur: Kleinuhringir úr kókoshveiti

Einfaldlega hollari kostur! Það er mikill misskilningur að kleinuhringir séu alltaf óhollir. Hér er á ferðinni gómsæt og einföld uppskrift frá Sólgæti að kleinuhringjum úr kókoshveiti með jarðaberja-glassúr. Hollari valkostur fyrir sanna sælkera.
19.jan. 2017 - 15:13 Jóhanna María

Balsam kynnir: Natural Health Labs, 100% náttúruleg bætiefni

Natural Health Labs framleiðir 100% hrein og algerlega náttúruleg bætiefni. Balsam ehf. flytur inn og er dreifingaraðili fyrir Natural Health Labs bætiefnin og eru vörurnar fáanlegar hjá yfir 150 samstarfsaðilum, svo sem helstu apótekum, heilsuvöruverslunum og stórmörkuðum. “Það mæla mjög margir neytendur og fólk í heilsugeiranum, eins og t.d. Einkaþjálfarar, með notkun Natural Health Labs varanna.

19.jan. 2017 - 10:37 Jóhanna María

Birkiaska tvítug: Fyrirtækið vex því að varan virkar

Heildverslunin Birkiaska ehf. er gamalgróið fyrirtæki og fagnar nú 20 ára starfsafmæli í janúar. Birkiaska flytur inn og er dreifingaraðili fyrir hágæða heilsuvörur frá finnska heilsufyrirtækinu Hankintatukku Oy, sem þróar, framleiðir og markaðssetur ýmis konar náttúruleg bætiefni svo sem vítamín, steinefni og vörur sem eiga að styrkja ónæmiskerfið og vinna á ýmis konar kvillum svo sem háu kólesteróli, hárlosi, liðavandamálum, þyngdarstjórnun, minnistapi og streitu.
19.jan. 2017 - 09:08

Lífrænar mjólkurafurðir: Hefur þú prófað hindberjajógúrt frá Biobú?

Hreinleiki fæðu og velferð dýra eru þættir sem verða sífellt mikilvægari í huga neytenda. Fyrirtækið Biobú framleiðir afurðir sem uppfylla þessi skilyrði en frá árinu 2002 hefur Biobú sérhæft sig í vinnslu á lífrænum mjólkurafurðum.

18.jan. 2017 - 17:27

Framtíðin er umbúðalaus sælkeravara: Krydd & Tehúsið, Þverholti 7

„Við höfum verið að bæta við okkur sælkeravöru frá Grikklandi, olífuolíur, olífur, hunang, pesto, sultur og fleira til viðbótar við kryddið og teið. Við reynum eftir fremsta megni að versla við litla aðila á markaði og að styðja við bakið á „Fair Trade“ eða sanngjarnri verslun.
10.jan. 2017 - 10:16 Kynning

Afmælisleikur Sbarro: iphone 7, frítt í bíó í heilt ár, pizzaveislur og margt fleira í vinning

Sbarro á Íslandi fagnar 10 ára afmæli á þessu ári og hefur ákveðið að halda upp á afmælið á sérstakan hátt með alveg einstaklega skemmtilegum og skapandi verðlaunaleik. Í fréttatilkynningu frá Sbarro á Íslandi segir:

04.jan. 2017 - 11:00 Kynning

XO opnar í Smáralind: „Við getum einfaldlega ekki beðið“

XO er hollur skyndibitastaður. XO hefur undirritað samning við Smáralind um opnun á öðrum XO veitingastað í Norðurturninum í Smáralind en stefnt er að opnun í mars á þessu ári. XO verður staðsett beint á móti útibúi Íslandsbanka, beint fyrir neðan World Class og við hliðina á væntanlegu flaggskipi H&M á Íslandi.
27.des. 2016 - 17:07

Veganúar er að ganga í garð – „Aldrei verið auðveldara að vera vegan“

Janúar er handan við hornið – eða Veganúar, eins og sumir kjósa að kalla mánuðinn. Síðustu ár hefur nenfnilega myndast hreyfing þar sem fólk prófar veganisma í mánuð – einmitt í janúar.
22.des. 2016 - 00:00

Gleðilegan Þorlák! Skötuveislur á Þorláksmessu slá í gegn

Í hugum margra er Þorláksmessan að verða einn skemmtilegasti dagur ársins og skötuveislur eru að verða ómissandi partur af jólastemningunni. Hér að neðan eru kynntar til sögunnar sex veislur, hver með sínu yfirbragði. Kynntu þér það sem er í boði og gerðu þér glaðan dag á Þorláksmessunni.
19.des. 2016 - 17:01

,,Jólin í Hafinu Fiskverslun: Fullt úr úr dyrum í 10 ár“ Áratugur hefur liðið eins augnablik

Hafið Fiskverslun í Hlíðasmára er nú að klára sitt tíund starfsár í rekstri og þessi jól eru því nokkuð sérstök. Búðirnar undir nafni Hafsins eru þrjár talsins, önnur er staðsett í Spönginni Grafarvogi og sú þriðja í Skipholtinu.
18.des. 2016 - 00:00

Hamborgarahryggurinn frá Stjörnugrís er hrein íslensk afurð sem skorar hátt á gæðaprófum

Hamborgarhryggur frá Stjörnugrís er ómissandi á jólaborði margra enda eru kjötvörur fyrirtækisins rómaðar fyrir gæði og frábært bragð. Stjörnugrís skorar hátt á öllum gæðaprófum og í bragðkönnun DV í fyrra átti Stjörnugrís tvo af fjórum bestu hryggjunum.
18.des. 2016 - 00:00

Mýranaut: Nautasteikin er vinsæl um áramótin

„Sumir panta nautalundina hjá mér ár fram í tímann og eru með nautalund í matinn á aðfangadagskvöld. Hins vegar er þetta enn vinsælli kostur í áramótasteikina,“ segir Hanna Sigríður Kjartansdóttir hjá nautabúinu Mýranaut á Leirulæk í Borgarbyggð.
18.des. 2016 - 00:00

Reykhúsið Reykhólar: Framúrskarandi reyktur og grafinn lax úr fyrsta flokks hráefni

Reyktur og grafinn lax hafa lengi tilheyrt jólahaldinu, til dæmis jólahlaðborðum og í forréttum á helgidögunum. Reykhúsið Reykhólar framleiðir undir kjörorðinu „Gæði og gott bragð“ fyrsta flokks reyktan og grafinn lax og hefur fengið gullverðlaun fyrir báðar tegundir.