01. feb. 2017 - 09:00Jóhanna María

Ban Kúnn: Ekta taílenskur matur úr fersku hráefni

Ban Kúnn má líklega fullyrða að sé einn besti taílenski veitingastaðurinn á Íslandi. Ban Kúnn merkir „heima hjá þér“ á taílensku, en það er einmitt það sem hjónakornin Svavar G. Jónsson og Natthawat Voramool hafa að leiðarljósi. Saman reka þeir þetta litla fjölskyldufyrirtæki og leggja mikið upp úr þægilegu og heimilislegu andrúmslofti, „Fólki líður vel hjá okkur enda kemur það aftur og aftur. Því finnst líka maturinn góður, enda notum við ætíð ferskt hráefni. Taílenskur matur er þannig í eðli sínu að hráefnið þarf að vera ferskt og grænmetið á að vera stökkt. Því ræktum við meðal annars nokkuð af kryddjurtum sjálfir, þar á meðal myntu, basilíku og kóríander, sem eru lykiljurtir í taílenskri matargerð,“ segir Svavar.


Svavar G. Jónsson og Natthawat Voramool. Mynd: DV ehf / Sigtryggur Ari.

Með taílenska matargerð í blóðinu
Natthawat hefur taílenska matseld svo að segja í blóðinu enda er hann fæddur og uppalinn í Taílandi, þar sem fjölskylda hans rak veitingastað. Natthawat vann sem kokkur í Taílandi og hafði lengi gengið með þann draum í maganum að opna veitingastað sjálfur. Nokkrum árum eftir að hann fluttist til Íslands, til þess að vera með ástinni sinni, honum Svavari, þá opnuðu þeir saman veitingastaðinn Ban Kúnn, sem hefur heldur betur vaxið og dafnað. Natthawat fer nú reglulega til Taílands á námskeið til þess að bæta við kunnáttuna. Fyrir honum er samt mikilvægast að elda frá hjartanu.


Ljúffengur matur úr fersku hráefni. Myndir: DV ehf / Sigtryggur Ari.

Þriggja ára í dag
Í dag, 31. janúar, eru nákvæmlega þrjú ár síðan Ban Kúnn opnaði á Völlunum í Hafnarfirði, í sama húsi og Bónus. „Það eru fjöldi dæma um að fólk komi langt að til þess að sækja mat hingað, enda er maturinn sem Natthawat eldar alveg einstaklega ferskur og ljúffengur. Við getum eldað næstum því alla taílenska rétti sem til eru og hingað hafa komið sérpantanir frá fólki sem hefur verið í Taílandi og langar í uppáhaldsréttinn sinn. Það er yfirleitt ekkert vandamál fyrir okkur að taka við slíkum pöntunum,“ segir Svavar. Þess má geta að Ban Kúnn býður upp á veisluþjónustu fyrir einkaveislur. Einnig er hægt að panta borð fyrir stærri eða minni hópa sem hægt er að skerma af fyrir aukið næði.


Ban Kúnn sér um veislur og þjónustar hópa.

Ban Kúnn er staðsettur að Tjarnarvöllum 15, Hafnarfirði.
Opið er alla virka daga frá 11:00-21:00 og um helgar frá 17:00-21:00.
Sími: 565-5665
Nánari upplýsingar má nálgast á Facebook-síðu Ban Kúnn




12.des. 2017 - 13:30 Sælkerapressan

Gómsætar smákökur: Hvítt súkkulaði og karamellukurl

Ég er stundum spurð hvað mér finnst skemmtilegast að baka. Það finnst mér alltaf jafn erfið spurning. Ég get ekki gert uppá milli barnanna minna. Hins vegar hef ég lengi vel verið mjög svag fyrir að baka smákökur. Kannski út af því að þegar ég var lítil fékk ég alltaf að hjálpa mömmu í smákökubakstri. 
09.des. 2017 - 21:30

Þess vegna áttu alltaf að geyma vínflöskur á hlið

Helgin og hátíðirnar nálgast og því nota margir tækifærið og opna vínflösku í lok annasams dags. Margir hafa lent í því að opna skemmt vín eða jafnvel þurft að nota sigti til að losna við brotinn kork úr víninu. Það er að mörgu að huga þegar kemur að víni og hvernig það er geymt. Vín skal aldrei vera geymt inni í heitri geymslu eða úti í glugga. Einnig á alltaf að geyma vínflöskur á hlið, en hvers vegna?
09.des. 2017 - 17:00

Góð ráð fyrir eldamennskuna

Eldamennska er bæði skemmtilegt og gefandi áhugamál en henni fylgir gjarnan mikill tími og vinna. Ýmislegt má þó gera til að auðvelda sér verkin. Hér eru nokkur einföld ráð sem auðvelda þér lífið í eldhúsinu til muna.
09.des. 2017 - 09:00

Bestu og verstu ávextirnir

Sérfræðingar eru sammála um að mataræði sem inniheldur fjölbreytt úrval af ávöxtum og grænmeti er besti kosturinn. Ávextir innihalda nauðsynleg næringarefni, trefjar og hafa jákvæð áhrif á heilsuna. Hins vegar er gott að hafa í huga að líkt og á við um allan mat þá innihalda sumir ávextir fleiri hitaeiningar en aðrir og þá er magn sykurs einnig mismunandi milli tegunda. 
08.des. 2017 - 16:30 Sælkerapressan

Himnesk súkkulaðikaka með súkkulaðikremi

Þessi súkkulaðiterta er allavega svo góð að það er ómögulegt að standast hana. Þessi uppskrift gæti eiginlega ekki verið einfaldari. Í henni eru hráefni sem flestir ættu að eiga í eldhúsinu og það þarf ekki mikið tilstand til að henda í eina svona súkkulaðisælu á góðum degi.
07.des. 2017 - 14:30 Sælkerapressan

Crinkle smákökur - Ekta súkkulaðisæla

Þeir sem hafa búið í Bandaríkjunum vita að Crinkle smákökur eru afskaplega vinsælar þar. Þetta eru mjúkar súkkulaðikökur með góðu og djúpu súkkulaðibragði og til að setja punktinn yfir i-ið er flórsykri dustað yfir kökurnar áður en þær eru bakaðar. Það er sko blanda sem ekki getur klikkað!
06.des. 2017 - 11:00

Gómsæt Oreo-ostakaka

Framleiðendur Oreo-kexins fagna á þessu ári 100 ára afmæli Oreo en það er örugglega eitt vinsælasta kex í heimi. Það er ótrúlega gott með ískaldri mjólk og það er líka æðislegt að mylja það út á ís. Svo er hægt að baka alls kyns góðgæti úr því líka. Ostakaka með Oreo-kexi er hnossgæti sem vekur lukku sem eftirréttur eða á kökuborði í veislum. Hún er alveg einstaklega góð og ekki síst girnileg.

03.des. 2017 - 19:00

10 mínútna eftirréttur

Þegar gesti ber óvænt að garði er gott að geta skellt í auðvelt og fljótlegt góðgæti. Á síðunni Oprah eru nokkrar slíkar uppskriftir, til dæmis þessi réttur sem er bakaður í örbylgjuofninum og er ekki einungis fljótlegur heldur einnig hollur. 

03.des. 2017 - 12:00

Þetta skaltu borða eftir líkamsrækt

Það er afar mikilvægt að borða eftir að hafa stundað líkamsrækt því við hreyfingu tapar líkaminn mikilli orku. Ef hún er ekki endurnýjuð, og þá helst innan tveggja klukkutíma frá því að hreyfingin var stunduð, er hætta á að vöðvarnir jafni sig ekki fyllilega eftir átökin og púlið verði því til einskis.
03.des. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Heimagert Red Velvet Oreo kex

Ég baka nánast aldrei Red Velvet köku, eða rauða flauelisköku, og ástæðan er einföld: Mér finnst hún alltof, alltof góð og borða alltof, alltof mikið af henni! Svo um daginn fór ég í Kost og sá þar pakka af Red Velvet Oreo-kexi sem ég bara varð að prófa.
02.des. 2017 - 19:00

Þetta ætti að vera á matseðlinum

Það þarf ekki að vera flókið að bæta mataræði sitt en með breyttu mataræði getur þú minnkað hættuna á hjartaáfalli, haldið þér í kjörþyngd og styrkt ónæmiskerfi þitt. 
29.nóv. 2017 - 15:00 Sælkerapressan

Sturlaðir lakkrístoppar með piparfyllingu

Lakkrístoppar eru órjúfanlegur hluti af jólahátíðinni fyrir marga. Ég hef ekki verið í þeim hópi fyrr en núna síðustu jól, eiginlega eingöngu út af því að sjö ára dóttir mín elskar marengs meira en lífið sjálft. 
Þannig að ég ákvað að henda í nokkra lakkrístoppa um daginn.
28.nóv. 2017 - 21:00 Sælkerapressan

Æðisleg rúnstykki sem eru fullkomin í morgunmat

Mín nýjasta ástríða er að prófa mig áfram í að baka alls kyns brauðmeti. Ég hef gert alls kyns tilraunir í eldhúsinu síðustu mánuði og er ég búin að missa tölu á því hve margir hveitipokar hafa farið í súginn. En það fylgir því víst að reyna að fullkomna hina fullkomnu uppskrift. Margt dásamlegt hefur komið úr þessum tilraunum – til dæmis þessi rúnstykki.
28.nóv. 2017 - 09:00

5 ráð til að bæta hafragrautinn

Hafragrautur er hollur, það er staðreynd sem flestir vita. Mörgum finnst hann þó ekkert sérstaklega góður og eru því ekki ólmir í hann. Hér má sjá fimm ráð til að bæta grautinn og gera hann girnilegri.
27.nóv. 2017 - 17:30 Sælkerapressan

Dásemdar súpa sem rífur í

Nú þegar kuldinn er farinn að segja til sín er dásamlegt að gæða sér á heitri súpu. Kvefpestir eru gjarnan farnar að gera vart við sig og er ekki í vegi fyrir að nýta sér náttúrulegar vörur til þess að slá á einkenni sem fylgja pestum.

20.nóv. 2017 - 22:00

11 leiðir til að nota örbylgjuofninn

Flest notum við örbylgjuofninn aðeins til að hita upp afganga og poppa. Það er synd að láta þetta stóra eldhústæki standa óhreyft þess á milli því örbylgjuofnar eru til margra hluta nytsamlegir. Til dæmis er hægt að baka kartöflur, bræða súkkulaði, gufusjóða gulrætur og sitthvað fleira í þessu ágæta tæki. 
19.nóv. 2017 - 21:00

Grænmetisætur hafa meira úthald í rúminu

Kjötætur eiga það stundum til að gera grín að grænmetisætum og segja þær renglulegar vegna fæðunnar sem þær borða. En sá hlær best sem síðast hlær og á það líklega vel við í þessu tilfelli ef marka má niðurstöður nýrrar rannsóknar vísindamanna við Berkeley-háskóla. Svo virðist sem renglulegu grænmetisæturnar séu mun öflugri þegar kemur að úthaldi í svefnherberginu.
19.nóv. 2017 - 17:30

Fimm ástæður til að drekka kaffi

Næringarfræðingurinn og rithöfundurinn Glenn Matten vill hreinsa kaffi af ásökunum um að vera óhollt fyrir heilsuna. Í grein sem hann ritar á Huffington Post segir hann það allt of algengt að öfgafullir næringarfræðingar hendi fram vandræðalegum staðreyndum um neysluvenjur, hvað sé að best að innbyrða og hvað beri að forðast.
19.nóv. 2017 - 15:00

Töfrafræin ótrúlegu

Chia-fræ hafa verið vinsæl meðal þeirra sem hugsa um heilsuna enda eru þau talin í hópi tíu öflugustu ofurfæðutegunda heims en einnig eru þau sögð vera eitt best geyma leyndarmál næringarfræðinnar. Tilurð fræjanna er talið mega rekja allt aftur til 3.500 fyrir Krist en þau eru talin hafa verið hluti af fæðu Maja og Asteka. 
19.nóv. 2017 - 12:00

Hvernig eldar maður lax í uppþvottavél?

Í bókinni, Þú ert snillingur. Heilræðabók um hvernig við getum einfaldað daglegt líf okkar og um leið sparað stórfé, er að finna ótal heilræði, allt frá því að elda lax í uppþvottavélinni í það hvernig góðra vina fundir geta styrkt ónæmiskerfið.
18.nóv. 2017 - 21:00

Þessi matur hjálpar þér að sofna

Sértu í vafa um hvort þú eigir að fá þér bita á kvöldin fyrir svefninn þá eru hér fimm matvæli sem gætu hjálpað. Kirsuber eru náttúruleg uppspretta hormónsins melatóníns sem stýrir lífklukku okkar og þar með svefni.
18.nóv. 2017 - 20:00

10 mýtur um koffínneyslu

Það er spurning hvort kaffidrykkja sé góð til að koma okkur af stað aftur eða hvort hún sé hreinlega heilsuskaðleg. Í Politiken eru settar fram nokkrar mýtur um koffín og Marta Axestad Petersen, vísindamaður hjá Matvælastofnun Danmerkur, var fengin til að meta þær.
18.nóv. 2017 - 13:30 Sælkerapressan

Twix bollakökur sem gera mann brjálaðan

Ókei, það er reyndar ekki neitt Twix súkkulaði í þessum bollakökum. En ástæðan fyrir því að ég held því fram að þetta séu Twix bollakökur er einfaldlega út af því að tilfinningin að bíta í þær er eins og að bíta í Twix.
13.nóv. 2017 - 10:00

12 leiðir til að nýta örbylgjuofninn

Flest notum við örbylgjuofninn aðeins til að hita upp afganga og poppa. Það er synd að láta þetta stóra eldhústæki standa óhreyft þess á milli því örbylgjuofnar eru til margra hluta nytsamlegir. Til dæmis er hægt að baka kartöflur, bræða súkkulaði, gufusjóða gulrætur og sitthvað fleira í þessu ágæta tæki.
09.nóv. 2017 - 09:56

Ekki búa til heilsudrykki

Með því að borða nægilega mikið af trefjaríkum mat minnkum við hættu á sjúkdómum eins og sykursýki, hjartasjúkdómum og vissum tegundum krabbameins. Rannsóknir sýna einnig að trefjarík fæða hjálpar til við að halda líkamsþyngdinni í skefjum þar sem hún er mettandi.
08.nóv. 2017 - 18:30

Ekki geyma tómatana í ísskápnum

Tómatar eru ákaflega viðkvæmir fyrir kæliskemmdum og þá má ekki geyma í kæli. Besti geymsluhiti tómata er 10-12°C. Tómatar sem verða fyrir kæliskemmdum verða fljótt linir og bragðlitlir, því er ekki gott að geyma þá í ísskápnum.
05.nóv. 2017 - 14:30

Hin fullkomna bakaða kartafla

1.Þvoðu kartöflurnar vel og vandlega með volgu vatni. Skrúbbaðu öll óhreinindi í burtu og það sem kann að vera laust af hýðinu.

31.okt. 2017 - 17:30 Sælkerapressan

Einfalt og barnvænt hrekkjavöku gotterí

Nú er Hrekkjavakan á næsta leiti og margir sem ég þekki sem halda upp á þá hátíð. Vinkona mín ein sendi mér skilaboð í gær og bað vinsamlegast um hjálp við veitingar í Hrekkjavökuteiti sem hún stendur fyrir.
22.okt. 2017 - 16:00 Sælkerapressan

Þrefaldar súkkulaðibitakökur

Eitt af því sem ég bakaði alltaf fyrir jólin með móður minni þegar ég var yngri voru súkkulaðibitakökur. Einstaklega einfaldar kökur sem standa alltaf fyrir sínu en uppskriftina að þeim má finna hér. Ég mæli hiklaust með þessari uppskrift því hún er afar einföld – alveg eins og gömlu, góðu súkkulaðibitakökurnar.

21.okt. 2017 - 17:00 Sælkerapressan

Snúðar með kærkiberjum og sultu

Jæja. Ég setti það í dóm Snapchat-hersins míns um daginn hvort ég ætti að búa til snúða úr krækiberjunum mínum eða ostaköku. Snúðar höfðu vinninginn þannig að ég gat ekki skorast undan þeirri áskorun.
02.okt. 2017 - 17:00 Sælkerapressan

Krækiberjaís sem hressir, bætir og kætir

Jæja, krakkar. Ég er ekki enn búin með öll krækiberin mín! Ég er samt að reyna eins og ég get að töfra fram dásamlegar krækiberjakræsingar í hverri viku en það er eins og það bætist alltaf við í dunkinn! En, nóg um það. Ég verð að segja ykkur frá þessum krækiberjaís sem ég dúndraði í um helgina!
28.sep. 2017 - 15:00 Sælkerapressan

Snickers-kleinuhringjakaka

Nei þetta er sko ekki grín! Ég bakaði í alvöru kleinuhringjaköku! Þessi kaka er pínu maus en ef ykkur langar að gera svipað en meikið ekki vesenið þá getið þið keypt allt tilbúið út í búð og bara sett hana saman. Hér erum við sem sagt að tala um Snickers-kleinuhringi, súkkulaðibúðing, smjörkrem með súkkulaði og hnetusmjöri, Snickers-sósu og fullt, fullt af Snickers! Eigum við ekki bara að fá uppskriftina? Hún er tryllt!
26.sep. 2017 - 21:30 Sælkerapressan

Unaðslegar og dúnmjúkar krækiberjamúffur

Eins og ég sagði ykkur frá um daginn, þá fór ég í berjamó ekki fyrir svo löngu síðan þar sem týnd voru krækiber. Og nóg af þeim! Ég hef því verið dugleg að láta hugann reika um hvernig ég geti nýtt þessi yndislegu ber í baksturinn. Og þannig fæddust þessar krækiberjamúffur.
22.sep. 2017 - 14:30 Sælkerapressan

Hveitilaus krækiberjakaka

Ég átti afmæli um daginn (til hamingju ég!) og ákvað að skella í eina krækiberjaköku á afmælisdaginn þar sem ég var nýbúin í berjamó. Mál þróuðust þannig að þessi kaka varð hveitilaus. Ekki spyrja mig af hverju en ég var í einhverju heilsustuði þennan dag. Þessi kaka er meira að segja glútenlaus og lítið mál að gera hana vegan!

16.sep. 2017 - 18:00 Akureyri vikublað

Íslendingar sjaldséðir hvítir hrafnar

Fyrirtæki Jökuls Bergmanns, Arctic Heli Skiing, hlaut á dögunum tilnefningu sem besta þyrluskíðafyrirtæki heims. Jökull Bergmann segir hér frá tilnefningunni og deilir um leið uppáhaldsuppskriftunum sínum.
10.sep. 2017 - 18:00 Bleikt

Lífið er of stutt til að borða leiðinlegan mat

„Lífið er of stutt til að borða leiðinlegan mat,“ eru einkunnarorð Jose, sem er 16 ára veganisti. Á Instagram birtir hann myndir af litríkum, fallegum og að því er virðist ljúffengum vegandiskum, morgunmat og eftirréttum. Smoothies og raw ostakökur eru á meðal rétta, frosnir ávextir eru bæði aðalhráefnið og notaðir sem skraut. Rjómalöguð og fersk áferð er aðalsmerkið, auk þess sem réttirnir eru einstaklega litríkir.
10.sep. 2017 - 13:30 Sælkerapressan

Eftirréttur allra eftirrétta

Eins og margir hafa kannski tekið eftir er ég einstaklega veik fyrir rjómaosti. Ég gæti án gríns borðað hann eintóman allan daginn ef ég bara mætti. Þess vegna ákvað ég að ég þyrfti að búa til einhvern trylltan rjómaostaeftirrétt í Mars-þemanum og þannig fæddist þessi réttur. Mig langaði að gera ostaköku í glasi og það tókst stórkostlega. Og svona líka einfalt!
07.sep. 2017 - 18:00 Sælkerapressan

Kaffikaka sem allir elska

Kaffikaka sem allir elska og þrátt fyrir að hún sé stútfull af kaffi þá komst ég að raun um það um daginn þegar ég bauð upp á hana í fjölskylduboði að allir elska þessa köku. Meira að segja börn og unglingar sem snerta ekki kaffi! 
07.sep. 2017 - 10:00 Kynning

Le Kock: „Við eldum mat sem kokkar vilja borða“

Frá vinstri: Karl Óskar Smárason, Knútur Hreiðarsson og Markús Ingi Guðnason

Le Kock er nýlegur staður í Ármúla 42 sem sérhæfir sig í götumat eða því sem á ensku er kallað Street Food. Þrír matreiðslumeistarar sem allir eiga sér bakgrunn á fínum veitingastöðum eiga og reka staðinn og búa þar til frá grunni hamborgara, samlokur og kleinuhringi.

03.sep. 2017 - 17:00 Sælkerapressan

Heilhveitibrauð sem er tilvalið í nestisboxið

Jæja, enn heldur brauðástin mín áfram og nú er komið að geggjuðu heilhveitibrauði sem er ómótstæðilegt nýkomið úr ofninum með nóg af smjöri og osti. Heilhveitibrauð – ég elska þig! Ekki jafn mikið og ég elska taco pönnukökurnar mínar samt!
03.sep. 2017 - 08:00 Akureyri vikublað

Kristín Sóley deilir sínum uppáhalds uppskriftum

Kristín Sóley Björnsdóttir, viðburðastýra hjá MAk deilir sínum uppáhalds uppskriftum með lesendum. Laxabulgur með lime-jógúrtsósu. Fyrir 4. Sósa: 2 dl grísk jógúrt, rifinn börkur af 1 lime, 1–2 tsk. fljótandi hunang, flögusalt.
31.ágú. 2017 - 10:15 Kynning

Brauð & co: Grundvallarforsenda fyrir góðum degi

Eitt heitasta fyrirtækið í bakarísbransanum í dag er Brauð & co. Frá því fyrsta bakaríið var opnað á Frakkastíg í miðbæ Reykjavíkur í fyrra, hafa tvö önnur Brauð & co bakarí risið. Fyrirtækið opnaði þar á meðal nýjan stað í Mathöllinni á Hlemmi á dögunum og hefur staðnum verið afar vel tekið.
30.ágú. 2017 - 16:40 Kynning

Jómfrúin: Kantine smörrebröd og hin heilaga þrenning

„Okkur finnst gaman að leika okkur hér á Hlemmi og spila eftir eyranu. Við erum ekki með neinn matseðil, erum bara með stóran kæli sem við fyllum á og seljum úr. Í smurbrauðsfræðunum heitir þetta kantine smörrebröd, þetta er tilbúið þegar það er keypt, en niðri í Lækjargötu erum við meira að matreiða fyrir hvern og einn viðskiptavin eftir pöntun.“
30.ágú. 2017 - 11:40 Kynning

Þá var kátt í höllinni: Te og kaffi Micro Roast

Það hefur heldur betur verið kátt í Mathöllinni að undanförnu. Þar opnaði Te og kaffi nýjan Micro Roast stað þar sem tilraunagleði og kaffinördismi eru allsráðandi, ásamt hækkuðu þjónustustigi í vali á kaffipökkum og drykkjaúrvali.
29.ágú. 2017 - 16:17 Kynning

Bánh Mí: Ekta víetnamskar samlokur slá í gegn

„Það er frábært að vinna í Mathöllinni. Það er svo einstakt andrúmsloft hérna, tónlistin er frábær og þetta er staður þar sem fólk kemur saman," segir Anna María Trang Davíðsdóttir hjá víetnamska staðnum Bánh Mí.
27.ágú. 2017 - 16:00 Akureyri vikublað

Guðríður Gyða sveppafræðingur notar gjarnan sveppi í matargerð

„Ég ákvað að verða sveppafræðingur á fimm mínútum, vorið 1981, og hef ekki séð eftir því ennþá,“ segir Guðríður Gyða Eyjólfsdóttir, sveppafræðingur hjá Náttúrufræðistofnun Íslands, sem segir mikið úrval sveppa í íslenskri náttúru. 
26.ágú. 2017 - 14:00 Sælkerapressan

Syndsamlega góðar „Subway“-smákökur

Já, þið lásuð rétt. Þessar smákökur eru alveg eins og smákökurnar á Subway sem nánast allir elska! Og þessi uppskrift er svo ofureinföld að það hálfa væri nóg. Úr hverri uppskrift fæ ég ca 30-40 kökur. Ég mæli með því að þið leikið ykkur með það nammi sem þið setjið í þær en ég get sagt ykkur að þessi blanda af hvítu súkkulaði, Braki og lakkrís er dúndur!

25.ágú. 2017 - 08:00 Sælkerapressan

Jógúrtkaka með berjafyllingu

Nú er tilvalið að skella sér í berjaleiðangur og nota uppskeruna í þessa dásamlega mjúku jógúrtköku sem þið munið elska. Fyrir þá sem ekki hafa tök á því þá skellið þið ykkur einfaldlega út í búð og græjið berin fersk eða frosin – valið er ykkar. Njótið vel.
24.ágú. 2017 - 15:00 Sælkerapressan

Nautasteik í gómsætri marineringu

Þessi nautasteik er í svo miklu uppáhaldi enda marineruð í geggjaðri marineringu sem inniheldur ostrusósu, mangó chutney, dijon sinnepi og chilimauki sem setur punktinn yfir i-ið. Frábær steik sem þið hreinlega verðið að prufa.
23.ágú. 2017 - 15:00 Sælkerapressan

Byrjaðu daginn á heilsuskoti: Engifer-, túrmerik og sítrónuskot

Það er fátt betra en að byrja daginn á góðu heilsuskoti. Heilsuskotin eru komin á marga veitingastaði en nú er lítið mál að búa till einn slíkan heima. Hér er á ferðinni drykkur með engifer, túrmerikrót og sítrónum sem er einfaldur í gerð. 

Pressupennar
nýjast
Jón Steinar Gunnlaugsson
Jón Steinar Gunnlaugsson - 12.12.2017
Dapurleg upprifjun
Hannes Hólmsteinn Gissurarson
Hannes Hólmsteinn Gissurarson - 09.12.2017
Var Laxness gyðingahatari?
Davíð Már Kristinsson
Davíð Már Kristinsson - 07.12.2017
iPhone 8 eða mandarína?
Magnús Þór Hafsteinsson
Magnús Þór Hafsteinsson - 26.11.2017
Trúverðugleiki í húfi
Börkur Gunnarsson
Börkur Gunnarsson - 22.11.2017
Nafnar
Þórhallur Heimisson
Þórhallur Heimisson - 21.11.2017
Lífræn grasrótarþjóðkirkja
Sigurður Jónsson
Sigurður Jónsson - 19.11.2017
Stór mál fyrir íbúa Suðurnesja
Kristinn H. Gunnarsson
Kristinn H. Gunnarsson - 18.11.2017
Uppreist æra í stað siðbótar
Fleiri pressupennar
(1-) Gæludýr.is: Flutingar - nóv