15.02 2018 - 13:30 Bleikt

Bananabrauð – Uppáhalds uppskriftin mín

Á mínu heimili elska allir bananabrauð og ég er mjög dugleg að verða við þeirri beiðni að baka fyrir fjölskulduna þetta einfalda en sjúklega góða bananabrauð.
20.01 2018 - 19:00 Sælkerapressan

Hrískaka – þessi gamla góða

Stundum getur innblástur komið úr ólíklegustu áttum. Hér er sagan af því hvernig þessi hrískaka varð til.
Eitt kvöld í síðustu viku sat ég við...
17.01 2018 - 11:25

Slippurinn poppar upp á Apótekinu

Matreiðslumeistarinn Gísli Matthías Auðunsson verður í broddi fylkingar á veitingastaðnum Apótekinu dagana 24. – 28. janúar næstkomandi. Þá daga...
16.01 2018 - 12:30 Sælkerapressan

Karamellu- og súkkulaðibomba sem sprengir alla skala

Sko, mér finnst allt sem ég baka alveg sjúklega gott og skammast mín ekkert fyrir að segja það! En þessi karamellu- og súkkulaðibomba sprengir alla...
13.01 2018 - 16:00 Aníta Estíva Harðardóttir

5 einföld ráð til þess að byrja á heilbrigðum lífsstíl án þess að falla í gryfju óhollustunar

Mynd: Getty Á nýju ári eru margir sem setja sér stór markmið um að bæta heilsuna. Oftar en ekki byrjar fólk með krafti og sér árangur fljótt en vandinn við það...
06.01 2018 - 11:30

Hefðbundið grískt salat

Miðjarðarhafið er mikil matarkista og matarhefðir þaðan eru Íslendingum að góðu kunnar. Hérlendis hefur ítölsk matargerð lengi átt vinsældum...
28.12 2017 - 18:30

Hvernig er best að afhýða hvítlauk?

Hvítlaukur er til í yfir 300 afbrigðum en hann er bragðmikill, góður sem krydd og sem slíkur algengur í matseld margra þjóða. Hvítlaukur er jafnframt...
26.des. 2017 - 19:06

Hnetusteik meistaranna

Fyrir þá sem elda reglulega úr góðum hráefnum ættu líka að geta fundið margt í hnetusteik í ísskápnum. Það sem þú þarft í hnetusteik meistaranna eru salthnetur, möndlur (hægt að kaupa tilbúnar í litlum skífum), sveppi, einn hvítan lauk, chili-pipar, spergilkál, einn kjarna...
15.des. 2017 - 16:00 Sælkerapressan

Hvítt súkkulaði og bananabúðingur

Jæja, krakkar mínir. Ég er hér til að færa ykkur gleðitíðindi. Ég bakaði nefnilega svo svakalega góðar smákökur um daginn að ég get ekki annað en deilt uppskriftinni með ykkur! Hér á bæ er hvítt súkkulaði í guðatölu og því var það notað sem útgangspunkturinn í þessari...
13.des. 2017 - 13:28

Karamellur sem bráðna í munni

Heimalagað sælgæti er algjört dekur þegar vel tekst til. Þegar maður veit að sælgætið er gert af ást og alúð nýtur maður hvers bita til hins ýtrasta. Það gerir heimalagað sælgæti líka að dásamlegri gjöf og með þeim betri sem hægt er að gefa, og þá skiptir engu hvort hún...
13.des. 2017 - 12:00

Sum matvæli geymast árum saman

Hin svokallaða „best fyrir“-dagsetning á matvælum er alls ekki heilög og oft er í góðu lagi með mat þótt liðinn sé langur tími frá síðasta söludegi. Vissulega eru sum matvæli viðkvæmari en önnur og bera þess fljótt merki að þeim þurfi að henda fljótlega eftir „best...
12.des. 2017 - 13:30 Sælkerapressan

Gómsætar smákökur: Hvítt súkkulaði og karamellukurl

Ég er stundum spurð hvað mér finnst skemmtilegast að baka. Það finnst mér alltaf jafn erfið spurning. Ég get ekki gert uppá milli barnanna minna. Hins vegar hef ég lengi vel verið mjög svag fyrir að baka smákökur. Kannski út af því að þegar ég var lítil fékk ég alltaf...
09.des. 2017 - 21:30

Þess vegna áttu alltaf að geyma vínflöskur á hlið

Helgin og hátíðirnar nálgast og því nota margir tækifærið og opna vínflösku í lok annasams dags. Margir hafa lent í því að opna skemmt vín eða jafnvel þurft að nota sigti til að losna við brotinn kork úr víninu. Það er að mörgu að huga þegar kemur að víni og hvernig það...
09.des. 2017 - 17:00

Góð ráð fyrir eldamennskuna

Eldamennska er bæði skemmtilegt og gefandi áhugamál en henni fylgir gjarnan mikill tími og vinna. Ýmislegt má þó gera til að auðvelda sér verkin. Hér eru nokkur einföld ráð sem auðvelda þér lífið í eldhúsinu til muna.
09.des. 2017 - 09:00

Bestu og verstu ávextirnir

Sérfræðingar eru sammála um að mataræði sem inniheldur fjölbreytt úrval af ávöxtum og grænmeti er besti kosturinn. Ávextir innihalda nauðsynleg næringarefni, trefjar og hafa jákvæð áhrif á heilsuna. Hins vegar er gott að hafa í huga að líkt og á við um allan mat...
08.des. 2017 - 16:30 Sælkerapressan

Himnesk súkkulaðikaka með súkkulaðikremi

Þessi súkkulaðiterta er allavega svo góð að það er ómögulegt að standast hana. Þessi uppskrift gæti eiginlega ekki verið einfaldari. Í henni eru hráefni sem flestir ættu að eiga í eldhúsinu og það þarf ekki mikið tilstand til að henda í eina svona súkkulaðisælu á góðum degi.
07.des. 2017 - 14:30 Sælkerapressan

Crinkle smákökur - Ekta súkkulaðisæla

Þeir sem hafa búið í Bandaríkjunum vita að Crinkle smákökur eru afskaplega vinsælar þar. Þetta eru mjúkar súkkulaðikökur með góðu og djúpu súkkulaðibragði og til að setja punktinn yfir i-ið er flórsykri dustað yfir kökurnar áður en þær eru bakaðar. Það er sko blanda sem...
06.des. 2017 - 11:00

Gómsæt Oreo-ostakaka

Framleiðendur Oreo-kexins fagna á þessu ári 100 ára afmæli Oreo en það er örugglega eitt vinsælasta kex í heimi. Það er ótrúlega gott með ískaldri mjólk og það er líka æðislegt að mylja það út á ís. Svo er hægt að baka alls kyns góðgæti úr því líka. Ostakaka með Oreo-kexi...
03.des. 2017 - 19:00

10 mínútna eftirréttur

Þegar gesti ber óvænt að garði er gott að geta skellt í auðvelt og fljótlegt góðgæti. Á síðunni Oprah eru nokkrar slíkar uppskriftir, til dæmis þessi réttur sem er bakaður í örbylgjuofninum og er ekki einungis fljótlegur heldur einnig hollur.
03.des. 2017 - 12:00

Þetta skaltu borða eftir líkamsrækt

Það er afar mikilvægt að borða eftir að hafa stundað líkamsrækt því við hreyfingu tapar líkaminn mikilli orku. Ef hún er ekki endurnýjuð, og þá helst innan tveggja klukkutíma frá því að hreyfingin var stunduð, er hætta á að vöðvarnir jafni sig ekki fyllilega eftir átökin...
03.des. 2017 - 10:00 Sælkerapressan

Heimagert Red Velvet Oreo kex

Ég baka nánast aldrei Red Velvet köku, eða rauða flauelisköku, og ástæðan er einföld: Mér finnst hún alltof, alltof góð og borða alltof, alltof mikið af henni! Svo um daginn fór ég í Kost og sá þar pakka af Red Velvet Oreo-kexi sem ég bara varð að prófa.

Pressupennar
nýjast
Þórhallur Heimisson
Þórhallur Heimisson - 22.2.2018
Gyðingdómur í sögu og samtíð - námskeið
Sara Pálsdóttir
Sara Pálsdóttir - 22.2.2018
Umskurður drengja
Hannes Hólmsteinn Gissurarson
Hannes Hólmsteinn Gissurarson - 19.2.2018
Hugleiðingar á 65 ára afmælinu
Brynjar Nielsson
Brynjar Nielsson - 16.2.2018
Viðkvæmir Píratar
Davíð Már Kristinsson
Davíð Már Kristinsson - 15.2.2018
Spáð í spilin
Vilhjálmur Birgisson
Vilhjálmur Birgisson - 09.2.2018
Uppgjör í verkalýðshreyfingunni!
Lovísa María Emilsdóttir
Lovísa María Emilsdóttir - 31.1.2018
Æfðu þig í að finna fyrir gleði, þakklæti og hamingju!
Ingrid Kuhlman
Ingrid Kuhlman - 31.1.2018
Hvenær ertu búinn að aðlagast?
Sigrún Dóra Jónsdóttir
Sigrún Dóra Jónsdóttir - 30.1.2018
Til varnar sonum mínum
Fleiri pressupennar
Gæludýr: feb 2018